Những Hậu Quả Của Việc Phá Thai Bằng Thuốc Không Đúng Cách

18-10-2019 - Lượt xem:572

Mỗi loại phương pháp phá thai đều có ưu và nhược điểm của nó. Phương pháp phá thai bằng thuốc cũng vậy, là một phương pháp “phá thai an toàn”. Tuy nhiên, nó vẫn có thể gây vô sinh và các tác dụng phụ khác nếu như bạn không tham khảo ý kiến bác sỹ sản khoa.

Những hậu quả chị em có thể gặp phải khi sử dụng phá thai không đúng cách

Dù Phá thai bằng thuốc có ưu điểm hơn Nạo thai, phá thai khi không can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung thì vẫn dễ bị băng huyết, đau bụng và gây mệt mỏi. Đặc biệt, nếu dùng không đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ thì dễ dẫn đến những “biến chứng” nặng nề như sẩy thai giữa chừng, nhau thai không hết, băng huyết, hậu quả ghê gớm nhất là khi bạn không có khả năng “làm mẹ”.

nhung-hau-qua-cua-viec-pha-thai-bang-thuoc-khong-dung-cach

Các tác hại mà chị em có thể gặp là:

– Dị ứng với thuốc: có thể nhẹ như nổi mề đay, mẩn ngứa hoặc nặng như khó thở, choáng, tụt huyết áp.

Xem thêm : Các bài viết tổng hợp về sức khỏe nam phụ khoa

– Không áp dụng được đối vói các thai phụ đang mắc các bệnh nội khoa nặng, đang tiến triển.

– Một số ít trường hợp có tình trạng ra máu nhiều khi vào kỳ kinh kế tiếp, đôi khi cần phải nhập viện điều trị.

– Dù phá thai bằng thuốc có ưu điểm hơn nạo, hút thai khi không can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung thì vẫn dễ bị băng huyết, đau bụng và gây mệt mỏi. Đặc biệt, nếu dùng không đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ thì dễ dẫn đến những “biến chứng” nặng nề như sẩy thai giữa chừng, nhau thai không hết, băng huyết, hậu quả ghê gớm nhất là khi bạn không có khả năng “làm mẹ”.

nhung-hau-qua-cua-viec-pha-thai-bang-thuoc-khong-dung-cach

Để đảm bảo an toàn khi phá thai bằng thuốc đòi hỏi thai phụ phải lựa chọn một phòng khám phụ khoa uy tín, tuân thủ lịch tái khám, nhằm đảm bảo chắc chắn thai đã chết và đã được tống xuất hoàn toàn, không có tình trạng sót thai hay sót nhau dẫn đến tình trạng ra máu dây dưa có thể làm thai phụ bị thiếu máu và nhiễm trùng.

 Những tai biến chị em có thể gặp phải khi dùng thuốc phá thai không đúng cách

Như đã nêu trên, khi chị em tự ý sử dụng thuốc phá thai không đúng cách thì có thể gặp phải các biến chứng của việc phá thai thiếu an toàn như sau:

Thai nhi dị tật

Thực tế không phải tất cả các trường hợp phá thai bằng thuốc đều thành công. Một số sản phụ sử dụng thuốc có vấn đề nên không có tác dụng. Trong những trường hợp đó, thai sẽ vẫn phát triển trong bụng người mẹ nhưng sẽ không được bình thường mà dễ khuyết tật, dị dạng. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với tương lai của đứa bé sau khi ra đời.

Thai chết lưu gây nhiễm trùng nặng

Phương pháp này có thể gây ra tình trạng co bóp tử cung, chảy máu nhưng thai vẫn không được đẩy ra ngoài mà nằm lại trong tử cung người mẹ, dẫn tới tính trạng thai lưu.

Sản phụ phá thai bằng thuốc nếu lưu thai sẽ rất dễ nhiễm khuẩn do vi khuẩn qua màng ối rách vào buồng ối và dạ con, sau đó phát triển lan vào buồng tử cung, cổ tử cung, âm đạo và các cơ quan lân cận, gây nhiễm trùng rất nặng.

nhiem-trung-co-tu-cung

Hơn nữa, khi thai lưu quá lâu trong tử cung, người mẹ có thể bị rối loạn đông máu gây băng huyết nặng, nguy hiểm cho tính mạng.

Các thảm họa về sức khỏe mẹ

Thuốc phá thai có thể gây dị ứng đối với người mẫn cảm, hay gây ra các tác dụng phụ như đau bụng kéo dài, buồn nôn, sốt, ớn lạnh, băng huyết, rong huyết…

Nguy hiểm hơn, sự cố của phá thai bằng thuốc có thể gây sót thai, sót nhau thai khiến cho sản phụ bị nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có khả năng gây vô sinh sớm.

Trên đây là những thông tin về vấn đề những hậu quả của việc phá thai bằng thuốc không đúng cách. Mọi thắc mắc chị em có thể liên hệ với các chuyên gia phòng khám đa khoa hồng phong để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan