Làm cách nào hạ men gan

Chào bác sĩ, vừa rồi tôi có đi làm xét nghiệm men gan thì biết được tình trạng men gan của mình tăng khá cao, có khi tăng cao gấp 2 lần so với bình thường khiến tôi khá hoang mang. Vậy làm cách nào để hạ men gan vậy bác sĩ?

(Trần Nguyễn M. Anh, 36 tuổi, Q7)

 

BÁC SĨ TRẢ LỜI

Chào bạn, men gan cao không đơn thuần là một căn bệnh mà nó còn là biểu hiện cho nhiều bệnh lý khác, đặc biệt là viêm gan, xơ gan, các bệnh đường mật, do nhiễm độc hóa chất... Trong trường hợp men gan tăng cao như bạn thì cần phải tiếp tục tiến hành thêm các xét nghiệm khác để biết chính xác hơn về nguyên nhân gây bệnh và có phương án điều trị chính xác hơn. Một số cách sau đây có thể giúp bạn làm hạ tình trạng men gan hiện tại ở mình:

Không sử dụng rượu bia: bởi lượng cồn đưa vào càng nhiều thì gan phải hoạt động mạnh, làm chúng suy yếu dần đi.

Xem xét tác dụng của các thuốc mà bạn đang sử dụng: hãy đảm bảo rằng các loại thuốc này không làm ảnh hưởng đến gan, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước.

Hạn chế những thực phẩm chế biến sẵn: tránh đưa các chất độc hại làm men tăng cao hơn.

Có chế độ ăn uống phù hợp, vận động với các bài tập thể dục thể thao để tăng cường miễn dịch.

Thăm khám và kiểm tra men gan định kỳ: điều quan trọng nhất là bệnh nhân vẫn nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên gan để được thăm khám và điều trị kịp thời. Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn đọc, nếu còn thắc mắc gì bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Viêm Gan B Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienviemganb.com/