Phương Pháp Phá Thai Nội Khoa Có Phải Là Phá Thai Bằng Thuốc

25-09-2019 - Lượt xem:837

  Theo thống kê của các nhà khoa học, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới. Điều này chứng tỏ việc phổ cập các biện pháp phòng tránh thai cho thế hệ trẻ đang chưa thực sự triệt để. Rất nhiều các em vị thành niên vì thích cảm giác cực khoái mà không dùng các biện pháp tránh thai an toàn.

phuong-phap-pha-thai-noi-khoa-co-phai-la-pha-thai-bang-thuoc

  Sau khi biết mình có thai các bạn trẻ mới bắt đầu tìm cách phá thai. Rất nhiều bạn lựa chọn thuốc phá thai. Tuy nhiên, hiện nay các bạn trẻ thường không rõ về các biện pháp phá thai. Trong bài viết này, các bác sĩ tại địa chỉ phá thai ở quận 5 sẽ cung cấp các thông tin cơ bản nhất bạn cần biết về phá thai nội khoa.

Xem thêm : Các bài viết tổng hợp về sức khỏe nam phụ khoa

Phá thai nội khoa có phải là phá thai bằng thuốc?

  Có rất nhiều chị em phụ nữ vẫn đang thắc mắc không biết phá thai nội khoa là gì. Theo như định nghĩa của ngành y tế, phá thai nội khoa là phương pháp sử dụng thuốc để phá thai.

  Thuốc phá thai là các thuốc khi uống vào có tác dụng gây sẩy thai, kết thúc thai kì. Vì vậy phương pháp này còn có tên gọi khác là thuốc gây đình chỉ thai, hay phá thai nội khoa.

phuong-phap-pha-thai-noi-khoa-co-phai-la-pha-thai-bang-thuoc

  Sử dụng thuốc phá thai không giống như các phương pháp ngoại khoa, không cần gây mê hay phẫu thuật, có thể thực hiện tại các cơ sở y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc thực hiện tại nhà dưới sự theo dõi và hướng dẫn của bác sĩ.

  Phá thai không chỉ đơn giản là việc chúng ta bỏ đi một phần cơ thể mình. Nhiều tôn giáo coi thai nhi (dù chỉ mới hình thành) là một sinh linh thực sự và phá thai đồng nghĩa với mang tội giết người. Nhiều bệnh nhân sau khi phá thai đã phải chịu những chấn thương tâm lí vô cùng to lớn mà để lại những hậu quả là các sang chấn tinh thần, stress, trầm cảm… mà không sao chữa khỏi được. Đó là còn chưa kể đến các định kiến xã hội ở Việt Nam về vấn đề này.

Những trường hợp nào có thể phá thai bằng thuốc?

  Phá thai bằng thuốc thường được chỉ định với thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai phụ có đủ sức khỏe, ngoài ra một số loại thuốc phá thai có thể áp dụng đối với thai nhi 9 – 12 tuần tuổi.

  Trước khi cho thai phụ uống thuốc phá thai, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm kiểm tra tình trạng thai nhi đã nằm trong tử cung hay chưa và xem sức khỏe người mẹ có ổn định hay không (thai phụ không được mắc các bệnh như thiếu máu, viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh về gan thận...).


Các bước phá thai bằng thuốc an toàn

  Tại cơ sở y tế chuyên khoa, quy trình áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc cần được thực hiện an toàn và theo dõi cẩn thận theo các bước sau:

+ Bước 1 - Khám ban đầu: Siêu âm thai và khám sức khỏe tổng quát cho thai phụ. Để kiểm tra xem thai phụ có đủ điều kiện phá thai phá thai bằng thuốc hay không.

+ Bước 2 - Làm bong bào thai: Thai phụ uống viên thuốc phá thai thứ nhất làm bong bào thai ra khỏi niêm mạc tử cung.

phuong-phap-pha-thai-noi-khoa-co-phai-la-pha-thai-bang-thuoc

+ Bước 3 - Đào thải bào thai ra ngoài: Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ nhất 48h, thai phụ uống tiếp viên thuốc phá thai thứ hai, giúp loại bỏ thai và đẩy thai ra ngoài qua đường âm đạo. Bệnh nhân được lại ở từ nửa tiếng đến một tiếng để theo dõi tình trạng sức khỏe trước khi ra về.

+ Bước 4 - Tái khám: Sau khi uống thuốc phá thai được 2 tuần, chị em sẽ quay lại tái khám, kiểm tra thai đã được đào thải hoàn toàn hay chưa. Nếu còn sót thai, sót nhau thai cần tiến hành hút thai để bảo đảm an toàn.

  Trên đây là những thông tin về phá thai nội khoa. Mọi thắc mắc chị em có thể liên hệ với các chuyên gia phòng khám đa khoa hồng phong để được tư vấn trực tiếp, miễn phí, nhanh chóng.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan