Nên Hay Không Tự Điều Trị Bệnh Gan Bằng Thuốc Nam

15-08-2018 - Lượt xem:744

       Chữa bệnh gan bằng thuốc nam không còn là vấn đề quá xa lạ đối với người dân. Tuy nhiên, nên hay không tự điều trị bệnh gan bằng thuốc nam? Hãy cùng theo dõi cụ thể vấn đề này, trong bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm:

Phòng khám đã ngừng điều trị bệnh gan từ 2019

Xem thêm : Các bài viết tin tức sức khỏe

Nên hay không tự điều trị bệnh gan bằng thuốc nam?

       Với tâm lý, thuốc từ các loại cây lá tự nhiên, sẽ đem đến hiệu quả tích cực và không gây hại, gây nóng người như các loại thuốc tây, mà người ta thường ưu tiên lựa chọn những bài thuốc nam được truyền trong dân gian để chữa trị bệnh gan.

       Nói về việc, nên hay không tự điều trị bệnh gan bằng thuốc nam? Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám Đa khoa Hồng Phong – Địa chỉ điều trị bệnh gan hàng đầu tại TPHCM hiện nay cho biết:

→  Không thể phủ nhận tác dụng của một số loại thuốc nam trong điều trị bệnh gan. Tuy nhiên, sẽ không có một loại thuốc nào có tác dụng “thần kỳ” cả. Bởi, hiệu quả của việc dùng thuốc nam điều trị bệnh gan, đều đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài. Quan trọng hơn hết, thì những loại thuốc được dùng phải đúng thuốc, đúng bệnh, đúng chỉ định mới có thể đem đến kết quả tích cực.

Nên hay không tự điều trị bệnh gan bằng thuốc nam

Nên hay không tự điều trị bệnh gan bằng thuốc nam (Ảnh minh họa)

→  Việc tự điều trị bệnh gan bằng thuốc nam, luôn là điều khuyến cáo không nên thực hiện. Dù là điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam, viêm gan virus, viêm gan do rượu, hay men gan cao bằng thuốc nam... một cách tự tiện, vô tội vạ, chỉ sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho gan. Bởi, không phải bất kỳ bài thuốc nào chữa trị bệnh hiệu quả ở người khác, cũng sẽ ứng dụng hiệu quả cho trường hợp của mình. Vì mỗi một trường hợp, sẽ có nguyên nhân bệnh, tình trạng bệnh, cũng như cơ địa khác nhau... Do đó, không thể tùy tiện áp dụng những bài thuốc nam của người khác, để áp dụng điều trị cho tình trạng bệnh của mình.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Những thực tế đau lòng vì tự ý dùng thuốc nam chữa bệnh gan

       Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp tự điều trị bệnh gan bằng thuốc nam, dẫn đến những tác hại đau lòng:

➢ Anh N.V.H (ngụ Hà Nội) sau hơn 20 dùng thuốc điều trị, khống chế viêm gan B, anh đã quyết định từ bỏ thuốc tây và chuyển qua dùng thuốc nam do một người bạn giới thiệu. Sau 2 tháng sử dụng, bệnh tình bắt đầu chuyển nặng, anh nhập viện trong tình trạng suy gan cấp, vàng da nặng, trí giác lơ mơ... Theo các bác sĩ cho biết, tế bào gan của anh đã bị hư hại gàn hết, rất khó có thể phục hồi. Trong khi đó, gia đình anh H cũng không dư giả, nên đã quyết định đưa anh về gia đình, chờ chết.

➢ Trường hợp của cô Nguyễn Thị M ( quê Nam Định) cũng là một trường hợp điển hình khi tự ý dùng thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ. Cuối năm 2017 cô phát hiện mình mắc gan nhiễm mỡ độ 3, tuy nhiên những triệu chứng bệnh cô vẫn chịu đựng được. Vì muốn tiết kiệm tiền, cũng như thấy bệnh không quá nặng nề, nên cô đã tự ý dùng rất nhiều bài thuốc nam, được những người thân xung quanh chỉ dẫn. Ai chỉ cách nào cô cũng áp dụng, với suy nghĩ thuốc nam uống không “bổ ngang” cũng “bổ dọc”. Tuy nhiên, hơn 10 tháng điều trị với nhiều phương pháp dân gian khác nhau, vào tháng 10 năm 2017, cô phải nhập viện bởi biến chứng xơ gan từ gan nhiễm mỡ.

Những thực tế đau lòng vì tự ý dùng thuốc nam chữa bệnh gan

Những thực tế đau lòng vì tự ý dùng thuốc nam chữa bệnh gan (Ảnh minh họa)

➢ Hay trường hợp của chú Trần Thanh T (tỉnh Hòa Bình) cũng vì dùng thuốc nam điều trị không đúng chỉ định, khiến viêm gan B không được khống chế hiệu quả, biến chứng thành xơ gan. Sau khi nhập viện sau hơn 1 năm dùng thuốc nam, các tế bào gan của chú T bị xơ hóa nặng nề với tình trạng xơ gan ứ mật, được chỉ định ghép gan. Tuy nhiên, lại không tìm được gan hiến tặng, cũng như mức chi phí cho phẫu thuật quá lớn, gia đình cũng đành ngậm ngùi đưa người bệnh trở về nhà.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

>>> Có rất nhiều, rất nhiều những trường hợp khác nữa, có liên quan đến việc tự điều trị bệnh gan bằng thuốc nam, khiến bệnh tình thêm nặng nề, thậm chí là mất mạng. Do đó, đối với những bệnh nhân, cần phải thận trọng hơn khi áp dụng thuốc nam điều trị bệnh. Hơn thế nữa, dù là thuốc nam, thuốc tây y, hay đông y thì người bệnh gan nhất định phải tìm đến sự hướng dẫn cụ thể từ chuyên gia y tế. Người bệnh tuyệt đối không nên điều trị bệnh gan một cách vô tội vạ, chỉ khiến bệnh tingf thêm nặng nề.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đọc đã có đáp án cho thắc mắc về nên hay không tự điều trị bệnh gan bằng thuốc nam. Nếu còn điều gì cần giải đáp, bạn đọc có thể liên lạc ngay với các chuyên gia phòng khám Đa khoa Hồng Phong để được tư vấn cụ thể nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan