Vàng Da Kèm Chướng Bụng Đang Báo Hiệu Điều Gì

14-05-2018 - Lượt xem:703

 Vàng da kèm chướng bụng đang báo hiệu điều gì hoặc chướng bụng có phải bệnh gan là thắc mắc của rất nhiều người. Theo các chuyên gia, vàng da chướng bụng là biểu hiện bất thường của cơ thể, cảnh báo cơ thể đang bị tổn thương hoặc mắc các bệnh nguy hiểm. Một trong số đó là bệnh xơ gan, thậm chí nếu nặng hơn là ung thư gan.

Vàng da, chướng bụng có phải bệnh gan?

 Nhiều người thắc mắc bệnh gan có gây chướng bụng không hay bụng chướng có phải bệnh gan? Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hồng Phong cho biết:

 Theo thống kê, có trên 50% bệnh nhân mắc bệnh xơ gan thường có tình trạng vàng da, chướng bụng. Hiện tượng này xuất hiện khiến bụng của người bệnh ngày càng chướng to, da bụng căng vì có chứa nhiều dịch.

chướng bụng có phải bệnh gan

Vàng da, bụng chướng có phải bệnh gan?

 Bên cạnh đó, khi bị xơ gan người bệnh có thể nhận thấy rất rõ những mạch máu nổi trên phần da bụng hoặc tại hai bên mạn sườn. Tình trạng này xảy ra được giải thích do rất nhiều nguyên nhân gây ra, cụ thể là chức năng tổng hợp protein hoặc lọc máu của gan bị tổn thương nghiêm trọng. Đâylà nguyên nhân khiến nước và các chất thải tập trung nhiều ở trong khoang bụng, có thể khiến người bệnh cảm thấy đau và khó chịu.

Bệnh viện viêm gan b

 Ngoài hiện tượng chướng bụng, bệnh nhân xơ gan có thể gặp phải tình trạng vàng da đi kèm. Khi bệnh đã tiến triển đến một giai đoạn nhất định, người bệnh sẽ thấy màu da của mình bị chuyển đổi sang màu vàng như nghệ, mắt và móng tay cũng có thể chuyển sang màu vàng. Đây chính là hậu quả của việc chức năng gan bị tổn thương nghiêm trọng.

bụng chướng có phải bệnh gan

Vàng da, chướng bụng là biểu hiện của xơ gan

 Xơ gan nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể biến chứng nguy hiểm thành ung thư gan, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Và có một vấn đề đáng được lưu ý chính là: Trên 50% những triệu chứng của xơ gan trùng với các biểu hiện ung thư gan. Chính vì điều này đã dẫn đến thực trạng, hơn 70% bệnh nhân được chẩn đoán chính xác mắc bệnh ung thư gan khi bệnh đã ở giai đoạn muộn và lúc này việc điều trị thường gặp rất nhiều khó khăn.

 Xem thêm: Dấu hiệu bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh viện viêm gan b

Biện pháp phòng tránh bệnh gan gây vàng da, chướng bụng

 Mặc dù các bệnh về gan gây vàng da, chướng bụng đều là căn bệnh nguy hiểm, gây tổn thương nghiêm trọng đến gan, đe dọa trực tiếp tính mạng của của người bệnh nhưng chúng ta vẫn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh. Dưới đây là một số biện pháp giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm nói trên:

bụng chướng có phải bệnh gan

Phòng ngừa xơ gan

 ➢ Hạn chế sử dụng các thực phẩm có hại cho gan hoặc gây tổn thương đến sức khỏe của cơ thể như: rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích…

 ➢ Chế độ dinh dưỡng cần tăng cường bổ sung nhiều rau củ quả đồng thời hạn chế việc dùng thức ăn nhanh, thực phẩm đã chiên, rán.

 ➢ Tăng cường tập luyện thể dục, thể thao hoặc thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa ngoài trời.

 ➢ Kịp thời phát hiện và điều trị các bệnh liên quan đến gan triệt để để hạn chế nguy cơ xảy ra biến chứng.

 Trên đây là những giải đáp về vấn đề vàng da kèm chướng bụng đang báo hiệu điều gì. Nếu còn điều gì chưa rõ thì vui lòng liên hệ với Phòng Khám Hồng Phong để được tư vấn bệnh gan miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan