Viêm gan B thể người lành mang bệnh có cần điều trị không

Chào bác sĩ, vừa rồi tôi có đi xét nghiệm viêm gan B thì các bác sĩ nói với tôi rằng tôi thuộc dạng người lành mang virus, vậy tức là như thế nào? Với trường hợp của tôi có cần điều trị không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Tuyết Mai, 36 tuổi, Lâm Đồng)  

BÁC SĨ TRẢ LỜI       

Chào bạn. Viêm gan B thể lành tính hay còn gọi là người lành mang virus tức là trường hợp trong cơ thể người bệnh có tồn tại virus, tuy nhiên chúng lại ở trong trạng thái ngủ yên, không phát triển cũng không hoạt động. Những người lành mang virus viêm gan B vẫn không thể chủ quan hoàn toàn, vì bệnh vẫn có khả năng tái phát bất kỳ lúc nào và gây ra những tổn hại cho lá gan, đồng thời lây nhiễm cho những người xung quanh.

Thông thường bệnh nhân thể người lành mang virus sẽ tạm thời không cần dùng thuốc để điều trị hay ức chế virus, nhưng cũng cần phải định kỳ củng cố miễn dịch  vì virus có thể đợi khi cơ thể bạn suy yếu sẽ bùng phát và tấn công lá gan. Đây cũng là nguyên nhân mà người lành mang virus viêm gan B vẫn có nguy cơ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan. Xuất phát chủ yếu từ tính chủ quan của đa phần những bệnh nhân này.

Phòng khám Đa khoa Hồng Phong với chuyên khoa gan mật uy tín tại TP Hồ Chí Minh, chuyên điều trị các bệnh lý về gan, trong đó có viêm gan B đặc biệt hiệu quả. Bệnh nhân có thể thăm khám và kiểm tra thêm về tình trạng của mình để biết được có cần điều trị hay chưa, nếu còn thắc mắc gì bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ  Đa Khoa Hồng Phong  để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Viêm Gan B Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienviemganb.com/