Những Quan Niệm Sai Lầm Về Bệnh Viêm Gan B

28-07-2017 - Lượt xem:754

Bệnh Viêm Gan B là một bệnh nguy hiểm do virus HBV gây ra. Hiện nay bệnh Viêm Gan B ngày càng phát triển và lây lan nhanh chông trong cộng đồng. Tuy nhiên hiện nay kiến thức của mọi người bệnh bệnh Viêm Gan B còn rất thấp. Vì vậy rất nhiều người có những Những quan niệm sai lầm về bệnh Viêm Gan B. Sau đây là một số quan niệm sai lầm về bệnh Viêm Gan Bmà mọi người nên nhìn nhận và có cách phòng tránh bệnh Viêm Gan B hiệu quả nhất.

Những quan niệm sai lầm về bệnh Viêm Gan B

Những người khỏe mạnh sẽ không bị nhiễm bệnh Viêm Gan B

Quan niệm này là một quan niệm sai và vô cùng nguy hiểm đối với những người lành chưa mắc bệnh Viêm Gan B . từ đó tạo cơ hội thuận lợi cho virus Viêm Gan Bxâm nhập vào cơ thể người lành sinh sôi và lây lan ra cộng đồng một cách mạnh mẽ. Virus Viêm Gan Bsẽ nhập nhậm vào cơ thể bệnh nhân mà không phân biệt người khỏe mạnh hay người yếu. Đa số những bệnh nhân khi nhiễm bệnh Viêm Gan Bsẽ không có biểu hiện lâm sàng nào để người bệnh nhân biết khi bị nhiễm bệnh Viêm Gan B.

Bệnh viện viêm gan b

Bỡi vì bệnh Viêm Gan Blà một can bệnh diễn biến âm thầm qua nhiều năm, chỉ khoảng 30% số bệnh nhân nhiễm bệnh Viêm Gan Btrong giai đoạn cấp tính có những biểu hiện như mệt mỏi, sốt nhẹ, rối loạn tiêu hóa, vàng da, vàng mắt. Tuy nhiên những dấu hiệu này ở giai đoạn cấp tính thường rất nhẹ và bệnh nhân do tính chủ quan nên thường dễ nhầm lẫn bệnh với những bệnh thông thường khác và không đi khám kiểm tra bệnh mà thường tự mua thuốc về nhà điều trị.

Người bệnh Viêm Gan B sẽ chết vì ung thư gan:

90% người lớn bị nhiễm virut viêm gan B sẽ bị mất đi và 10% còn lại sẽ bị viêm gan mãn tính. Và chỉ có 20% người bị viêm gan mãn tính có biến chứng của ung thư gan và xơ gan. Khoảng 400 triệu người trên toàn thế giới bị Viêm Gan Bvà khoảng năm 600.000 người chết vì Viêm Gan B . Tuy nhiên, nếu bạn bị bệnh viêm gan loại B mãn tính mà không có lối sống tích cực, uống rượu ít, chất kích thích, nguy cơ biến chứng thành xơ gan, ung thư gan rất cao.

Đa số những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B sẽ tử vong vì căn bệnh này

Đa số những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B sẽ tử vong vì căn bệnh này

Thuốc là cách tốt nhất để chữa bệnh Viêm Gan B

Nếu bạn phát hiện ra căn bệnh sớm, ung thư gan có thể được điều trị thành công. Nhưng nếu mức ALT của bệnh nhân cao, điều trị bằng thuốc kháng vi-rút có thể đúng. Tuy nhiên, nó nên được kết hợp với các phương pháp điều trị khác. Cần thiết để điều trị viêm gan loại B là cần thiết để tạo cho mình một hiệu quả sống và làm việc

Bệnh viện viêm gan b

Ăn uống chung hoặc tiếp xúc với người bị Viêm Gan B sẽ bị lây

Viêm Gan B không lây theo đường ăn uống giống nên khi ăn chung không bị lây truyền. Vì bệnh chỉ lây theo đường máu nên trong gia đình không được dùng chung dạo cao râu, bàn chải đánh răng với người có nhiễm virus Viêm Gan B .

Khi xét nghiệm mà có HbsAg dương tính phải kiêng ăn các thức ăn có nhiều đạm và chất béo như thịt, cá, trứng sữa: Đối với người không bị béo không phải kiêng thức ăn gì đặc biệt họ có thể ăn uống bình thường và không dùng đồ uống có cồn như bia, rượu.

 Trên đây là những giải đáp về vấn đề Những quan niệm sai lầm về bệnh Viêm Gan B . Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn đọc, nếu còn thắc mắc gì bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan