Người Mắc Bệnh Ung Thư Gan Sống Được Bao Lâu?

27-07-2017 - Lượt xem:795

Ung thư gan sống được bao lâu? Là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân thắc mắc. Khi gan của bệnh nhân bị tổn thương trong một thời gian dài không được chữa trị và bảo vệ thì các chưc năng gan bị suy giảm mạnh lâu dài dẫn đến bệnh ung thư gan.

Bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan sống được bao lâu?

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu thế giới với tỉ lệ người bệnh tử vong cao khi mắc bệnh. Ung thư gan là căn bệnh rất nguy hiểm bởi những triệu chứng báo hiệu của căn bệnh này rất nghèo nàn và khó để nhận ra nên người bệnh thường chủ quan và bỏ qua những dấu hiệu ít ỏi. Đến khi phát hiện được thì bệnh đã ở vào giai đoạn tiến triển nặng, khó điều trị và nguy cơ tử vong rất cao.

ung thư gan

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiển đứng thứ 4 trên thế giới

Ở giai đoạn đầu bệnh thường không có biểu hiện gì cụ thể. Đó dó bệnh gặp điều kiện thuận lợi phát triển âm thầm trong nhiều năm khi bệnh tiển triển đến giai đoạn cuối thì bệnh bắt đầu có những biểu hiện như ốt, vàng da, đau bụng vùng gan, sút cân, suy kiệt nhanh chóng.

Người bệnh ung thư gan sống được bao lâu là cau hỏi rất khó trả lời. Bởi vì thời gian sống của bệnh nhân bị bệnh ung thư gan phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân khác nhau như bệnh đang ở giai đoạn nào và sức khỏe, cách ăn uống và sinh hoạt của mỗi người… và không ai có thể tiên đoán chính xác được thời gian sống cỉa bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan là bao nhiêu. Có thể người bị bệnh ung thư gan sẽ có thể sống lâu hơn thế nữa nếu biết cách kết hợp các phương thức điều trị ung thư, suy nghĩ lạc quan…

Bệnh viện viêm gan b

Theo các chuyên gia Phòng khám chuyên gan Hồng Phong, những bệnh nhân bệnh ung thư gan nếu được phẩu thuật thành công sẽ kéo dài sự sống đến 5 năm. Nhưng đa số những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan từ khi phat hiện ra bệnh chỉ có thể sống khoảng 6 tháng. Chỉ khoảng 1% số bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan có thể sống đến 5 năm. Nếu bệnh nhân phát hiện bệnh sớm khối u tronggan lúc này còn nhỏ thì bệnh vẫn cố thể chữa trị được từ đó bệnh nhân có thể sống lâu hơn. Tuy nhiên hầu hết bệnh nhân thường phát hienj ra bệnh khi bệnh đã đến giai đoạn cuối việc điều trị bệnh khó khăn hơn đồng thời phải kết hợp việc chữa trị và phòng tránh bệnh di căn lúc này bệnh nhân chỉ có thể sống được 3 đến 6 tháng.

Lối sống cho bệnh nhân bệnh ung thư gan

Các hoạt động hàng ngày cần có các quy tắc, hoạt động ở mức độ phù hợp với cơ thể, duy trì tinh thần lạc quan, để giúp cải thiện cơ thể, cải thiện miễn dịch.

Bỏ hẵn rượu bia và thuốc lá.

rượu bia nhiều tác hại cho gan

Bỏ rượu bia và thuốc lá giúp cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân được cải thiện hơn

Ăn  nhiều rau tươi và quả chín: Mỗi người mỗi ngày nên ăn ít nhất là 500g rau tươi và quả chín. Các vitamin, khoáng chất, chất xơ và các thành phần hóa học khác có trong rau tươi và quả chín sẽ giúp cơ thể có được sức đề kháng tốt. Đặc biệt bạn nên ăn nhiều các loại rau có lá xanh thẩm, cải bắp, cà rốt, cà chua, chanh bởi chúng có giá trị trong việc ngăn ngừa các các triệu chứng của bệnh ung thư gan rất hiệu quả. Nên ăn đa dạng các loại rau xanh, quả tươi để thay đổi khẩu vị và tạo nên sự dồi dào của các vitamin, khoáng chất tự nhiên do chúng mang lại.

Bệnh viện viêm gan b

Một chế độ ăn uống và dinh dưỡng trên cơ sở nguồn gốc thực vật  sẽ cung cấp cho cơ thể các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết sẽ giúp cơ thể có được sức đề kháng tốt.

Thêm vào đó, các thực phẩm này ít chất bột, nghèo năng lượng nên hạn chế được việc tăng cân của cơ thể đấy.

Hạn chế ăn mặn tối đa nếu có thể, ăn mặn không những không tốt cho sức khỏe mà nó còn làm cơ thể suy yếu chức năng hệ miễn dịch khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn.

 Trên đây là những giải đáp về vấn đề Người mắc bệnh ung thư gan sống được bao lâu?Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn đọc, nếu còn thắc mắc gì bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong  để được tư vấn tận tình nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan