Làm Gì Khi Phát Hiện Xơ Gan Nặng

29-10-2017 - Lượt xem:604

Xơ gan là bệnh lý nguy hiểm biểu thị ở các tế bào gan bị hủy hoại và xơ hóa, bệnh sẽ đặc biệt nguy hiểm hơn khi tiến triển sang giai đoạn nặng hay còn gọi là giai đoạn mất bù.

Làm Gì Khi Phát Hiện Xơ Gan Nặng?

Khi bị chuẩn đoán xơ gan, bệnh nhân cần xác định rõ mình đang mắc bệnh ở giai đoạn nào. Nếu xơ gan đã tiến triển sang giai đoạn nặng thì cần phải lập tức đến các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên gan uy tín để điều trị ngay. Hầu hết các bệnh lý xơ gan do rượu, gan nhiễm mỡ khi tiến triển đến giai đoạn mất bù thì không thể điều trị phụ hồi được nữa. Riêng với bệnh viêm gan B và viêm gan C khi điều trị thành công sẽ có thể ức chế được virus thì sẽ làm chậm được tiến triển của xơ gan.

Hình ảnh gan xơ

Hình ảnh gan xơ

Các bác sĩ chuyên gan cũng cho biết thêm dù là ở giai đoạn nào thì việc điều trị xơ gan cũng phải tiến hành theo nguyên tắc làm giảm các yếu tố tấn công đồng thời tăng cường các yếu tố bảo vệ gan. Cách tốt nhất để ngăn chặn các yếu tố tấn công, ngăn chặn xơ gan phát triển là thường xuyên thăm khám, theo dõi tình trạng bệnh, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó áp dụng những phương pháp điều trị cần thiết. Tùy thuộc vào từng đối tượng bệnh nhân và những yếu tố gây bệnh mà cách điều trị sẽ khác nhau. Các cách giảm yếu tố tấn công của bệnh xơ gan như: tiêu diệt virus viêm gan B, C, giảm lượng mỡ trong gan, tránh sử dụng những loại thuốc có hại cho gan, tránh tiếp xúc với hóa chất, đồng thời kiêng rượu bia…

Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn đọc, nếu còn thắc mắc gì bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

+ Hotline : 0904 854 003

hình ảnh bác sĩ chuyên gan