Xét Nghiệm Viêm Gan B Miễn Phí Vào Những Dịp Lễ

12-07-2017 - Lượt xem:671

Bệnh Viêm Gan B  là một căn bệnh nguy hiểm do virus  HBV gây ra. Virus  HBV tấn công lên gan làm cho các tế bào gan bị tổn thương và gây ra bệnh Viêm Gan B  cấp tinh hoặc mãn tính. Hiện nay trên thế giới ước tính có khoảng 257 triệu triệu người đang sống với virus Viêm Gan B  và hằng năm trên thế giới có khoảng 100.000 ca tử vong do những biến chứng mà bệnh Viêm Gan B  gây ra. Do mức độ nguy hiểm của bệnh Viêm Gan B  trong cộng đồng cũng như muốn giúp cho những trường hợp bệnh nhân nghi nghờ mình mắc bệnh Viêm Gan B  nhưng không dủ điều kiện để thực hiện các xét nghiệm kiểm tra Viêm Gan B  nên Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong đã xây nên chương trình xét nghiệm bệnh Viêm Gan B  miễn phí tại  thành phố hồ chí mính với mong muốn giúp cho những bệnh nhân có thể được xét nghiệm và chuản đoán bệnh kịp thời tránh được khả năng lây nhiễm bệnh cho cộng đồng.

Bệnh Viêm Gan B nguy hiểm như thể nào?

Bệnh Viêm Gan B  do virus  HBV (Hepatitis B virus) gây bệnh. Virus Viêm Gan B  có sức sống rất mạnh mẽ virus có thể sống sót bên ngoài cơ thể ít nhất 7 ngày. Bệnh lây truyền qua 3 con đường chính như: đường máu, đường tình dục và dường mẹ sang con. Khi virus Viêm Gan B  xâm nhập vào cơ thể của người bệnh nếu không được bảo vệ bởi vắc xin phòng bệnh hoặc hệ miễn dịch của người bệnh đang suy yếu thì virus Viêm Gan B  có thể ủ bệnh trong cơ từ 30 đến 180 ngày. Nếu trong giai đoạn Viêm Gan B cấp tính mà cơ thể không thể tự đào thải được virus ra khỏi cơ thể sau 60 ngày thì lúc này bệnh chuyển biến sang giai đoạn mãn tính và virus tồn tại trong cơ thể người bệnh suốt đời.

Bệnh viện viêm gan b

Một số triệu chững của bệnh Viêm Gan B

Những triệu chứng của bệnh Viêm Gan B  thường rất mờ nhạt và đa số những bệnh nhân bị nhiễm bệnh thường không có triệu chứng của bệnh. Một số ít bệnh nhân sẽ có những biểu hiện như:

 Vàng da, vàng mắt là biểu hiện đặc trưng của bệnh Viêm Gan B

 Vàng da, vàng mắt là biểu hiện đặc trưng của bệnh Viêm Gan B (Ảnh minh họa)

- Phát sốt vào buổi chiều và mệt mỏi.

- Vàng da, vàng mắt có thể là biểu hiện đặc trưng của bệnh Viêm Gan B

- Nước tiểu sẫm màu, đi phân lỏng, nát, phân có màu xám

- Chán ăn, ăn không ngon, khó tiêu

- Buồn nôn, ói mửa

- Đau nhói ở hạ sườn bên phải,...

Những biến chững nguy hiểm của bệnh Viêm Gan B

Xơ gan: Viêm Gan B  có thể dẫn đến xơ gan. Ngày nay, mặc dù thuốc đã tiến bộ rất nhiều, xơ gan nặng vẫn là một vấn đề nghiêm trọng, dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong ở bệnh nhân bị hôn mê ở gan, xuất huyết dạ dày ruột nặng, hội chứng gan và thận, ung thư gan ...

Ung thư gan: Viêm Gan B  là nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư gan. Ung thư gan Viêm Gan B  có tiên lượng xấu, người bị ung thư gan khi phát hiện, thời gian sống sót chỉ trong khoảng 6 tháng. Do đó, viêm gan loại B nên được điều trị càng sớm càng tốt.

Bệnh viện viêm gan b

Những đối tượng dễ mắc bệnh Viêm Gan B

Những trẻ em có mẹ bị nhiễm bệnh Viêm Gan B  không được phòng tránh đúng cách có thể bị nhiễm trong lúc sinh qua các vết sướt ở niêm mạc hoặc khi bu sữa mẹ trực tiếp. Có khoảng 80-90% trẻ sơ sinh bị nhiễm trong năm đầu tiên bị nhiễm bệnh Viêm Gan B  và 30-50% trẻ em bị nhiễm bệnh trước 6 tuổi bị nhiễm bệnh Viêm Gan B  mãn tính.

Những người quan hệ tình dục không an toàn, gái mại đâm hay ở những người có nhiều bạn tình.

Người cao tuối.

Nhân viên y tế.

Người nghiệm hút chích ma túy, sủ dụng chung kim tiêm ma túy với người nhiễm bệnh Viêm Gan B.

Dùng chung vật dụng cá nhân dễ dính máu của người bệnh Viêm Gan B  như bàn chải đánh răng, dao cạo râu,...

Làm đẹp, xăm chân mày, xăm hình nghệ thuật tại những nơi không uy tính và dụng cụ không được đảm bảo khử trùng.

Các xét nghiệm chuẩn đoán bệnh Viêm Gan B

Khi nghi ngờ bệnh nhân bị nhiễm bệnh Viêm Gan B  thông thường các bác sĩ sẽ chỉnh định các bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm sau:

Xét nghiệm viêm gan B ở đâu

Xét nghiệm viêm gan B ở đâu (Ảnh minh họa)

- Xét nghiệm HbsAg: HbsAg là kháng nguyên bề mặt của virus Viêm Gan B . Nếu kết quả xét nghiệm HbsAg dương tính(+) thì có nghĩa là bệnh nhân đã mắc bệnh Viêm Gan B  vì có sự xuất hiện kháng nguyên bề mặt của virus trong máu, có thể người được xét nghiệm đang mắc Viêm Gan B  mãn tính hoặc bệnh trong thời gian nhiễm cấp tính. Nếu kết quả xét nghiệm HbsAg âm tính(-) thì người bệnh có thể yên tâm vì trong máu của người bệnh không bị có sự xuất hiện của virus Viêm Gan B  hay có thể nói bệnh nhân không bị nhiễm bệnh Viêm Gan B .

- Xét nghiệm Anti Hbs: HbsAb là kháng thể chống lại kháng nguyên bề mặt của virus. Khi kết quả xét nghiệm HbsAb (+) thì tức là cơ thể đã xuất hiện kháng thể kháng virus Viêm Gan B . Khi này có 2 khả năng xảy ra, 1 là người đó đã từng tiêm vaccine Viêm Gan B , 2 là người đó đã từng bị Viêm Gan B  và đã khỏi bệnh trong giai đoạn cấp tính. Nếu HbsAb (-) tức âm tính nghĩa là cơ thể chưa tạo ra được kháng thể chống lại virus Viêm Gan B .

Bệnh viện viêm gan b

Xét nghiệm Viêm Gan B tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong 

Để giúp các bệnh nhân có cơ hội xét nghiệm tầm soat virus Viêm Gan B  thì hiện nay tại  Phòng Khám Hồng Phong đang thực hiện chương trình xét nghiệm Viêm Gan B miễn phí cho 500 bệnh nhân đầu tiền đến phòng khám trong dịp lễ 30 tháng tư và quốc tế lao động 1 tháng 5. Những bệnh nhân khi đến với phòng khám sẽ được xét nghiệm miễn phí 2 hạng mục HbsAg và HbsAb trong khoảng từ 3 giờ đến nữa ngày sẽ cho ra kết quả chuẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Cách thức đăng ký như sau:

Các bệnh nhan để liên lạc với Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong bằng 2 cách đăng ký xét nghiệm Viêm Gan B  miễn phí như thông qua kênh Tư vấn trực tuyến tại PK Hồng Phong https://benhvienviemganb.com.

Ngoài ra bệnh nhân có thể đến trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong để đăng ký thông tin với nhân viên lễ tân tiếp nhận thông tin và đăng ký trực tiếp cho bài kiểm tra Viêm Gan B  ở 160 - 162 Đ. Phường Lê Hồng Phong Quận 3 Tp.HCM. Khi đi du lịch, vui lòng mang theo CMND hoặc hộ chiếu để đăng ký. Với chính sách bảo mật của bệnh nhân, Bệnh viện Gan Hồng Phong cam kết giữ bí mật và bảo mật thông tin cá nhân của người khác và bảo mật.

Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn đọc, nếu còn thắc mắc gì bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

+ Hotline : 0904 854 003

hình ảnh bác sĩ chuyên gan