Tôi bị viêm gan b có thể kết hôn không?

        Một lần đi kiểm tra sức khỏe tổng quát, tình cờ tôi phát hiện mình mắc bệnh viêm gan B. Tôi tìm hiểu và được biết có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm gan B. Cuối năm nay tôi tính chuyện cưới xin, nhưng không biết tôi bị viêm gan B có nên kết hôn không? Rất mong các bác sĩ cho tôi lời khuyên.

       Ở Việt Nam, số người nhiễm vi rút viêm gan B khoảng hơn 20 triệu người. Viêm gan B là bệnh phổ biến trên thế giới lây lan qua đường máu, quan hệ tình dục không an toàn và truyền từ mẹ sang con. Trong sinh hoạt hàng ngày tỉ lệ lây nhiềm bệnh viêm gan B không cao cho nên bạn có thể yên tâm kết hôn. Bởi trên thực tế có rất nhiều người mắc bệnh viêm gan B vẫn lấy vợ, lấy chồng bình thường và có cuộc sống hạnh phúc

       Viêm gan B có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến cuộc sống và hạnh phúc gia đình vì vậy trước khi kết hôn bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng bệnh của mình. Đối với bạn tình của bạn không bị bệnh viêm gan B, bạn nên đưa bạn gái (trai) của mình tiêm phòng vắc xin viêm gan B để có sức đề kháng chống lại bệnh viêm gan B và không bị lây bệnh viêm gan B từ bạn.

Tiêm phòng bệnh viêm gan B là việc làm cần thiết

       Sau khi tiêm vắc xin phòng tránh bệnh viêm gan B, người bạn chuẩn bị kết hôn cần theo dõi tình trạng sức khỏe để đảm bảo sức khỏe, tránh viêm nhiễm siêu vi rút viêm gan B. Thực hiện tốt điều này trước khi các bạn có ý định sinh con sau khi kết hôn cũng là biện pháp phòng tránh cho bé yêu của hai bạn khỏi lây nhiễm viêm gan B từ mẹ.

 Người bị viêm gan B có thể kết hôn không?

       Trong sinh hoạt hàng ngày bạn nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, kiểm tra, theo dõi sức khỏe định kỳ để xem vi rút viêm gan B hoạt động thế nào để có phương pháp điều trị bệnh thích hợp. Bên cạnh đó, bạn không nên dùng chung vật dụng cá nhân như: bàn chải đánh răng, dao cạo râu…các vật dụng dễ xây xát làm chảy máu vì vi rút viêm gan B có thể tồn tại trong môi trường tự nhiên trong vòng 1 tháng nên khi dùng chung vật dụng cá nhân bạn rất dễ lây truyền bệnh cho người bạn đời.

       Những thông tin giải đáp trên đã phần nào giúp bạn giải tỏa được nỗi lo lắng về bệnh viêm gan B. Bạn chỉ cần thực hiện tốt theo chỉ định của bác sĩ và có lối sống lành mạnh thì việc kết hôn khi bị viêm gan B không còn là nỗi lo lắng của bạn và nhiều người mắc bệnh viêm gan B.

Nếu còn thắc mắc gì, bạn đọc có thể liên hệ trưc tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong theo những cách sau để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Viêm Gan B Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienviemganb.com/