Trễ Kinh Tính Từ Ngày Nào Là Chính Xác Nhất

13-11-2019 - Lượt xem:1531

Chu kỳ kinh nguyệt tháng nào cũng ghé thăm bạn gái. Việc biết được cách tính chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp chị em nắm rõ chu kỳ kinh của mình, từ đấy có thể theo dõi những gì đang diễn ra đối với cơ thể, đồng thời phát hiện các đổi thay thất thường để có thể can thiệp kịp thời. Hiểu được phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp bạn gái chủ động và trải qua các ngày đèn đỏ thật dễ chịu.

 Chu kỳ kinh nguyệt như thế nào là bình thường?

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái sẽ được tính từ lúc bắt đầu thấy tháng của chu kỳ này đến khi khởi đầu thấy tháng của chu kỳ tiếp theo, làng nhàng là 28 ngày. Kinh nguyệt thường diễn ra từ 3-5 ngày, có thể ngắn hay dài hơn tùy theo thể trạng của từng bạn gái.

tre-kinh-tinh-tu-ngay-nao-la-chinh-xac-nhat

Ở phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt điển hình xảy ra hàng tháng giữa thời kỳ dậy thì và thời kỳ mãn kinh. Đèn đỏ là hiện tượng thường nhật của tiến trình khi không theo chu kỳ xảy ra ở phụ nữ khỏe mạnh giữa tuổi dậy thì và ở cuối tuổi sinh sản.

Kinh nguyệt cũng là dấu hiệu báo phụ nữ không có thai. Trong chu kỳ kinh nguyệt, thân thể người đàn bà trưởng thành về nam nữ giải phóng 1 trứng (có đôi lúc là hai trứng). Trước lúc phóng noãn, nội mạc tử cung, bao phủ bề mặt tử cung, được xây dựng theo kiểu đồng bộ hóa. sau lúc phóng noãn, nội mạc tử cung thay đổi để chuẩn bị cho trứng thụ tinh làm tổ và hình thành thai kỳ.

Nếu thụ tinh và thai kỳ ko xảy ra, tử cung loại bỏ lớp nội mạc và 1 chu kỳ kinh mới bắt đầu. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường dài khoảng 28 ngày, nhưng cũng có nếu kéo dài từ 25-35 ngày.

Trễ kinh tính từ ngày nào là chính xác nhất

Với công thức tính trễ kinh tính từ ngày nào sẽ giúp chị em lên kế hoạch chủ động chăm sóc bản thân cũng như lường trước được những vấn đề sở hữu thể xảy ra trong ngày đèn đỏ.

Xem thêm : Các bài viết tổng hợp về sức khỏe nam phụ khoa

Theo lời khuyên của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa hồng phong, 1 chu kỳ kinh được tính từ ngày thứ nhất thấy tháng cho đến ngày đầu tiên của lần tiếp theo. Dưới đây là các bước để bạn tính xem chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày:

cach-tinh-chu-ky-kinh-chinh-xac-nhat

► Bước 1: Các bạn gái hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình bằng bí quyết đánh dấu vào ngày "đèn đỏ" xuất hiện. Đây là ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt.

► Bước 2: Tiếp tục theo dõi cho đến ngày mang "đèn đỏ" tiếp theo và đánh dấu lại. Đây là ngày chấm dứt của chu kỳ kinh nguyệt.

► Bước 3: Từ bước một và bước 2, bạn sẽ với được ngày khởi đầu và ngày kết thúc của chu kỳ kinh, từ đó tính được chu kỳ kinh nguyệt của mình.

► Bước 4: Theo dõi liên tiếp trong vòng 6 tháng, bạn sẽ có thể tính được chu kỳ kinh nguyệt bình thường của mình. Từ ấy tính được ngày "đèn đỏ" tiếp theo sẽ xẹp thăm.

Như vậy, sau lúc xác định rõ bí quyết tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác, chị em đã có thể tính được như thế nào là trễ kinh. Phương pháp này cũng gặp nhược điểm là ko xác thực tuyệt đối. Nguyên nhân do chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái thường di dịch vài ba ngày khi với tâm lý không ổn định hoặc tiêu dùng thuốc để điều trị bệnh. Tuy nhiên, lợi thế của bí quyết tính chu kỳ kinh nguyệt này là đơn giản, bạn có thể vận dụng để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt bản thân và có biện pháp chăm sóc sức khỏe hợp lý.

 Lời khuyên dành cho bạn gái

Để chắc chắn việc bản thân có bị rối loạn kinh nguyệt hay không, bạn buộc phải sử dụng que thử thai lại theo đúng hướng dẫn và kiểm tra từ 2-3 lần trở đi thì mới có thể tin tưởng hoàn toàn vào kết quả lần thử đó. Sau đó, bạn phải thử thai vào một lần khác, lần thử thiết bị hai phải bí quyết lần thử đầu ít nhất là 7 ngày. Hoặc bạn cũng có thể đi xét nghiệm máu tại những địa chỉ khám phụ khoa tại tphcm chuyên khoa, đây là giải pháp thử thai chính xác nhất.

xet-nghiem-thai-ky

Bên cạnh đó, bạn cũng nên để ý rằng, xuất tinh ngoại trừ không cần là giải pháp hạn chế thai an toàn. Bởi vì tinh trùng của nam giới ko chỉ ra khi xuất tinh mà còn mang thể lẫn có tinh khí và ra ko kể trước khi xuất tinh. Ngoài ra, ko nên bạn nam nào cũng có khả năng kiểm soát rẻ thời khắc xuất tinh. Do đó, bạn và người tình phải thay thế bằng những giải pháp tránh thai hiệu quả khác như tiêu dùng bao cao su hay uống thuốc hạn chế thai.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia sản phụ khoa Hồng Phong về vấn đề chu kỳ kinh nguyệt tính từ ngày nào. Mọi thắc mắc có liên quan, chị em hãy liên hệ với các chuyên gia phòng khám hồng phong để được tư vấn trực tuyến về bệnh phụ khoa hoàn toàn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan