Xét Nghiệm Viêm Gan B Tốn Bao Nhiêu Tiền

21-06-2017 - Lượt xem:1978

Việt nam là một trong những nước có tỉ lệ người nhiễm virus Viêm Gan B cao trên thế giới. Người bị mắc Viêm Gan B mãn tính thường vẫn sinh hoạt bình thường, và không có triệu chứng gì. Vì vậy nhiều người nhiễm bệnh Viêm Gan B mà không biết mình bị bệnh đó là nguồn lây nhiễm cho cộng động. Rất  nhiều người băn khoăn về chi phí xét nghiệm Viêm Gan B bao nhiêu tiền, và thậm chí là không rõ Viêm Gan B là gì. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ cho bạn đọc về vấn đề trên.

Bệnh Viêm Gan B là gì?

Bệnh Viêm Gan B là căn  bệnh do Virus HBV gây ra. Virus HBV xâm nhập vào cơ thể và tấn công phá hoại tế bào gan. Bệnh Viêm Gan B nếu không phát hiện và chữa trị  kịp thời thì có thể gây ra những biến chứng nặng nề như xơ gan, ung thư gan. Đa số những người mắc bệnh Viêm Gan B thường không có những biểu hiện rõ rệt, đến khi có những biểu hiện dặc trưng của bệnh như vàng da, ăn không tiêu, đi phân có lẫn máu,… thì có thể bệnh đã chuyễn sang giai đoạn mãn tính. Ở giai đoạn này bệnh rất khó điều trị, người bệnh phải sống chung với virus cả đời và chi phí điều trị bệnh rất tốn kém.

Cấu tạo của virus viêm gan B

Cấu tạo của virus viêm gan B (Ảnh minh họa)

Viêm Gan B là một căn bệnh có tính lây truyền cao. Nhiều người mắc bệnh Viêm Gan B nhưng chính bản thân họ không hề biết rằng tại sao mình bị viêm gan b, bị lây nhiễm từ đâu. Những nguyên nhân dẫn đến bệnh Viêm Gan B như sau: đường máu, đường tình dục và đường từ mẹ sang con. Ngoài ra bạn cần lưu ý là bệnh Viêm Gan B không lây nhiễm qua những tiếp xúc thông thường như bắt tay, ăn uống, hôn trên má hoặc ho, hắt,..

Bệnh viện viêm gan b

Xét nghiệm Viêm Gan B bao nhiêu tiền?

Khi bạn cảm giác cơ thể có những biểu hiện bất thường của bệnh Viêm Gan B như mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, đau nhói ở sườn bên phải,… thì có thể bạn có thể đến các phòng khám uy tín để xét nghiệm Viêm Gan B để biết phát hiện sớm bệnh Viêm Gan B và có phương pháp điều trị phù hợp.

Đầu tiên, bạn nên thực hiện 2 xét nghiệm cơ bản để biết mình có bị nhiễm bệnh Viêm Gan B hay không:

  • Hbsag (hepatitis b surface antigen-kháng nguyên bề mặt của HBV): khi dương tính có nghĩa là bạn hiện đang bị nhiễm hbv và có khả năng truyền bệnh cho người khác. Hiện tại chi phí xét nghiệm hbsag có giá khoảng 80.000 đồng.

Xét nghiệm Viêm Gan B bao nhiêu tiền

Xét nghiệm Viêm Gan B bao nhiêu tiền (Ảnh minh họa)

  • Xét nghiệm Anti-hbs : có thể bạn đã bị bệnh trong quá khứ và đã khỏi, không thể truyền bệnh cho người khác. Xét nghiệm anti-Hbs dương tính sau khi bạn đã tiêm vaccin ngừa viêm gan B. Chi phí xét nghiệm anti hbs chi phí khoảng 80.000 đồng.
  • Xét nghiệm hbeAg: kháng nguyên e là một phần kháng nguyên lõi, là một dạng protein virus do các tế bào nhiễm HBVtiết ra. Nếu kết quả cho dương tính thì virus Viêm Gan B trong cơ thể bạn đang hoạt động mạnh và có thể nhân đôi, khả năng lây lan mạnh. Hbeag âm tính có hai khả năng: virut không hoạt động hoặc virut không đột biến.
  • Xét nghiệm anti hbe: là kháng thể kháng hbeag. Nếu kết quả cho dương tính thì virus Viêm Gan B trong cơ thể bạn đang hoạt động mạnh và có thể nhân đôi, khả năng lây lan mạnh. Bạn nên sử dụng thuốc điều trị ngăn cản sự hoạt động của virus. Nếu  hbeag âm tính và anti hbe dương tính gặp trong trường hợp cơ thể bạn đã bước vào giai đoạn nhiễm hbv mạn tính, virus không nhân lên, hoặc thể đột biến, nghĩa là virus vẫn đang nhân lên nhưng cơ thể không ức chế được bằng anti hbe.

Chi phí xét nghiệm Viêm Gan B còn tùy thuộc vào chi phí của những cơ sở mà bạn thăm khám bệnh. Một số xét nghiệm để kiểm tra chuyên sâu hơn như định lượng virus Viêm Gan B thì số tiền sẽ lớn hơn. Chi phí cho những loại xét nghiệm này có thể từ vài trăm nghìn đến 1 hoặc 2 triệu đồng. Khi đi xét nghiệm bệnh nhân không cần nhịn ăn như khi làm xét nghiệm máu thông thường hay các xét nghiệm khác, ngoài ra, về thời gian nhận kết quả, kết quả sẽ được trả ngay để bác sỹ còn tiến hành chẩn bệnh.

Bệnh viện viêm gan b

Xét nghiệm Viêm Gan B ở đâu?

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong là một địa chỉ khám bệnh gan tin cậy. Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong là phòng khám đầu tiên tại TPHCM được sự cấp phép của sở y tế thành phố trong việc khám và điều trị các chứng bệnh về gan. Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong có đầy đủ máy móc  từ các loại máy pcr hỗ trợ xét nghiệm định lượng virus, máy siêu âm 3D, máy phân tích genotype virus đến các loại máy hỗ trợ điều trị CIL, máy Ozone, trị liệu định hướng… nhằm cho ra kết quả chẩn đoán chính xác và đảm bảo hiệu quả điều trị một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó chi phí xét nghiệm Viêm Gan B tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong luôn được tính bằng giá xét nghiệm Viêm Gan B tại các bệnh viện công lập nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về mức giá khám Viêm Gan B tại đây. Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, chủ nhật. Vì thế với những khách  hàng bận rộn các ngày trong tuần có thể đến xét nghiệm Viêm Gan B vào các ngày cuối tuần.

Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa Bệnh viện chuyên khoa gan Hồng Phong. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc về vấn đề trên. Nếu còn thắc mắc gì, bạn đọc có thể liên hệ trưc tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong theo những cách sau để được tư vấn tận tình nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

+ Hotline : 0904 854 003

hình ảnh bác sĩ chuyên gan