Mệt buồn nôn kéo dài nhiều ngày là bệnh gì Bác sĩ

Dạo gần đây tôi thường xuyên có cảm giác buồn nôn, mệt mỏi kéo dài, thỉnh thoảng lại kèm theo sốt nhẹ, những triệu chứng này khiến tôi cảm thấy khá khó chịu và không tập trung vô được việc gì. Xin hỏi bác sĩ những triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn kéo dài nhiều ngày như vậy là bệnh gì?

(Nguyễn Dương M. Thư, 34 tuổi, TP HCM)

 
 

BÁC SĨ TRẢ LỜI

Chào bạn, các triệu chứng bạn vừa nêu trên thường gặp phải ở nhiều người và cũng là những triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có bệnh dạ dày, tắc ruột, viêm đại tràng cấp và mãn tính hay nguy hiểm hơn thì đó lại là triệu chứng của bệnh gan. Đồng thời nếu bạn có triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng mang thai. Bạn cần phải chú ý hơn.

Bệnh gan thông thường gồm có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, chán ăn, buồn nôn, đau hạ sườn phải, sốt nhẹ về chiều, vàng da, vàng mắt, mệt mỏi, nổi mẩn ngứa... những triệu chứng này khá giống với những gì bạn đã miêu tả. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi trường hợp mắc các bệnh lý khác, chính vì vậy, để có kết quả chính xác nhất, bệnh nhân vẫn nên trực tiếp thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa uy tín để được thực hiện các xét nghiệm tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng này. Từ đó có phương án điều trị phù hợp nhất, không làm lỡ thời gian điều trị của bệnh.

Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn đọc, nếu còn thắc mắc gì bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ  Đa Khoa Hồng Phong  để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Viêm Gan B Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienviemganb.com/