Thuốc Chủng Ngừa Viêm Gan Loại B

21-05-2017 - Lượt xem:730

Chỉ cần 3 mũi chích ngừa để bảo vệ bản thân và người thân của bạn khỏi viêm gan B trong suốt cuộc đời.

Vắc-xin viêm gan B là một loại văcxin an toàn và hiệu quả, được khuyến cáo cho tất cả trẻ sơ sinh khi sinh và cho trẻ em dưới 18 tuổi. Vắc-xin viêm gan loại B cũng được khuyến cáo cho người lớn sống với bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao do công việc, lối sống, tình trạng sinh sống, hoặc nơi sinh của họ. Vì mọi người đều có nguy cơ nào đó, tất cả người lớn nên nghiêm túc xem xét việc chủng ngừa văcxin viêm gan loại B để bảo vệ suốt đời chống lại bệnh gan mãn tính.

Vắc-xin viêm gan B còn được gọi là loại vắc-xin "chống ung thư" đầu tiên vì nó ngăn ngừa bệnh viêm gan B, nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư gan trên toàn thế giới.

Bạn không thể bị viêm gan B từ văcxin. Tất cả các loại văcxin viêm gan loại B đã được sử dụng từ năm 1986 đều được tổng hợp - có nghĩa là vắc-xin viêm gan loại B không chứa bất kỳ sản phẩm máu nào. 

 Nếu bạn bị nhiễm HBV hiện tại (HBsAg dương tính) hoặc đã hồi phục từ một lần nhiễm HBV trong quá khứ, thì loại vắc-xin viêm gan loại B sẽ không có lợi cho bạn hoặc loại bỏ vi-rút. Tuy nhiên, văcxin sẽ cung cấp cả cuộc đời bảo vệ những người thân yêu. Thử nghiệm là cách duy nhất để biết liệu bạn hoặc người thân của bạn có nhiễm trùng hiện tại hay đã hồi phục sau một nhiễm trùng trong quá khứ.

Bệnh viện viêm gan b

Các Khuyến cáo về Thuốc Chủng Ngừa Viêm Gan Loại B

Thuốc chủng ngừa bệnh viêm gan loại B được khuyến cáo cho tất cả trẻ sơ sinh và trẻ em đến 18 tuổi do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC). CDC cũng khuyến cáo người lớn ở các nhóm có nguy cơ cao được chủng ngừa.

Mỗi người có thể có nguy cơ mắc bệnh viêm gan B trong suốt cuộc đời của họ, vì vậy mọi người nên cân nhắc việc chủng ngừa văcxin viêm gan loại B. Tuy nhiên, có những nhóm mà CDC khuyên nên chắc chắn sẽ được chủng ngừa văcxin viêm gan loại B, được liệt kê dưới đây:

 ♦  Tất cả trẻ sơ sinh, bắt đầu từ khi sinh

 ♦   Tất cả trẻ em dưới 19 tuổi chưa được chủng ngừa trước đó

 ♦   Đối tác tình dục nhạy cảm của người viêm gan loại B dương tính

 ♦  Những người hoạt động tình dục không có mối quan hệ lâu dài và cùng mối quan hệ vợ chồng (ví dụ:> 1 bạn tình trong 6 tháng trước)

- Người tìm kiếm đánh giá hoặc điều trị bệnh lây truyền qua đường tình dụ.

- Nam quan hệ tình dục đồng giớ.

- Người tiêm chích ma tuý.

- Các tiếp xúc hộ gia đình dễ bị nhiễm bệnh của người viêm gan siêu vi B.

- Các nhân viên y tế và an toàn công cộng có nguy cơ tiếp xúc với máu.

- Người bị bệnh thận giai đoạn cuối, bao gồm chạy thận nhân tạo, thẩm tách máu, lọc máu màng bụng, và bệnh nhân lọc máu tại nhà.

- Cư dân và nhân viên cơ sở vật chất cho người khuyết tật phát triển.

Những người đi du lịch đến và gia đình nhận con nuôi từ những quốc gia có bệnh viêm gan B là phổ biến (ví dụ Châu Á, Châu Phi, Nam Mỹ, Quần đảo Thái Bình Dương, Đông Âu, và Trung Đông).

Những người có bệnh gan mãn tính, ngoại trừ viêm gan B (ví dụ: xơ gan, bệnh gan nhiễm mỡ, vv).

Người bị nhiễm viêm gan.

Người bị nhiễm HIV.

Người lớn mắc bệnh tiểu đường từ 19 đến 59 tuổi (bác sỹ lâm sàng có thể quyết định có nên chủng ngừa bệnh nhân tiểu đường hay ≥60 tuổi).

Tất cả những người khác muốn được bảo vệ khỏi nhiễm HBV - sự thừa nhận của một yếu tố nguy cơ cụ thể không phải là một yêu cầu cho tiêm chủng.

Bệnh viện viêm gan b

Lịch Thuốc Chủng Ngừa Viêm Gan Loại B

Vắc-xin viêm gan loại B có tại phòng mạch bác sĩ và sở y tế địa phương hoặc phòng khám. Ba liều thường được yêu cầu để hoàn thành loạt vacxin viêm gan B, mặc dù có một loạt hai liều tăng nhanh cho thanh thiếu niên từ 11 đến 15 tuổi. Điều quan trọng cần nhớ là trẻ sinh ra từ các bà mẹ bị nhiễm phải được chủng ngừa liều văcxin viêm gan B liều đầu tiên trong phòng sinh hoặc trong vòng 12 giờ đầu tiên của cuộc đời.

 ♦ 1st Shot - Tại bất kỳ thời điểm nào, nhưng trẻ sơ sinh nên nhận liều này trong phòng sinh.

♦  Chụp 2nd - Ít nhất một tháng (hoặc 28 ngày) sau lần chụp đầu tiên.

♦  Chụp 3rd - Sáu tháng sau lần chụp đầu tiên (hoặc ít nhất 2 tháng sau lần chụp thứ 2 ).

Bạn không cần phải khởi động lại chủng ngừa bệnh viêm gan loại B nếu bạn bỏ lỡ bất kỳ bức ảnh nào. Ví dụ: nếu bạn bắt đầu loạt thuốc chủng ngừa và dừng lại, sau đó tiêm 2 lần khi có thể và đảm bảo tiêm 3 lần ít nhất một tháng sau đó. Hoặc, nếu bạn nhận được hai liều văcxin đầu tiên và bỏ lỡ liều thứ ba, thì chỉ cần lập lịch chụp lần cuối khi bạn có thể.

Để đảm bảo rằng bạn được bảo vệ chống lại viêm gan B, yêu cầu một xét nghiệm máu đơn giản để kiểm tra "mania kháng thể" của bạn để xác nhận liệu tiêm phòng có thành công hay không.

Bệnh viện viêm gan b

Vắc-xin phòng bệnh Viêm Gan B và Các Tác Dụng Phụ

Hơn một tỷ liều vắc-xin viêm gan B đã được đưa ra trên toàn thế giới và được coi là một trong những vắc-xin an toàn và hiệu quả nhất từng được thực hiện . Nhiều nghiên cứu về sự an toàn của vắc-xin đã được Tổ chức Y tế Thế giới, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ, và nhiều hiệp hội y khoa khác nhau tiến hành.

Không có bằng chứng nào cho thấy vắc-xin viêm gan B gây ra tử vong đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDs), chứng tự kỷ, chứng đa xơ cứng, hoặc các rối loạn thần kinh khác.

Các phản ứng phụ thường gặp từ văcxin viêm gan B có thể bao gồm đau, sưng và đỏ ở chỗ tiêm. Vắcxin có thể không được khuyến cáo cho những người có chứng dị ứng men hoặc có tiền sử phản ứng bất lợi đối với văcxin.

Bài viết tham khảo Những dấu hiệu viêm gan b dễ nhận biết

Nếu còn thắc mắc gì, bạn đọc có thể liên hệ trưc tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong theo những cách sau để được tư vấn tận tình nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

+ Hotline : 0904 854 003

hình ảnh bác sĩ chuyên gan