Những Dấu Hiệu Nhận Biết Viêm Gan B Bạn Nên Biết

02-05-2017 - Lượt xem:5215

     Trong cuộc sống hằng ngày hiện nay chúng ta không chỉ gặp những áp lực từ cuộc sống mà còn phải đối mặt với những căn bệnh nguy hiểm lây truyền rộng rãi trong cộng đồng. trong đó bệnh Viêm Gan B là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay với tốc độ lây truyền nhanh chóng và những biểu hiện Viêm Gan B và các biến chứng nghiêm trọng mà bệnh gây ra.

     Vì vậy việc nhận biết sớm nhất những dấu hiệu hiệu Viêm Gan B là việc làm hết sức quan trong giúp bạn có thể phát hiện sớm được bệnh Viêm Gan B để có những phương pháp điều trị bệnh thích hợp cũng như phòng tránh bệnh hiệu quả. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự nhận biết sớm nhất dấu hiệu nhiễm virus viêm gan B.

THAM KHẢO THÊM:

Phòng khám đa ngừng điều trị bệnh gan từ 2019

Xem thêm : Các bài viết chia sẽ những triệu chứng bệnh gan

Viêm Gan B và các triệu chứng nhận biết

✤  Những điều cần cần biết về viêm gan B

     Viêm Gan B là một trong 5 căn bệnh viêm gan cấp và mãn tính do virus HBV gây ra. Bệnh Viêm Gan B có tốc độ lây truyền nhanh chóng và mạnh hơn cả virus HIV. Bệnh thường lây truyền qua các con đường chính như đường tình dục không an toàn, từ mẹ sang con, đường máu, sử dụng chúng những vật dụng cá nhân với bệnh nhân.Khi virus HBV  xâm nhập vào cơ thể người bệnh có những dấu hiệu viêm gan b cơ bản như vàng da, sốt nhẹ, mệt mỏi, chán ăn…. Đối với những người mắc bệnh viêm gan B thì khoảng 10 % chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Diễn biến của bệnh viêm gan B

Diễn biến của bệnh viêm gan B

     Khi bị nhiễm virus viêm gan B người bệnh sẽ tiến triển thành hai giai  đoạn cấp tính và mãn tính. Đối với những trường hợp có sức đề kháng tốt thì cơ thể chống lại được virus trong giai đoạn cấp tính và hoàn toàn khỏi bệnh, nếu  sức đề kháng của người bệnh không đủ sức chống virus thì sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tínhvà việc điều trị sẽ trở lên khó khăn.

     Một thực trạng đáng báo động hiện nay là số người nhiễm virut Viêm Gan B đã tăng lên trong những năm gần đây. Theo ước tính trên thế giới có khoảng 3 tỉ người mắc bệnh viêm gan B, và ở khu vực châu á chiếm khoảng 11- 15 % và riêng ở việt nam có đến hơn 20% dân số mắc bệnh Viêm Gan B mãn tính. Bệnh Viêm Gan B thường rất khó nhận biết ở giai đoạn sớm và việc điều trị bệnh thường rất khó khăn bởi khi nhiễm bệnh thì virus hbv sẽ tồn tại trong cơ thể bệnh nhân suốt đời vì vậy việc điều trị bệnh lúc này chỉ có thể kiềm hãm sự phát triểm của virus chứ không thể điều trị tận gốc bệnh được.

>>> Bệnh Viêm Gan B nếu không được điều trị bệnh hiệu quả có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như xơ gan, suy gan, thậm chí dẫn đến bệnh ung thư gan và tử vong. Chính vì mức độ nguy hiểm và diễn biến phức tạp của bệnh nên việc tìm cách nhận biết người bị viêm gan b sẽ giúp bệnh nhân có thể điều trị bệnh sớm, tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

✤  Các triệu chứng nhận biết bệnh Viêm Gan B

      Đối với những người bị nhiễm siêu vi khuẩn viêm gan B, nếu bệnh Viêm Gan B ở giai đoạn cấp tính thường ít gây ra các triệu chứng nhận biết và đa số các triệu chứng của bệnh thường rất dễ bị nhầm lẫn với các triệu chứng của những bệnh lý thông thường. Khi bệnh đến giai đoạn mãn tính thì các triệu chứng của bệnh thường rõ rệt hơn. Cụ thể những dấu hiệu nhiễm virus Viêm Gan B thường biểu hiện thông qua các biểu hiện bên ngoài. Một số cách nhận biết người bị viêm gan b mà bạn có thể dễ dàng thực hiện như:

Da và mắt chuyển sàng màu vàng

 Dấu hiệu hiệu Viêm Gan B phổ biến nhất là tình trạng vàng da vàng mắt. Mức độ nghiêm trọng của Viêm Gan B sẽ có vàng da, mức độ vàng da sẫm màu, da sẫm màu hơn và màu vàng đậm, nước tiểu có màu vàng sẩm như màu nước trà đặc.Đây là cách nhận biết người bị viêm gan b rõ đơn giản và rõ ràng nhất hiện này. Khi vàng da bạn nên  nhanh chóng đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được thăm khám và tầm soát bệnh sớm nhất.

Mất ngủ

● Mất ngủ là một trong những cách nhận biết người bị viêm gan b. Trong trường hợp mất ngủ kéo dài có thể dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm khác và mất ngủ gây ra sự mệt mỏi cơ thể và tinh thần. Dễ dàng hình thành thói quen mất ngủ về đêm ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Mất ngủ là dấu hiệu nhận biết viêm gan B

Mất ngủ là dấu hiệu nhận biết viêm gan B

Rối loạn tiêu hóa

● Khi gan bị tổn thương nghiêm trọng khiến cho chức năng gan bị suy giảm dẫn đến sự tích tụ độc tố trong máu gây rối loạn tiêu hóa. Những người bị Viêm Gan B có thể bị rối loạn tiêu hoá nghiêm trọng, vì gan cũng tham gia vào quá trình tiêu hóa. Bệnh nhân thường mệt mỏi chán ăn, sợ chất béo, ăn khó tiêu, buồn nôn, nôn mửa, trào ngược dạ dày thực quản, đầy hơi chướng bụng,...  Mức độ nghiêm trọng của triệu chứng này thường biểu hiện bởi mức độ nghiêm trọng của viêm gan B.

Chảy máu dưới da, xuất huyết tiêu hóa

● Đây là biểu hiện Viêm Gan B khá dễ nhận biết. bởi khi mắc bệnh da của bệnh nhân rất dễ bị bầm, xuất huyết dưới da bất thường, chảy máu cam, xuất huyết tiêu hóa, đi phân đen có mùi,...

Một số triệu chứng nhận biết bệnh viêm gan B khác

Một số triệu chứng nhận biết bệnh viêm gan B khác

Sốt cao

● Sốt cũng có thể được xem như một cách nhận biết người bị viêm gan b. Thường thì những người bị Viêm Gan B sớm bị sốt nhẹ vào những ngày đầu của bệnh. Nếu bạn mắc bệnh Viêm Gan B nặng, bạn có thể bị sốt dai dẳng, sốt cao vào buổi chiều.

>>> Việc điều trị Viêm Gan B thường rất khó khăn và tốn kém, do đó việc phòng ngừa là rất quan trọng. Tiêm phòng là cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh viêm gan B. Nếu cơ thể có những triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh viêm gan B thì bện nhân nên nhanh chóng đến các phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ chuẩn đoán và thực hiện điều trị bệnh sớm.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan