Những Phản Ứng Có Thể Gặp Khi Trẻ Sơ Sinh Tiêm Vacxin Viêm Gan B

29-10-2017 - Lượt xem:1041

Tiêm vacxin viêm gan B chính là cách đơn giản và hữu hiệu nhất để phòng bệnh viêm gan B. Được đánh giá là loại vacxin khá an toàn được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên khi tiêm cho trẻ sơ sinh lại có thể gặp phải những phản ứng phụ không mong muốn.

Những Phản Ứng Có Thể Gặp Khi Trẻ Sơ Sinh Tiêm Vacxin Viêm Gan B

Vacxin viêm gan B là loại vacxin tái tổ hợp, trẻ được tiêm vacxin này trong vòng 24h đầu sau sinh là khá an toàn. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp gặp phải các phản ứng từ bình thường cho tới nặng, gây nguy hiểm không nhỏ cho sức khỏe của trẻ.

vac-xin

Các phản ứng có thể gặp phải thường là: trẻ đau tại vị trí tiêm chiếm tỷ lệ 3-9%, sốt trên 37 độ C có tỷ lệ từ 0,4-8%, hay trường hợp trẻ bị sốc phản vệ khá hiếm gặp hơn được ghi nhận với 1 trường hợp trên 600 nghìn đến 1 triệu liều vacxin.

Để có thể phán hiện sớm những phản ứng sau khi tiêm phòng vacxin viêm gan B ở trẻ, mỗi bậc phụ huynh cần được biết con mình đã được tiêm và theo dõi 30 phút tại thời điểm tiêm chủng, đồng thời tiếp tục theo dõi sau đó ít nhất 1 ngày. Trẻ có thể quấy khóc nhiều, các bà mẹ nên cho trẻ bú khi trẻ thức, không nên nằm cho bú.

Bệnh viện viêm gan b

Sua khi tiêm, trẻ sẽ có các phản ứng thông thường như sốt, sưng đau tại vị trí tiêm, khóc nhiều… các mẹ nên cho con bú và uống nhiều nước hơn. Nếu các phản ứng này kéo dài hơn một ngày mà không thuyên giảm hoặc có phần nghiêm trọng và khác thường như: quấy khóc kéo dài, tím tái, khó thở, bú ít… thì cần phải nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế để kịp thời có phương án xử lý.

Đối với những người chưa nhiễm bệnh viêm gan B thì tiêm phòng là cách bảo vệ sức khỏe lá gan tốt nhất. Nếu còn những thắc mắc về các vấn đề xét nghiệm viêm gan B bạn hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan