Mệt mỏi chán ăn là bệnh gì

Mệt mỏi chán ăn là biểu hiện bệnh gì, và tình trạng mệt mỏi chán ăn xảy ra thường xuyên có ảnh hướng đến sức khỏe  không. Bài viết sau đây của bác sĩ chuyên khoa sẽ chia sẻ một số vấn đề về chứng mệt mỏi chán ăn gây ra.

Một số căn bệnh do chứng mệt mỏi chán ăn gây ra

Thần kinh căng thẳng, stress: Khi cơ thể bị suy nhược thần kinh cũng rất dễ dẫn đến tình trạng mất ngủ, ăn không ngon. Nếu như tình trạng chán ăn kéo dài sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe .

Do bệnh lý: Các bệnh lý về đau dạ dày, viêm loét dạ dày, thiếu máu mãn tính, cũng rất dễ gây ra các biểu hiện mệt mỏi chán ăn. Nhưng để biết  chính xác mình đang mắc bệnh gì bạn cần phải đi khám kịp thời để ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm.

Do tâm lý: Tâm lý lo lắng bồn chồn cũng có thể gây ra tình trạng chán ăn mệt mỏi. Cũng có thể em đang lo lắng đến kỳ thi sắp tới nên có thể dẫn đến tình trạng này. Bạn nên tạo tâm lý thoải mái, nghỉ ngơi hợp lý có thể tình trạng mệt mỏi, chán ăn mất ngủ sẽ được khắc phục.

 

Chán ăn mệt mỏi cảnh báo chứng bệnh xơ gan

Mệt mỏi chán ăn kèm theo các triệu chứng đau vùng hạ sườn phải, buồn nôn, bụng trướng nhẹ đây là  những triệu chứng đầu tiên của bệnh xơ gan. Các triệu chứng này thường có dấu hiệu mờ nhạt, đôi khi hay nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Nên để biết chính xác bệnh bạn cần đi làm xét nghiệm chức năng gan, xét nghiệm viêm gan để biết chính xác bệnh của mình.

Các bác sĩ chuyên gan cho biết, xơ gan là loại bệnh tiến triển từ từ đến khi người mắc bệnh phát hiện ra triệu chứng rõ ràng thì bệnh đã trở nên rất nặng kèm theo những biến chứng nguy hiểm, gây khó khăn cho quá trình điều trị bệnh. Người lớn, thậm chí cả trẻ em đều có thể mắc phải loại bệnh này. Chính vì thế, chúng ta nên luôn theo dõi phát hiện bệnh sớm để có biện pháp điều trị kịp thời.

Để phát hiện bệnh được kịp thời, việc kiểm tra sức định kỳ là việc làm rất cần thiết. Tuy nhiên, ở nước ta thói quen người dân đi khám bệnh định kỳ là rất ít khi xảy ra. Do vậy, việc phát hiện và điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn.

Trên đây là chia sẻ một số chuyên khoa về chứng mệt mỏi chán ăn,  nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề hãy chát với bác sĩ chuyên khoa. 

Nếu còn thắc mắc gì, bạn đọc có thể liên hệ trưc tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong theo những cách sau để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Viêm Gan B Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienviemganb.com/