Tổng Hợp Những Loại Thuốc Điều Trị Viêm Gan C Phổ Biến Nhất Hiện Nay

29-07-2018 - Lượt xem:7065

       Viêm gan C cùng biến chứng về xơ gan, ung thư gan luôn là mối lo lắng của đông đảo người không may mắc phải bệnh lý này. Vậy, có các loại thuốc điều trị viêm gan c nào hiệu quả, đề sớm thoát khỏi những biến chứng nguy hại từ căn bệnh này? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này, qua bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm:

Phòng khám đã ngừng điều trị bệnh gan từ 2019

Xem thêm : Các bài viết chia sẽ những cách điều trị bệnh gan

Tổng hợp những loại thuốc điều trị viêm gan C phổ biến nhất hiện nay

       Viêm gan C là một trong những căn bệnh phổ biến tại gan, với những diễn biến bệnh âm thầm, nguy hại. Dù không đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh, nhưng khi biến chứng xơ gan, ung thư gan, viêm gan C có thể cướp đi cả tính mạng người bệnh bất kỳ lúc nào. Chính vì thế, việc sớm tìm đến các loại thuốc điều trị viêm gan c hiệu quả, là điều mà người bệnh cần phải chú ý thực hiện.

Viêm gan C

Viêm gan C (Ảnh minh họa)

       Theo các chuyên gia y tế chuyên khoa gan phòng khám Đa khoa Hồng Phong cho biết, có các loại thuốc chữa viêm gan c như sau: 

 Thuốc điều trị viêm gan C Sofosbuvir

       Sofosbuvi là loại thuốc điều trị viêm gan C thế hệ mới, đã và đang được sử dụng hiệu quả trong điều trị bệnh lý này. Tỉ lệ người bệnh viêm gan C dùng Sofosbuvir với hiệu quả cao lên đến 93 – 99%. Đây được xem là một dấu mốc quan trọng trong điều trị viêm gan C.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

 Thuốc điều trị viêm gan C Ribavirin

       Đây là một trong những loại thuốc dạng viên nén được sử dụng phổ biến để điều trị viêm gan C. Thuốc Ribavirin có tác dụng chống lại sự nhân lên của virus, từ đó tạo điều kiện cho hệ miễn dịch đào thải virus ra khỏi cơ thể. Thuốc điều trị viêm gan c Ribavirin thường được sử dụng kết hợp với Interferon để nâng cao về hiệu quả của việc điều trị.

 Thuốc điều trị viêm gan C Peg – interferon

       Thuốc điều trị viêm gan C Peg – interferon cũng là một loại thuốc thường được sử dụng kết hợp với ribavirin nhằm đem đến hiệu quả điều trị bệnh cao hơn. Ngoài ra, trong những trường hợp bệnh nhân gặp phải các chống chỉ định của ribavirin, thì người bệnh cũng có thể dùng riêng lẻ peg – interferon nhưng ở liều lượng khác nhau tùy vào từng bệnh nhân.

các loại thuốc điều trị viêm gan c

Các loại thuốc điều trị viêm gan C (Ảnh minh họa)

 Thuốc điều trị viêm gan C Interferon

       Interferon là protein có chức năng miễn dịch do cơ thể sinh ra. Loại thuốc này tham gia vào quá trình điều hòa và đáp ứng miễn dịch, giúp loại bỏ các tác nhân xâm nhập gây hại, trong đó có cả virus gây viêm gan C. Trong khi đó, người bệnh viêm gan C lại không sản xuất ra loại protein này. Chính vì thế, việc sử dụng Interferon cũng mang đến những kết quả tích cực nhất cho những trường hợp điều trị viêm gan C.

>>> Như vậy, có thể thấy rằng, các loại thuốc điều trị viêm gan c cũng khá đa dạng, với nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, mỗi một loại thuốc này, sẽ có những liều lượng, cách dùng, cũng như là những ưu nhược điểm nhất định.... Chính vì thế, để dùng thuốc điều trị viêm gan C, người bệnh nhất định phải thông qua những ý khiến từ bác sĩ. Tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc điều trị viêm gan C, khi chưa có bất kỳ những hướng dẫn cụ thể nào từ chuyên gia.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Những lưu ý khi dùng thuốc để điều trị viêm gan C

       Theo khuyến cáo từ các chuyên gia y tế phòng khám Đa khoa Hồng Phong, khi áp dụng các loại thuốc chữa viêm gan c, người bệnh cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

 Dùng thuốc cần phải căn cứ vào tình trạng của bệnh. Chính vì thế, người bệnh nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và hướng dẫn cụ thể nhất.

Những lưu ý khi dùng thuốc để điều trị viêm gan C

Những lưu ý khi dùng thuốc để điều trị viêm gan C (Ảnh minh họa)

 Trong quá trình dùng thuốc, người bệnh nhất định phải kiên nhẫn thực hiện đúng phát đồ điều trị. Tránh ngưng thuốc, bỏ thuốc giữa chừng, bởi như vậy sẽ khiến virus kháng thuốc, phát triển mạnh mẽ hơn, sẽ rất khó khăn trong điều trị.

 Đồng thời, trong quá trình dụng thuốc chữa viêm gan C, người bệnh cũng phải xây dựng cho mình một lối sống khoa học và tinh thần lạc quan nhất. Khi đó, quá trình điều trị viêm gan C sẽ được thực hiệu quả nhanh chóng hơn.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đọc đã có đáp án cho thắc mắc "các loại thuốc điều trị viêm gan c "nếu còn điều gì cần giải đáp, bạn đọc có thể liên lạc ngay với các chuyên gia phòng khám Đa khoa Hồng Phong để được tư vấn cụ thể nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan