Xét Nghiệm Hbsag Bằng Kỹ Thuật Miễn Dịch Phóng Xạ

26-07-2018 - Lượt xem:890

       Rõ ràng, những thông tin cũng như các chỉ số trong xét nghiệm viêm gan, luôn là điều mà người bệnh băn khoăn, thắc mắc. Một trong những câu hỏi, được người bệnh quan tâm khá nhiều, trong thời gian gần đây chính là xét nghiệm HbsAg bằng kỹ thuật miễn dịch phóng xạ.

Tham khảo thêm:

Phòng khám đã ngừng điều trị bệnh gan từ 2019

Xem thêm : Các bài viết tin tức sức khỏe

Xét nghiệm HbsAg bằng kỹ thuật miễn dịch phóng xạ

       Theo các chuyên gia y tế phòng khám Đa khoa Hồng Phong – Địa chỉ điều trị bệnh gan hàng đầu tại TPHCM hiện nay cho biết, trước khi tìm hiểu về xét nghiệm HbsAg bằng kỹ thuật miễn dịch phóng xạ, người bệnh cần phải hiểu rõ về:

✤  Xét nghiệm HbsAg là gì?

       Xét nghiệm HbsAg là xét nghiệm dùng để chẩn đoán viêm gan B cũng như theo dõi quá trình điều trị của người mang bệnh lý này. Thông thường, để chẩn đoán xem có mắc bệnh viêm gan B hay không, đây sẽ là hạng mục xét nghiệm đầu tiên mà các bác sĩ thường chỉ định người bệnh thực hiện. Nếu kết quả xét nghiệm HbsAg dương tính, tức người bệnh đã bị nhiễm viêm gan B và ngược lại, âm tính thì không mắc bệnh.

Xét nghiệm HbsAg

Xét nghiệm HbsAg (Ảnh minh họa)

✤  Kết quả xét nghiệm Hbsag bao nhiêu là cao?

       Kết quả xét nghiệm HbsAg thường không phân biệt cao hay thấp, mà là dựa vào âm tính, dương tính.

→  Nếu kết quả HbsAg > 1.0 .0S/S0  thì có nghĩa là người bệnh dương tính với virus HBV gây viêm gan B. Lúc này, người bệnh cần làm thêm mố số hạng mục xét nghiệm khác, để nhận định chính xác về virus viêm gan B.

→  Nếu kết quả HbsAg <1.0/S0 thì kết quả xét nghiệm BbsAg sẽ là âm tính, chứng tỏ không có sự xuất hiện của virus viêm gan B trong cơ thể.

>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

✤  Xét nghiệm HbsAg bằng kỹ thuật miễn dịch phóng xạ

       Để xét nghiệm HbsAg, thường sẽ có nhiều kỹ thuật khác nhau như test nhanh bằng bằng kỹ thuật khuếch tán miễn dịch hai chiều Ouchterlony, kỹ thuật ELISA, kỹ thuật miễn dịch phóng xạ.... Trong đó, xét nghiệm HbsAg bằng kỹ thuật miễn dịch phóng xạ (Radioimmunoassay: RIA) là một trong những công nghệ với tính chính xác cao, thường được ưu tiên lựa chọn.

       Thông qua nguyên lý đồng vị phóng xạ Thymidin H 3, Cacbon 14, I 125... đánh dấu kháng nguyên hoặc kháng thể để theo dõi phản ứng kết hợp, để xác định vị trí của những đồng vị đã đánh dấú bằng cách cho nhũ tương ảnh lên trên tiêu bản tổ chức học, sau đó phát hiện bằng các phương pháp chụp ảnh, nhận biết thông thường. Đồng thời, để phát hiện chính xác được chính xác đồng vị phóng xạ trong môi trường lỏng, bác sĩ sẽ dử dụng một dung dịch nhấp nháy và đo trong máy đếm tự động.

xét nghiệm HbsAg bằng kỹ thuật miễn dịch phóng xạ

Xét nghiệm HbsAg bằng kỹ thuật miễn dịch phóng xạ (Ảnh minh họa)

       Ưu điểm của phương pháp này là có thể khu trú vị trí kết hợp một cách chính xác nhất, mà còn làm tăng độ nhạy cảm của phản ứng lên hàng nghìn lần. Chính vì thế, xét nghiệm HbsAg bằng kỹ thuật miễn dịch phóng xạ luôn cho độ chính xác rất cao.

>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Gợi ý địa chỉ xét nghiệm HbsAg chính xác nhất hiện nay

       Tại TPHCM hiện nay, nếu cần xét nghiệm HbsAg, hay xét nghiệm và điều trị viêm gan b, thì phòng khám Hồng Phong sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất dành cho người bệnh. Đây là phòng khám chuyên khoa gan hàng đầu  tại TPHCM trong nhiều năm liền, với:

 Đội ngũ y bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm trong thăm khám, xét nghiệm và điều trị viêm gan, nhất là đối với viêm gan B.

 Trang thiết bị y tế hiện đại, được chú trọng đầu tư và trang bị kỹ lưỡng, phục vụ hiệu quả nhất cho việc xét nghiệm, chữa trị bệnh.

 Phòng khám quy mô, khang trang, sạch sẽ, hiện đại. Tạo cho người bệnh một tâm thái thoải mái nhất, không như khám chữa bệnh tại bệnh viện.

địa chỉ xét nghiệm HbsAg chính xác nhất hiện nay

Địa chỉ xét nghiệm HbsAg chính xác nhất hiện nay

 Quy trình thăm khám, xét nghiệm, cũng như trả kết quả được thực hiện nhanh chóng, không cần xếp hàng hay chờ đợi như nhiều cơ sở y tế khác.

 Hệ thống tư vấn trực tuyến 24/7 sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc và giúp người bệnh lấy mã số khám cho trước khi đến, giúp cho việc thăm khám, xét nghiệm được nhanh chóng, thuận tiện hơn.

 Chi phí xét nghiệm, thăm khám và chữa trị bệnh tại  phòng khám đa khoa Hồng Phong được thực hiện công khai, minh bạch, rõ ràng nhất. Đồng thời, mức chi phí cho mọi hạng mục cũng rất hợp lý, hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân, bởi đây là mức thu đã được thông qua Bộ y tế.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đọc đã có đáp án cho thắc mắc "xét nghiệm HbsAg bằng kỹ thuật miễn dịch phóng xạ"nếu còn điều gì cần giải đáp, bạn đọc có thể liên lạc ngay với các chuyên gia phòng khám Đa khoa Hồng Phong để được tư vấn cụ thể nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan