Khối U Ở Gan Sống Được Bao Lâu

05-05-2017 - Lượt xem:3673

Hỏi:Xin chào bác sĩ ạ! Xin bác sĩ hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây là khối u ở gan có thể sống được trong thời gian bao lâu? Tôi xin cảm ơn.

Đáp : Xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Chúng tôi xin được trình bày giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

U gan là gì?

U gan hoặc khối u gan là khối u được hình thành do  sự sản sinh liên tục một cách không cần thiết của các tế bào trên bề mặt gan hoặc trong gan. U gan được chia thành hai loại:lành tính và ác tính.

Khối u ở gan

U gan lành tính

U gan lành tính là những khối u gan ít khi đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân, u nang lành tính có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ và đặc biệt không tái phát, không xâm lấn và lan ra các phần cơ quan khác. Điều này có nghĩa là bạn không nên lo lắng vô ích khi được chẩn đoán u gan lành tính vì tính mạng của bạn vẫn được bảo toàn.

Bệnh viện viêm gan b

U gan ác tính

U gan ác tính hay còn gọi là ung thư nguyên phát, là ung thư xuất phát từ gan không phải từ các cơ quan khác di căn đến như ung thư thứ phát. Đây là loại u gan có mức độ nguy hiểm hơn rất nhiều so với u gan lành tính. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ viêm gan b, viêm gan c mãn tính và phổ biến nhất là từ xơ gan.

Dưới đây là những thống kê chung được tổng kết dựa vào thời gian sống sót của phần lớn bệnh nhân, tuy nhiên chúng không thể cho bạn biết chính xác được tình trạng của bạn và cũng không ai có thể cho bạn biết chính xác điều gì sẽ xảy ra với bạn vì tình trạng bệnh và khả năng thích ứng với điều trị ở mỗi người là khác nhau .

Thời gian sông sót theo giai đoạn

Giai đoạn 0

 Khi không điều trị,thời gian sống sót trung bình cho giai đoạn 0 của ung thư gan là hơn 3 năm.

Nhưng khi được điều trị, 70-90 người trong số 100 người sẽ có khả năng sống sót trên 5 năm hoặc hơn thế nữa.

Để điều trị ung thư gan giai đoạn 0, bạn có thể làm phẫu thuật ghép gan hoặc phẫu thuật cắt bỏ các tế bào ung thư.

Giai đoạn A

Cũng tương tự như giai đoạn 0, thời gian sống sót trung bình khi không điều trị là 3 năm nhưng khi được điều trị chỉ có từ 50-70 người trong số 100 người sống được năm năm hoặc hơn.

Giai đoạn B

Khi bệnh tình đã chuyển sang ung thư gan giai đoạn B thời gian sống của bệnh nhân không tiếp nhận điều trị chỉ rút ngắn còn 16 tháng và 20 tháng cho những trường hợp được chữa trị.

Bệnh viện viêm gan b

Giai đoạn C

Chuyển sang giai đoạn này bệnh tình đã trở nên nguy hiểm và khó kiểm soát hơn. Thời gian của người bệnh không điều trị chỉ còn 4 đến 8 tháng và 6-11 tháng ở bệnh nhân tiếp nhận điều trị.

Giai đoạn D

Giai đoạn này ung thư gan đã chuyển sang giai đoạn cuối , điều này đồng nghĩa với quảng đời của bệnh nhân sắp chấm dứt, cụ thể là dưới 4 tháng. Không có một liệu pháp điều trị nào thực sự hiệu quả vào giai đoạn này. Những gì bác sĩ có thể làm chính là tiếp tục cố gắng điều trị những triệu chứng của căn bệnh gây ra ở cơ thể bạn.

Ở tất cả người trưởng thành được chẩn đoán ung thư gan ác tính ở Anh:

♦Chỉ có 35% sống sót trong một năm hoặc hơn sau khi được phát hiện

♦Chỉ có 10% có thể sống sót trong 5 năm hoặc hơn sau khi được phát hiện

Các trường hợp chiến thắng ung thư diệu kì

Bạn đọc nếu gặp phải tình trạng tồi tệ nhất trong cuộc đời mình là ung thư gan thì cũng không nên vì thế mà trở nên bi quan vì trên thế giới vẫn có  vô vàn những chiến binh dũng cảm đã chiến thắng được căn bệnh quái ác để giành lại tính mạng mình từ bàn tay tử thần, trong số những anh hùng đó phải kế đến Michael Cutler,một người đàn ông 63 tuổi. Ông ấy đã được chẩn đoán ung thư gan giai đoạn cuối năm 2009 và chỉ còn một tháng để sống.Váo tháng 11 cùng năm, ông ta đã tiến hành một ca ghép gan. Mọi thứ có vẻ vẫn ổn nhưng vào cuối năm 2012,căn bệnh quay trở lại và trở nên nguy hiểm đến mức không có một liệu pháp trị liệu truyền thống nào có thể trở thành lựa chọn. Ông ta vì thế đã được trả về nhà chờ đợi cái chết.Ngập tràn tuyệt vọng, Michael đã cố tìm mọi cách để cứu vãn cuộc đời và ông ấy đã tìm ra dầu cần sa. Ông ta đã chọn bám vào liệu pháp trị liệu bằng dầu cần sa như tấm bè cuối cùng đưa ông ta trở về sự sống. Nhờ sự kiên trì sử dụng dầu cần sa ,các tế bào ung thư của Michael đã biến mất dần và mãi mãi.

Bệnh viện viêm gan b

Còn về trường hợp của ông Burrows, một trong rất ít những người may mắn có thể tự khôi phục và làm các khối u tự biến mất. Đã có rất nhiều các giải thích được đưa ra nhưng vẫn chưa đạt đến sự xác đáng , khả năng nhiều có liên quan đến sự tham gia của hệ miễn dịch.

Nếu bạn không may mắn mắc phải căn bệnh, hãy kiên trì chống chọi ,lạc quan và tin tưởng nhé ! Bạn chỉ thực sự thua khi bạn ngừng cố gắng. Đửng để căn bệnh biến thành một đả kích, bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết : Xét Nghiệm Đánh Giá Chức Năng Gan Bao Gồm Những Hạng Mục Nào

Nếu còn thắc mắc gì, bạn đọc có thể liên hệ trưc tiếp với các bác sĩ Đa Khoa Hồng Phong theo những cách sau để được tư vấn tận tình nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan