Những Thói Quen Gây Hại Cho Người Bệnh Viêm Gan B

30-10-2017 - Lượt xem:807

Những thói quen sinh hoạt không khoa học, ăn uống bất thường đều là những nguyên nhân gây ảnh hưởng đặc biệt đến sức khỏe mà đặc biệt là lá gan của người bệnh. Trong trường hợp mắc bệnh gan thì những thói quen này còn có thể ảnh hưởng đến tình trạng bệnh, khiến bệnh tình diễn biến xấu đi.

Một số thói quen gây hại cho bệnh nhân viêm gan B có thể kể đến như:

♦ Uống rượu bia quá nhiều:

Sau khi đưa vào cơ thể, một lượng chất độc còn lại sẽ cùng tích tụ trong gan, gây hại cho cơ quan này. Với những bệnh nhân viêm gan B mãn tính thì rượu bia còn làm cho quá trình tổn thương và biến chứng thành xơ gan, ung thư gan sẽ diễn ra nhanh hơn.

ruou-bia-mat-ngu

♦ Lạm dụng thuốc quá nhiều:

Việc sử dụng thuốc tràn lan khiến tình trạng bệnh gan trở nên nghiêm trọng hơn bởi tất cả các loại thuốc khi đưa vào cơ thể đều phải đi qua gan khiến gan chịu nhiều gánh nặng hơn để chuyển hóa chúng.

♦ Thiếu ngủ:

Thiếu ngủ sẽ làm thiếu hụt lượng máu tại gan, ảnh hưởng đến sự nuôi dưỡng tế bào gan, khiến các tế bào bị hư hại sẽ càng khó phục hồi và bệnh trở nên nguy hiểm hơn.

♦ Ăn nhiều đồ dầu mỡ:

Bệnh nhân viêm gan nếu hấp thụ lượng chất béo cao sẽ tăng gánh nặng cho gan. Việc khó phân giải lượng mỡ tích tụ trong gan dễ gây ra các bệnh như xơ gan, ung thư gan.

♦ Hút thuốc lá:

Khói thuốc khi được hít vào cơ thể sẽ gây tổn hại đến các cơ quan trong cơ thể là nguyên nhân gây ung thư và các bệnh khác. Hút thuốc làm suy giảm hệ miễn dịch, khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

♦ Ăn đêm:

Sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi của gan, tăng gánh nặng cho gan, do đó bệnh nhân viêm gan B tốt nhất không nên ăn đêm.

Chính vì những tác hại trên, không những bệnh nhân viêm gan B mà cả những người khác cũng cần chú ý để tránh những việc làm tổn hại cho gan. Mọi thông tin thắc mắc thêm, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong  để được tư vấn tận tình nhất.

Tham khảo thêm:

Phòng khám đã ngừng điều trị bệnh gan từ 2019

Xem thêm : Các bài viết tin tức sức khỏe

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan