Hỏi Đáp : Men Gan Tăng Cao Có Bị Viêm Gan Không

31-10-2017 - Lượt xem:1581

Chào bác sĩ, vừa rồi tôi có xét nghiệm thì thấy men gan của mình tăng cao, sau đó vài tháng có xét nghiệm lại nhưng men gan vẫn tăng, không biết liệu men gan tăng cao có bị viêm gan không? Cám ơn bác sĩ.

(Nguyễn Trần Minh Tuấn, 30 tuổi, TP HCM)

BÁC SĨ TRẢ LỜI Câu Hỏi : "Men Gan Tăng Cao Có Bị Viêm Gan Không"

Men gan tăng cao có khá nhiều nguyên nhân gây nên. Nồng độ men gan vốn tồn tại trong cơ thể với một mức độ nhất định, tuy nhiên khi có tổn thương gan xảy ra, các tế bào gan chết đi sẽ giải phóng vào gan một lượng lớn vào máu dẫn đến tình trạng men gan tăng cao.

Men gan tăng cao và kéo dài rất có thể rằng bạn đang mắc bệnh viêm gan, trong trường hợp viêm gan cấp tính do siêu vi men gan có thể tăng lên từ 10-20 lần hay đối với viêm gan mạn tính tiến triển, xơ gan hoặc viêm gan tự miễn thì men gan vẫn có gia tăng đáng kể.

Tuy vậy, vẫn còn khá nhiều nguyên nhân khác như: sốt rét, ung thư gan, ngộ độc hóa chất hay các bệnh lý về đường mật cũng là nguyên nhân khiến men gan tăng cao. Do đó, để chắc chắn nhất về nguyên nhân gây men gan tăng cao của mình, bệnh nhân vẫn nên đến các cơ sở y tế để thực hiện các xét nghiệm có liên quan nhằm tìm ra nguyên nhân và phương án điều trị chính xác nhất. Tránh tình trạng để lâu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn đọc, nếu còn thắc mắc gì bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan