Những Biểu Hiện Sức Khỏe Cơ Thể Nào Có Thể Là Triệu Chứng Cảnh Báo Bệnh Gan

25-05-2017 - Lượt xem:856

        Viêm gan B là sát thủ thầm lặng do bệnh ít có biểu hiện lâm sàng, nếu có cũng chỉ là những dấu hiệu mờ nhạt khó phát hiện. Vậy để biết mình có mắc bệnh viêm gan B hay không hãy cùng tìm hiểu các triệu chứng viêm gan b để người bệnh sớm có phương hướng điều trị bệnh thích hợp.

Những biểu hiện sức khỏe cảnh báo bạn có thể mắc bệnh viêm gan B

        Viêm gan B có những triệu chứng lâm sàng dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác trong cơ thể vì vậy nếu thấy các dấu hiệu sau người bệnh cần đến các cơ sở y tế làm các xét nghiệm, nhanh chóng phát hiện bệnh để có phương pháp điều trị bệnh thích hợp.

➢ Cơ thể mệt mỏi: Bệnh nhân viêm gan B thường thấy mệt mỏi không rõ nguyên nhân, có nhiều người tự nhiên mệt mỏi như hết cả hơi sức….đây là triệu chứng thường gặp ở người mắc bệnh viêm gan B.

Vàng da lòng bàn tay là một trong những dấu hiệu viêm gan B

➢ Sốt: có nhiều người khi mới nhiễm vi rút viêm gan B thường có hiện tượng sốt nhẹ do vi rút tấn công làm tổn thương gan khiến gan không thải hết  được chất độc, độc tố  ra khỏi cơ thể làm dồn chất độc bên trong vào máu làm cơ thể bị sốt.

➢ Rối loạn tiêu hóa: những người bị bệnh viêm gan B thường gặp triệu chứng rối lọan tiêu hóa như đầy bụng, buồn nôn, táo bón, trướng bụng….

➢ Vàng da: vàng da lòng bàn tay là triệu chứng rõ ràng nhất báo hiệu bệnh viêm gan B. Tuy nhiên khi bị vàng da bệnh đã ở giai đoạn nặng.

➢ Xuất huyết dưới da: khi thấy có dấu hiệu có các chấm ứ máu hoặc mũi xuất huyết dưới da cần đi khám sức khỏe ngay bởi bệnh đang bắt đầu có những biến đổi gây ảnh hưởng xấu dến sức khỏe.

Để có những chẩn đoán chính xác nhất bạn có thể trao đổi trực với các bác sĩ đang online của chúng tôi ở khung chat phí dưới

Bệnh viện viêm gan b

NGUYÊN NHÂN LÂY NHIỄM VIÊM GAN B- BIẾT ĐỂ PHÒNG TRÁNH

        Viêm gan B lây truyền qua 3 con đường, người bệnh cần tìm hiểu để biết và có cách phòng tránh bệnh cho bản thân cũng như gia đình.

Lây truyền qua đường máu: các vật dụng dính máu của người bệnh lây sang cho người lành do dụng cụ y tế, thiết bị châm cứu, bấm lỗ tai, dao cạo râu…..không được khủ trùng tốt.

Con đường lây nhiễm viêm gan B

Lây truyền từ mẹ sang con: nếu người mẹ nhiễm vi rút HBV thì nguy cơ truyền bệnh cho con rất cao. Cụ thể, trong 3 tháng đầu của thai kỳ tỷ lệ lây nhiễm chiếm 1%, mẹ bị lây nhiễm 3 tháng giữa tăng tỉ lệ lây nhiễm lên 10% và sẽ lên 60-70% khả năng lây nhiễm nếu như mẹ mắc bệnh ở 3 tháng cuối. Nguy cơ lây nhiễm từ mẹ lên đếnn 90% nếu sau sinh không có biện pháp bảo vệ trẻ.

Lây truyền qua đường tình dục: việc quan hệ tình dục không an toàn, không có biện pháp bảo vệ như dùng bao cao su cũng sẽ bị lây nhiễm từ người mang bệnh.

Bệnh viện viêm gan b

        Người bị bệnh viêm gan B không lấy truyền qua hô hấp( hơi thở, hắt hơi….), tiêu hóa ( ăn uống) và tiếp xúc bình thường.

        Bệnh viêm gan B nếu không có những biện pháp ngăn ngừa, người lành dễ mắc bệnh và không có nhưỡng phương pháp điều trị bệnh thích hợp bệnh sẽ chuyển biến gây nguy hại cho người bệnh như xơ gan và ung thư gan, đôi khi nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu còn thắc mắc gì, bạn đọc có thể liên hệ trưc tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong theo những cách sau để được tư vấn tận tình nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan