Vì Sao Cần Tiêm Vacxin Cho Trẻ Sau 24 Giờ Sinh

29-10-2017 - Lượt xem:1203

Viêm gan B có thể nói như một cơn đại dịch lây lan rất rộng rãi mà bất cứ ai cũng có thể là nạn nhân của bệnh ngay cả trẻ em cũng có thể bị nhiễm virus nếu không được phòng ngừa bệnh đúng cách. Hơn 90% trẻ em bị nhiễm bệnh dưới 1 tuổi sẽ có nguy cơ phát triển thành viêm gan B mãn tính và sẽ trở thành nguồn lây nhiễm bệnh chủ yếu trong khi nhiễm bệnh ở độ tuổi 1 – 4 sau khi chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Vì Sao Cần Tiêm Vacxin Cho Trẻ Sau 24 Giờ Sinh?

Qua đó có thể thấy tầm quan trọng của việc tiêm phòng vắc xin cho trẻ sau 24h sinh vì trong giai đoạn sinh sản, virus viêm gan B ở người mẹ sẽ xâm nhập vào thai nhi rất dễ dàng, do tử cung co thắt mạnh, các mạch máu trong nhau thai có thể bị co thắt làm cho máu người mẹ tiếp xúc trực tiếp với máu của con khi trẻ chui qua ống âm đạo thì sự lây truyền sẽ diễn ra tại thời diểm này. Hoặc virus có thể truyền sang trẻ khi tiếp xúc gần gũi với người bị nhiễm bệnh trong gia đình hoặc khi chăm sóc trẻ.

vi-sao-nen-tiem-phong-cho-tre

Vì sao nên tiêm phòng viêm gan B cho trẻ từ sớm

Vì vậy trẻ em sau khi sinh ra cần được tiêm phòng trong vòng 24 giờ để có thể phòng chống sự lây nhiễm virus , tiêm vắc xin càng sớm thì hiệu quả càng cao, với mũi tiêm trong 24 giờ có thể phòng ngừa được bệnh trong trường hợp lây truyền từ mẹ sang con.

Qua đó có thể thấy, với 10 triệu người mang mầm bệnh viêm gan B nguy hiểm thì việc phòng ngừa ngay từ ban đầu rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân và nâng cao chất lượng sống cộng đồng ngay từ bây giờ.

Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn đọc, nếu còn thắc mắc gì bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ  Đa Khoa Hồng Phong  để được tư vấn tận tình nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan