Tổng Hợp Các Chỉ Số Xét Nghiệm Chẩn Đoán Bệnh Viêm Gan B

26-06-2018 - Lượt xem:597

       Những chỉ số xét nghiệm trong viêm gan B thường kiến người bệnh phải băn khoăn, lo lắng. Tổng hợp các chỉ số xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm gan B dưới đây, sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tổng hợp các chỉ số xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm gan B

       Trong xét nghiệm chẩn đoán viêm gan B, có rất nhiều những chỉ số xét nghiệm phức tạp, khó có thể nhận biết cụ thể được, nếu không phải là người trong ngành. Điều này, khiến không ít người bệnh phải băn khoăn, lo lắng khi cầm bảng kết quả xét nghiệm viêm gan B của mình.

tong hop cac chi so xet nghiem chan doan viem gan b

Tổng hợp các chỉ số xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm gan B (Ảnh minh họa)

       Hiểu được mối lo lắng này, các chuyên gia y tế phòng khám Hồng Phong sẽ tổng hợp các chỉ số xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm gan B dưới đây, để giúp người bệnh hiểu rõ hơn về các chỉ số này.

 Chỉ số xét nghiệm HbsAg

       Đây là một trong những xét nghiệm chẩn đoán viêm gan B quan trọng. Thông qua xét nghiệm này, các chuyên gia y tế sẽ đánh giá được kháng nguyên trên bề mặt của viêm gan B, từ đó nhận định xem người bệnh có mắc viêm gan B hay không. Nếu kết quả xét nghiệm HbsAg dương tính (+), thì có nghĩa là cơ thể người đó đã bị nhiễm virus viêm gan B. Ngược lại, nếu HbSAg âm tính, thì không bị nhiễm bệnh.

>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Bệnh viện viêm gan b

 Chỉ số xét nghiệm Anti-HBs

       Xét nghiệm Anti-HBs (còn gọi là HBsAb), là một trong những chỉ số xét nghiệm giúp nhận định được kháng thể chống lại kháng nguyên của virus viêm gan B (HbsAg) . Nếu chỉ số Anti – HBs dương tính, tức là người đó đã có miễn dịch với virus viêm gan B. Ngược lại, thì cần phải tiến hành tiêm vacxin để phòng ngừa lây nhiễm bệnh.

 Chỉ số xét nghiệm HbeAg

       Với xét nghiệm này, sẽ có thể đánh giá được khả năng hoạt động của virus viêm gan B trong máu của người bệnh. Đây là một xét nghiệm vô cùng quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị viêm gan B. Ở những trường hợp viêm gan B mãnh tính, nếu HbeAb và Hbeag cùng dương tính, thì rất đáng lo ngại, bởi nguy cơ biến chứng xơ gan, ung thư gan là rất cao.

tong hop cac chi so xet nghiem chan doan viem gan b

Các chỉ số xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm gan B (Ảnh minh họa)

 Chỉ số xét nghiệm Anti- HBc

       Xét nghiệm Anti- HBc là xét nghiệm được dùng để tìm kháng nguyên lõi của virus viêm gan B. Sự hiện diện của kháng nguyên kháng lõi của virus viêm gan B, cho biết được tình trạng hoạt động của virus này trong máu.  

 Chỉ số xét nghiệm Anti HBe ( HbeAb)

       Thông qua chỉ số xét nghiệm Anti Hbe, sẽ nhận định được quá trình nhân đôi của viêm gan B trong máu đã giảm hay dừng hẳn hay chưa.

>>>  Trên đây là tổng hợp các chỉ số xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm gan b giúp người bệnh có thể hiểu rõ hơn về các chỉ số trong xét nghiệm của mình. Việc hiểu về các chỉ số này, sẽ giúp người bệnh có thể hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh của mình cũng như có giải pháp phù hợp nhất.

>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Bệnh viện viêm gan b

Cần làm gì khi kết quả xét nghiệm dương tính với viêm gan B

       Đối với những trường hợp thăm khám, xét nghiệm và được chẩn đoán mắc viêm gan B, chắc hẳn sẽ rất hoang mang với bệnh tình của mình. Tuy nhiên, lúc này, người bệnh cần chú ý một số vấn đề sau đây:

 Hãy thật bình tĩnh và tìm đến một cơ sở y tế đáng tin cậy nhất, để được thăm khám và điều trị bệnh lý của mình một cách hiệu quả nhất.

 Nhanh chóng tiến hành điều trị viêm gan B, theo sự chỉ định từ các chuyên gia tư vấn bệnh gan. Việc áp dụng đúng phác đồ điều trị bệnh, cùng liều dùng và cách dùng hợp lý,  thì người bệnh sẽ có thể khống chế được virus viêm gan B tồn tại trong cơ thể mình.

tong hop cac chi so xet nghiem chan doan viem gan b

Người bệnh viêm gan B cần sớm tiến hành chữa trị bệnh (Ảnh minh họa)

 Đồng thời, trong quá trình điều trị viêm gan B, người bệnh cần xây dựng cho mình một lối sống và sinh hoạt khoa học nhất. Một chế độ ăn uống đầy đủ chất cùng những giờ giấc nghĩ ngơi, sinh hoạt hợp lý, sẽ giúp người bệnh có một sức khỏe tốt để chống lại sự hoành hành của virus viêm gan B.

Một trong những phòng khám gan uy tín tại TPHCM người bệnh nên tìm đến chính là phòng khám Đa Khoa Hồng Phong. Đây là một tron g số ít những cơ sở y tế chuyên khoa gan  ngoài công lập, hoạt động dưới sự giám sát và quản lý trực tiếp từ Bộ y tế. Tại đây, đã giúp hàng loạt người bệnh viêm gan B, thoát khỏi những gánh nặng từ căn bệnh nguy hiểm này.

Hi vọng với những tổng hợp các chỉ số xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm gan b trên đây, sẽ hưu ích cho bạn đọc, Nếu còn điều gì cần giải đáp, bạn đọc có thể liên lạc ngay với các chuyên gia phòng khám Hồng Phong để được tư vấn cụ thể nhất. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan