Trễ Kinh 5 Ngày Thai Vào Tử Cung Chưa

12-11-2019 - Lượt xem:1310

Thực hiện thiên chức làm mẹ là niềm hạnh phúc của bất cứ chị em nào, đặc biệt là đối với những chị em lần đầu mang thai, từng có tiền sử mang thai ngoài tử cung, sảy thai… thì mong muốn làm mẹ càng trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Trong số đó, nhiều chị em thường có những băn khoăn, thắc mắc về vấn đề trễ kinh 5 ngày thì thai có vào tử cung hay chưa. Ngoài thụ thai ra thì còn nguyên nhân gây trễ kinh nào nữa không.

tre-kinh-5-ngay-thai-vao-tu-cung-chua

Trễ kinh 5 ngày thai vào tử cung chưa?

Khi cặp đôi quan hệ tình dục, người nam xuất tinh vào trong âm đạo của người nữ thì ngay tắp lự mang đến 300-500 triệu tinh trùng sẽ bơi sâu qua những vùng chất nhầy để mua trứng. Các tinh trùng sẽ bơi đến buồng tử cung rồi vào ống dẫn trứng. Nơi gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng là đoạn 1/3 bên ngoài ống dẫn trứng. Nếu may mắn, tinh trùng sẽ gặp được 1 trứng đứng chờ ở đây.

Xem thêm : Các bài viết tổng hợp về sức khỏe nam phụ khoa

Bình thường, vào ngày rụng trứng từ buồng trứng bên trái hoặc phải của người đàn bà sẽ với 1 trứng rụng di chuyển xuống ống dẫn trứng để nằm chờ tinh trùng. Nếu trứng không được thụ tinh thì sẽ xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt (ngày đèn đỏ thường thấy hàng ngày của chị em). Tinh trùng có thể nằm chờ trứng 48-72 giờ, nhưng trứng chỉ với thể cầm cự trong khoảng 12-24 giờ.

qua-trinh-thu-thai-dien-ra-nhu-the-nao

Tại noãn trứng, các tinh trùng sẽ thi nhau bơi vào bên trong noãn, tinh trùng nào khỏe mạnh, nhanh nhất sẽ gặp được trứng để thụ tinh (hay hợp thành 1 tế bào gọi là “hợp tử”). Sau lúc thụ tinh, hợp tử làm cho tổ tại buồng tử cung. Hợp tử cũng phải mất từ 3-7 ngày để về đến tử cung và bám vào lớp màng mỏng trên thành tử cung và làm tổ tại đây gọi là giai đoạn thụ thai. Lúc này phôi thai khởi đầu vững mạnh trong túi ối.

Như vậy, đối với câu hỏi: Chậm kinh 5 ngày thai đã vào tử cung chưa, các y bác sĩ phụ khoa tại phòng khám đa khoa hồng phong giải đáp: Chậm kinh 5 ngày thai nhi mang thể đã vào tử cung nhưng siêu âm chưa thể phát hiện được. Bạn gái nếu bị chậm kinh từ 7 đến 10 ngày (hoặc 1 số trường hợp hiếm muộn có thể lâu hơn) thì mới với thể xác định vững chắc thai nhi đã vào tử cung hay chưa.


 Trễ kinh bao lâu thì sử dụng que thử thai được?

- Nếu như bạn bị trễ kinh 5 ngày thử que 2 vạch và tương đối chắc chắn về việc có thai. Hiện tại đã chậm kinh 5 ngày, đi siêu âm nhưng chưa phát hiện thai trong tử cung. Điều này là hoàn toàn bình thường, bạn gái đừng buộc phải lo lắng. Rất nhiều bà mẹ cũng trong ví như của bạn, đi vô cùng âm quá sớm rồi lại lo âu thai ngoại trừ tử cung, sẽ liên quan tới sức khỏe.

- Bạn cần chờ thêm từ 2 tới 5 ngày nữa để đi siêu âm lại và sở hữu kết quả chuẩn xác hơn. Đồng thời, bạn phải đăng kí quản lý thai nghén để được theo dõi sự tăng trưởng của thai nhi, chẩn đoán và tên lượng các vấn đề về sức khỏe có thể phát sinh từ sớm. Đây là một công đoạn lâu dài và cần thiết cho cả má và bé sau này.

sieu-am-thai

- Hiện tượng thai ngoài tử cung có thể khởi thủy từ phổ biến căn nguyên khác nhau mà 1 trong số ấy với thể là do tiền sử thai kì. Nghĩa là trường hợp bạn từng mang thai ko kể tử cung thì khả năng bị lại là có. Do đó, bạn không phải chủ quan và cần đi khám đúng lịch của chưng sĩ để im tâm hơn về tình trạng của mình.

Bác sĩ phụ khoa tại địa chỉ khám phụ khoa tại tphcm Hồng Phong xin nhắc nhở lại các bạn gái là nếu mang thai ngoài tử cung là một hiện tượng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe người má do vị trí ngoại trừ tử cung hoàn toàn ko ưa thích cho thai nhi phát triển, nạt dọa nhiều biến chứng xảy ra như vỡ lẽ vòi trứng, chảy máu trong…

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia sản phụ khoa Hồng Phong về vấn đề trễ kinh 5 ngày thai vào tử cung chưa. Mọi thắc mắc có liên quan, chị em hãy liên hệ với các chuyên gia phòng khám hồng phong để được tư vấn trực tuyến về bệnh phụ khoa hoàn toàn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan