Men Gan Tăng Cần Phải Làm Gì?

29-05-2017 - Lượt xem:850

Gan là cơ quan lớn nhất trong cơ thể người. Hàng ngày nó phải thực hiện các chức năng sống một cách điên cuồng để có thể duy trì hoạt động sống của cơ thể. Khi cơ quan này bị tổn thương các xét nghiệm chức năng gan sẽ cho thấy men gan cao. Vậy một khi men gan cao ta cần phải làm gì?

Men gan cao cần làm gì?

Ngừng uống rượu

Mọi thứ luôn rất khó cho gan để có thể xử lí rượu. Đó là lí do tại sao nếu bạn uống quá nhiều và thường xuyên rượu, bạn sẽ gặp phải các vấn đề về tổn thương gan. Do đó điều tốt nhất bạn có thể làm để giảm men gan chính là ngưng hẳn việc uống rượu. Thêm vào đó, rượu gây ra những tác động nghiêm trọng lên gan vì thể cắt bỏ nó ra khỏi chế độ ăn uống là một việc làm hết sức cấp thiết để hạ men gan.

Bệnh viện viêm gan b

Dừng ngay các loại thuốc không được kê đơn

Chúng tôi không đề cập đến những thuốc được kê toa bởi bác sĩ, nhưng bất kỳ loại thuốc không kê toa hoặc thuốc bất hợp pháp nào mà bạn sử dụng để giảm đau - bao gồm acetaminophen, ibuprofen, hoặc aspirin - khi sử dụng lâu dài có thể rất nhiều cản trở cho chức năng gan. Và những điều đáng sợ về các loại thuốc không có toa bác sĩ có thể gây tổn thương gan hoặc ngăn không cho gan hoạt động theo cách của nó.

Tin tốt lành là các loại thuốc có khả năng gây hại cho gan đều ghi rõ các thành phần nào có hại cho sức khỏe. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ đọc hướng dẫn trước khi sử dụng và tốt nhất là nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

men gan tăng cao

Dừng ngay các loại thuốc không được kê đơn nếu bạn không muốn men gan của mình ngày một tăng

Giảm nhẹ các tiếp xúc với môi trường ô nhiễm

Chất độc cho môi trường như chất tẩy rửa hóa chất, kem chống nắng, các sản phẩm vệ sinh cá nhân, nước hoa, chất tẩy rửa, chất tẩy uế  khói thuốc lá có chứa phụ gia nguy hiểm có thể gây hại cho gan của bạn. Thay đổi nhãn hiệu các sản phẩm vệ sinh, dầu gội đầu với thành phần tự nhiên, không có hoá chất để giảm gánh nặng cho gan, từ đó góp phần hạ men gan xuống mức bình thường.

Bệnh viện viêm gan b

Ngày nay, nhiều người tò mò và tìm hiểu nhiều hơn về những gì có trong các sản phẩm gia dụng mà họ dụng cho dù đó là dầu chưng cất trong chất tẩy giặt hoặc trong son môi thì xã hội đều đang đòi hỏi nhiều thông tin hơn bao giờ hết. Do đó, rất nhiều thương hiệu đã cung cấp tính minh bạch hơn trong cách họ sản xuất sản phẩm của họ và hướng dẫn an toàn cho người sử dụng có thể tuân theo.

Cắt giảm thực phẩm chế biến sẵn

Trong thực phẩm đóng hộp có chứa một lượng đầy natri thừa và đường tinh chế. Có lẽ không phải đề cập nhiều đến các hóa chất và chất bảo quản này vì rõ ràng chúng đều không được coi là lành mạnh theo tiêu chuẩn của bất cứ ai. Một con đường nhanh chóng đến một gan khỏe mạnh là cắt giảm hoàn toàn thực phẩm chế biến sẵn ra khỏi chế độ ăn uống của bạn và thay thế chúng hoàn toàn bằng các thực phẩm tươi. Thực phẩm chế biến làm gan của bạn phải làm việc cực nhọc để có thể thanh lọc độc tố. Tình trạng suy yếu này làm cho gan của bạn không thể làm tốt công việc của mình, khiến bạn dễ bị tổn thương do chất độc mà nó không thể xử lý đúng cách.

men gan tăng cao

Dừng các thực phẩm chế biến sẵn là một biện pháp giúp hạ men gan

Khi bạn đang khao khát đường, tìm kiếm các lựa chọn thay thế tự nhiên, như mật ong hoặc Stevia. Cắt giảm thực phẩm chế biến sẵn là một cách đơn giản để thúc đẩy sức khoẻ gan và ngăn ngừa thiệt hại không cần thiết, bạn cũng nên cân nhắc đến việc ăn những thức ăn có thể làm sạch gan như ăn trái cây vào bữa ăn nhẹ và ăn rau vào buổi trưa và bữa tối sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.

Ngoài ra bạn nên tham khảo và xin thêm lời khuyên từ bác sĩ để có thêm nhiều biện pháp hơn nữa hỗ trợ hạ men gan. Bạn nên thường xuyên thăm khám bác sĩ để theo dõi mức men gan trong cơ thể mình để ngăn chặn những trường hợp nguy hiểm bất ngờ cho căn bệnh này gây ra.

Nếu còn thắc mắc gì, bạn đọc có thể liên hệ trưc tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong theo những cách sau để được tư vấn tận tình nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan