Mang trong mình virus viêm gan B có đi du học được không?

Dạo gần đây có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc rằng bị bệnh Viêm Gan B  có thể di du học được hay không? hôm nay các bác sĩ chuyên khoa gan của Bệnh viện chuyên khoa gan Hồng Phong sẽ cùng tìm hiểu vấn đề những bệnh nhân mắc bệnh Viêm Gan B  có thể đi du học được hay không.

Bệnh Viêm Gan B  là gì?

Bệnh Viêm Gan B  là một căn bệnh nguy hiểm do virus HBV gây ra. Bệnh có thể lây lan qua đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con đồng thời căn bệnh này cũng có sức lây lan rộng rãi trong cộng đồng. Khoảng 2 tỷ người trên thế giới mắc bệnh Viêm Gan B  bệnh này tập trung chủ yếu ở các nước trong khu vực châu Phi, châu Á và khu vực Thái Bình Dương. Trong đó nước ta là mọt trong những nước có tốc độ lây nhiễm bệnh Viêm Gan B  rất cao. Bệnh Viêm Gan B  nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ đễ lây lan cho cộng đồng và biến chững đến những căn bệnh nguy hiểm như xơ gan và ung thư gan.

Mắc bệnh Viêm Gan B  có thể đi du học hay không ?

Hiện nay tại một số nước như Mĩ, Úc, Canada, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc… thì những người mắc bệnh Viêm Gan B  sẽ không được nhập cảnh theo hình thức xuất khảu lao động bởi vì nguy cơ lây nhiễm bệnh đông thời lo ngại việc người bệnh không đủ sức khỏe để đảm bảo những tiêu chí làm việc.

Những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B vẫn có thể đi du học bình thường

Những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B vẫn có thể đi du học bình thường (Ảnh minh họa)

Nhưng đối với những người bệnh Viêm Gan B  xin visa theo hình thức du học thì sẽ được cân nhắc tùy theo tình trạng bệnh và sức khỏe của người xin visa. Đa số những người bị bệnh Viêm Gan B  đã được điều trị bệnh và bệnh không quá nặng thì bạn có thể đi du học các nước trên thế giới nhưng trừ nước mỹ. Bởi vì tại nước mỹ những chính sách nhập cảnh mỹ rất nghiệm ngặc và những người bị bệnh truyền nhiễm sẽ rất khó để nhạp cảnh vào mỹ. Tại nước này việc điều trị bệnh Viêm Gan B  rất tốn kém đồng thời tại Mỹ đã từng có đại dịch về Viêm Gan B  nên các quan chức tại nước này không muốn nó bùng phát một lần nữa. Ở những nước còn lại thì nếu bệnh nhấn đi du học thuần tuý (không ở lại làm việc hoặc định cư sau khi hoàn thành chương trình học) thì các nước vẫn sẽ cho phép bạn qua nước họ.

Bệnh Viêm Gan B  là một bệnh nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khoẻ của người bệnh, thường mệt mỏi, bệnh nặng hơn sẽ gây ra nhiều biến chứng như xơ gan, ung thư gan. Vì vậy, nếu bạn là một bệnh nhân điều trị bệnh Viêm Gan B  muốn du học thì điều quan trọng là phải xem xét sức khoẻ và điều kiện kinh tế để bạn có thể học tập và sinh sống tốt tại những nước bạn.  Các chuyên gia bác sĩ chuyên gan giỏi khuyến cáo những bệnh nhân bị bệnh Viêm Gan B  nên chữa trị dứt điểm bệnh Viêm Gan B  trước khi đi du học.

Cách ngăn ngừa lây nhiễm bệnh Viêm Gan B  cho người khác

Những người bệnh nhân nhiễm bệnh Viêm Gan B cần có ý thức để tránh lây nhiễm bệnh cho người khác đặc biệt là những người thân trong gia đình. Dưới đây là một số cách giúp người bị bệnh Viêm Gan B phòng tránh lây nhiễm cho người khác:

► Giữ các dụng cụ cá nhân có nguy cơ bị máu để tránh nhầm lẫn hoặc dính vào vật dụng cá nhân của người khác

► Sinh hoạt tình dục lành mạnh, không quan hệ với nhiều bạn tình, tuân thủ chế độ 1 vợ 1 chồng.

► Người bị bệnh Viêm Gan B  cần thận trọng về xỏ cơ thể và hình xăm. Nếu chọn để trải qua xỏ lỗ hoặc xăm mình, hãy tìm một cửa hàng có uy tín.

► Không được quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt.

► Nếu người phụ nữ bị Viêm Gan B  trong thời kỳ kinh nguyệt, sau khi tắm, bạn nên tẩy rửa nhiều nước để rửa một ít máu nhỏ có thể dính vào sàn phòng tắm. Bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa trong phòng tắm.

► Dự trữ găng tay trong nhà để tránh chấn thương và cần sự chăm sóc

► Nếu có vết thương hở với băng gạc sạch để tránh bị đẫm máu cho người khác

► Trong quá trình điều trị Viêm Gan B , sự tái phát lặp đi lặp lại của virus và sự tuân thủ tuyệt đối với yêu cầu của bác sĩ

► Viêm Gan B  cũng có thể truyền từ mẹ sang con. Do đó, bà mẹ có thể ngăn ngừa được tác dụng này bằng cách điều trị bệnh này trước khi có ý định mang thai.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề Mang trong mình virus viêm gan B có đi du học được không? Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn đọc, nếu còn thắc mắc gì bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Viêm Gan B Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienviemganb.com/