Những nguyên nhân lây nhiễm viêm gan B

 Viêm gan B là một căn bệnh lây truyền nguy hiểm, có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng như xơ gan và ung thư gan, hãy cùng chúng tôi khám phá những nguyên nhân lây nhiễm viêm gan B  để có thể bảo vệ bản thân bạn và gia đình nhé. 

Những nguyên nhân dẫn đến viêm gan B 

♦ Đường máu:  đây là con đường lây truyền phổ biến nhất. Bạn có thể bị lây nhiễm virus nếu bạn có những tiếp xúc mật thiết với máu của người bệnh như dùng chung kim tiêm, truyền máu, phẫu thuật, ghép tạng. Ngoài ra việc dùng chung dao cạo râu, xăm người hoặc bấm khuyên ở các cơ sở không ưu tín, sử dụng dụng cụ chưa qua khử trùng cũng có thể đẩy bạn vào nguy cơ lây nhiễm virus viêm gan B.

 

 

con đường lây nhiễm viêm gan b

Những dụng cụ săm hình dễ lây nhiễm viêm gan b 

♦ Đường tình dục: việc quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục cũng là một nguyên nhân gây lây nhiễm viêm gan B. Vì khi quan hệ tình dục không an toàn, cơ thể bạn sẽ có sự tiếp xúc với tinh dịch hoặc nước bọt của người nhiễm virus viêm gan b, một trong các ổ chứa virus.

♦ Đường từ mẹ sang con: Phụ nữ mang thai mang virus HBV có thể truyền virus cho đứa trẻ khi sinh. Tuy nhiên, đứa trẻ mới sinh sẽ được tiêm vắc xin để tránh khỏi việc lây nhiễm. Khi bạn được chẩn đoán nhiễm virus viêm gan B, hãy trò chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn đang mang thai hoặc muốn mang thai. 

con đường lây nhiễm viêm gan b

Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan B 

Những trường hợp lây nhiễm hiếm gặp

Một trong những điều gây đáng sợ và ít được biết nhất về virus HBV là nó có thể tồn tại bên ngoài cơ thể tận 7 ngày, điều này có nghĩa những khu vực bị ảnh hưởng bởi máu hoặc dịch cơ thể khác mang một khả năng tìm ẩn lây truyền virus. Có rất nhiều tài liệu được ghi nhận cho thấy sự cấp thiết phải xử lí máu và dịch cơ thể một cách hết sức thận trọng. 

Theo một trường hợp được ghi nhận,một anh hàng thịt người Israel mang trong mình virus HBV, đã lây nhiễm cho ba người đồng nghiệp của anh ta và những người vợ chồng của họ. Phương thức lây nhiễm được phán đoán có liên quan đến những con dao xẻ thịt. Khi người hàng thịt mang bệnh cắt vào tay mình, máu mang virus sẽ tiếp xúc và xâm nhập vào cơ thể người khác thông qua những vết cắt, vết thương trên tay người bị nhiễm.

Một trường hợp khác,một giáo viên đang mang thai đã bị nhiễm HBV khi một cậu học trò đã nhiễm bệnh hắt hơi, sau đó nước bọt và dịch tiết mũi đã tiếp xúc và lây nhiễm cho cô ấy qua những vết ngứa tấy và nứt trên tay. Ba tuần sau đó, đứa bé ra đời với cơ thể đã bị nhiễm virus. Đến khi đó, người giáo viên đó mới hay biết về sự nhiễm bệnh của mình.

Hiện nay, ước tính có khoảng 257 triệu người đang sống chung với virus viêm gan B. Năm2015, có khoảng 887,000 ngàn ca tử vong có liên quan đến viêm gan B, đa số vì những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh. Vì vậy, những kiến thức về nguyên nhân gây viêm gan B sẽ là vũ khí để bạn có thể bảo vệ bản thân mình. 

Nếu còn thắc mắc gì, bạn đọc có thể liên hệ trưc tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Hồng Phong theo những cách sau để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Viêm Gan B Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienviemganb.com/