Tại sao người gầy vẫn bị gan nhiễm mỡ

Chào bác sĩ, em trai tôi vừa xét nghiệm và có kết quả mắc bệnh gan nhiễm mỡ, tuy nhiên điều khiến tôi thắc mắc là em tôi cơ địa khá gầy, lại không uống nhiều bia rượu nhưng tại sao lại mắc phải bệnh này? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi.

(Bạch Đỗ M. Anh, 34 tuổi, TP HCM)

 
 
BÁC SĨ TRẢ LỜI

Chào bạn Anh, cảm ơn đã gửi câu hỏi về cho các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hồng Phong của chúng tôi. Gan nhiễm mỡ là căn bệnh khá phổ biến và không chỉ những người béo phì, thừa cân mới mắc phải căn bệnh này.

Lý giải cho vấn đề tại sao người gần vẫn có thể mắc gan nhiễm mỡ các bác sĩ cho biết gan nhiễm mỡ là căn bệnh do sự rối loạn chuyển hóa lipid ở gan gây nên. Ở những người gầy gò, ốm yếu do ăn kiêng lâu ngày hoặc do đường ruột bất thường và thiếu dinh dưỡng đều có thể mắc phải gan nhiễm mỡ. Nguyên nhân là do độ cung ứng của protein giảm thấp hoặc hấp thu kém, gây ra albumin tổng hợp trong cơ thể giảm, khiến các chất béo bị tích tụ trong gan nhiều hơn, hình thành nên bệnh gan nhiễm mỡ do suy dinh dưỡng.

Bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính có thể chữa khỏi tuy nhiên nếu vì chủ quan mà bỏ qua thì bệnh có thể tiến triển nghiêm trọng hơn, gây ra biến chứng xơ gan ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Trên đây là những thông tin về vấn đề tại sao người gầy vẫn có thể mắc gan nhiễm mỡ, đối với tình trạng của em trai bạn, tốt nhất vẫn nên đến các phòng khám, trung tâm y tế để được thăm khám và điều trị hợp lý nhất. Để biết thêm về địa chỉ điều trị bệnh gan uy tín nhất, bệnh nhân có thể liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong  qua các thông tin sau đây.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Viêm Gan B Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienviemganb.com/