Vỏ Bưởi Có Công Dụng Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ Không

26-02-2018 - Lượt xem:1052

       Để điều trị gan nhiễm mỡ bằng các phương pháp dân gian luôn được người ta chú trọng quan tâm đến. Một trong những phương pháp được truyền tay nhau điều trị gan nhiễm mỡ thời gian gần đây cần phải kể đến đó chính là vỏ bưởi. Vậy vỏ bưởi có công dụng điều trị gan nhiễm mỡ không? Mời bạn đọc tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này thông qua bài viết bên dưới đây!

Tham khảo thêm:

Phòng khám đã ngừng điều trị bệnh gan từ 2019

Xem thêm : Các bài viết hỏi đáp và chia sẻ

Vỏ bưởi có công dụng điều trị gan nhiễm mỡ không?

       Gan nhiễm mỡ được xem là một bệnh lý nguy hiểm, nó âm thầm hủy hoại sức khỏe lá gân và thậm chí là cả mạng sống của con người nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời.

       Tuy nhiên, để nhận biết và điều trị bệnh lý này không hề đơn giản. Bởi gan nhiễm mỡ cũng gần giống với những bệnh về gan khác, hầu như không có những dấu hiệu để nhận biết và chữa trị khi nhiễm bệnh. Chỉ khi nào bệnh tình chuyển biến nặng, mới có nhiều ảnh hưởng đển sức khỏe, tuy nhiên, khi đó, bệnh tình biến chứng rất nhanh chóng và rất khó khống chế. Nếu không được khắc phục kịp thời, gan nhiễm mỡ có thể biến chứng thành xơ gan, ung thư gan, hủy hại mạng sống của người bệnh.

vo buoi co cong dung dieu tri gan nhiem mo khong

Vỏ bưởi có tác dụng hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ (Ảnh minh họa)

       Chính vì thế, việc phát hiện và điều trị gan nhiễm mỡ cần được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hiện nay, đối với cách điều trị bệnh lý này, ngoài những phương pháp điều trị tây y, thì việc áp dụng những phương pháp dân gian để hỗ trợ điều trị bệnh cũng được người ta ưu tiên lựa chọn. Cụ thể nhất, điều trị gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi đã và đang được rất nhiều người bệnh áp dụng.

       Theo dân gian, vỏ bưởi còn có tên là Cam phao, có vị đắng, cay, tính không độc, thông lợi và trừ đờm táo thấp, hoạt huyết và giảm đau, trị tràng phong và tiêu phù thũng. Các hoạt chất có trong vỏ bưởi có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, làm giảm tình trạng gan nhiễm mỡ.

       Một nghiên cứu gần đây cho thấy, với tỉ lệ tinh dầu và flavonoid neohesperidin tương đối cao, vỏ bưởi giúp bảo vệ tế bào gan một cách rất hiệu quả. Cả tinh dầu và flavonoid neohesperidin đều có tác dụng lợi mật, nâng cao tính bền của thành mạch, giảm thiểu xơ vữa động mạch, có tác dụng chữa gan bị nhiễm mỡ, giảm mỡ trong máu. Chính vì thể mà việc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi  thường được người ta ưu tiên tiến hành.

Cách điều trị gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi

       Hiện nay, để điều trị gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi, người ta thường áp dụng 2 cách chủ yếu sau:

→  Bỏ lớp cùi trắng, lấy lớp vỏ vàng thái nhỏ phơi khô hoặc sao vàng, mỗi lần dùng 50g sắc kỹ lấy nước uống trong ngày. Tốt nhất nên dùng phần vỏ bưởi phơi khô hoặc sao vàng.

→  Dùng vỏ bưởi sấy khô, chế biến thành vị chua chua, ngọt ngọt, như làm mứt để dùng hàng ngày cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ.

vo buoi co cong dung dieu tri gan nhiem mo khong

Cách điều trị gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi (Ảnh minh họa)

       Ngoài ra, không chỉ nên sử dụng vỏ bưởi, việc kết hợp ăn cả ruột bưởi hàng ngày, sẽ giúp hỗ trợ rất nhiều trong quá trình điều trị gan nhiễm mỡ.

       Lưu ý: sử dụng vỏ bưởi thật chất là một phương pháp hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ. Hiệu quả của phương pháp này còn phụ thuộc vào tình trạng người bệnh, cách sử dụng vỏ bưởi, cơ địa bệnh nhân... Chính vì thế, hiệu quả của việc điều trị gan nhiễm bằng vỏ bưởi ở mỗi bệnh nhân sẽ có mức độ hiệu quả khác nhau. Để biết được cách chữa trị hiệu quả cho tình trạng bệnh của mình, người bệnh cần tìm đến sự hỗ trợ trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa.

Những lưu ý khi sử dụng vỏ bưởi điều trị gan nhiễm mỡ

       Để, điều trị gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi, các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám Hồng Phong cho biết, cần lưu ý một số vấn đề sau:

       Điều trị gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi trên thực tế vẫn có nhiều người không sử dụng được. Bởi loại nước từ vỏ bưởi có vị tương đối đắng, nhẫn và rất khó uống. Do đó, người áp dụng phương pháp này đòi hỏi sự kiên nhẫn và chịu đựng cao để duy trì thực hiện.

       Trước khi tiến hành điều trị gan nhiễm mỡ, dù là chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi  hay bất kỳ một phương pháp nào khác, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng đê có được một kết quả điều trị hiệu quả.

vo buoi co cong dung dieu tri gan nhiem mo khong

Kiểm tra gan và tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ (Ảnh minh họa)

       Thực hiên các xét nghiệm hóa sinh đánh giá chức năng gan để đánh giá mức độ tổn thương của gan hiện tại, là việc đầu tiên người bệnh gan nhiễm mỡ nên tiến hành trước khi áp dụng vỏ bưởi để điều trị bệnh của mình. Khi đã xác định được chỉ số triglyceride trong máu cao cụ thể là bao nhiêu, các bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị phù hợp, hiệu quả nhất cho người bệnh.

 Để biết được thêm thông tin về điều trị gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi, bạn đọc có thể đến với phòng khám Đa khoa Hồng Phong để được thăm khám và điều trị hiệu quả nhất. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan