Viêm gan B nếu không kiêng rượu thì bao lâu sẽ dẫn đến xơ gan

Chào bác sĩ, chồng tôi mắc bệnh viêm gan B đã lâu, tuy nhiên cũng vì điều trị không khỏi, tâm lý nặng nề sinh ra việc thường xuyên dùng rượu để giải tỏa tâm lý, tôi cũng đã nhiều lần khuyên can nhưng không được. Vậy xin hỏi bác sĩ, viêm gan B nếu không kiêng rượu thì bao lâu sẽ dẫn đến xơ gan? Cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn A. Tuyết, 39 tuổi, Cần Thơ)

 

BÁC SĨ TRẢ LỜI

Chào bạn, viêm gan B vốn đã là căn bệnh nguy hiểm nhưng với những bệnh nhân có thói quen sử dụng rượu bia lại càng nguy hiểm hơn. Theo các số liệu cho thấy thì chỉ có khoảng 25% bệnh nhân mắc viêm gan B khi không được điều trị kịp thời có nguy cơ biến chứng thành xơ gan, tuy nhiên khi uống rượu thường xuyên trong giai đoạn mắc viêm gan B thì nguy cơ mắc xơ gan có thể tăng lên gấp 2 -3 lần so với những bệnh nhân viêm gan B thông thường.

Bệnh nhân mắc viêm gan B khi đã chuyển sang xơ gan sẽ đặc biệt nguy hiểm khó có cách nào để có thể chữa bệnh hoàn toàn được nữa, bởi lúc này các tế bào gan dường như đã bị phá hủy, các mô gan đã mất dần chức năng. Chính vì vậy cần phải điều trị kịp thời ngay từ khi bệnh nhân có những triệu chứng viêm gan B đầu tiên.

Việc bệnh nhân cần làm lúc này là nên cai rượu ngay lập tức, nhanh chóng đến các bệnh viện, phòng khám chuyên gan chính quy với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, cùng trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ thực hiện kiểm tra và điều trị chính xác hơn. 

Phòng khám Đa khoa Hồng Phong với chuyên khoa gan mật uy tín tại TP Hồ Chí Minh, chuyên điều trị các bệnh lý về gan, trong đó có viêm gan B đặc biệt hiệu quả. Bệnh nhân có thể thăm khám và kiểm tra thêm về tình trạng của mình, nếu còn thắc mắc gì bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Viêm Gan B Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienviemganb.com/