Viêm Gan C Có Lây Nhiễm Không

30-10-2017 - Lượt xem:816

Chào bác sĩ, gia đình tôi có người mắc bệnh viêm gan C, vì vậy mà tôi khá hoang  mang. Tôi muốn biết bệnh viêm gan C có lây nhiễm không và lây nhiễm qua những con đường nào. Mong được bác sĩ giải đáp.

(Nguyễn Thị L. Anh, 30 tuổi, TP HCM)

Viêm gan C có lây nhiễm không?

Chào bạn, viêm gan C là căn bệnh tuy không quá phổ biến nhưng lại là mối nguy hiểm khôn lường cho sức khỏe người bệnh. Viêm gan C là căn bệnh do virus viêm gan C gây nên, có khả năng lây nhiễm từ người bệnh sang người lành. Bệnh viêm gan C thường lây nhiễm qua các con đường chính sau:

Lây nhiễm qua đường máu: virus có thể lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp với máu, qua việc dùng chung kim tiêm, bàn chải, dao cạo râu, kềm cắt móng tay, các dụng cụ bấm lỗ tai, châm cứu, bệnh nhân chạy thận dài ngày, dùng chung thiết bị y khoa...

Mẹ truyền sang con: mẹ mắc viêm gan C có khả năng lây nhiễm cho con trong quá trình sinh nở dù là lựa chọn sinh thường hay sinh mổ. Các bà mẹ bị nhiễm virus Viêm Gan C được khuyến cáo không nên cho con bú trực tiếp mà hãy vắt sữa rồi cho con bú, tránh trường hợp đầu vú bị trầy xước có thể rất dễ lây truyền sang con.

Bệnh viện viêm gan b

Lây truyền qua đường tình dục: những người có quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh đều có khả năng lây nhiễm virus viêm gan C. Vì virus có tồn tại trong tinh dịch, dịch âm đạo hoặc thông qua các vết trầy trước trong quá trình quan hệ.

Bệnh nhân mắc viêm gan C cần nhanh chóng điều trị để tránh những biến chứng nguy hiểm cũng như nguy cơ lây nhiễm cho những người xung quanh. Để biết thêm về địa chỉ điều trị bệnh gan uy tín nhất, bệnh nhân có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau đây.

Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn đọc, nếu còn thắc mắc gì bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ  Đa Khoa Hồng Phong  để được tư vấn tận tình nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan