Khi uống cây cà gai leo có bị hại gì không Bác sĩ

Chào bác sĩ, tôi mắc bệnh viêm gan đã vài năm nay, tôi có nghe nói về công dụng của cây cà gai leo điều trị bệnh gan rất tốt, tuy nhiên tôi vẫn còn khá e ngại không biết khi uống cây cà gai leo có bị hại gì không bác sĩ?

Nguyễn Quỳnh Anh (37 tuổi, Tiền Giang)

 

BÁC SĨ TRẢ LỜI

Chào bạn, cà gai leo từ xa xưa đã được biết đến như một loại thảo dược có công dụng rất tốt cho sức khỏe con người mà đặc biệt là tác dụng trong điều trị bệnh gan. Vậy khi uống cà gai leo có bị hại gì không?

Trong y học hiện đại, các nhà khoa học đã có rất nhiều nghiên cứu về cây cà gai leo. Ngoài nghiên cứu chứng minh tác dụng của Cà gai leo trong việc bảo vệ gan, chống viêm, ức chế sự phát triển xơ gan thì các đề tài đều xác định độc tính cấp và bán trường diễn của dược liệu này và khẳng định ở dạng chiết xuất toàn phần thì Cà gai leo không có độc, do đó mà sẽ không gây hại gì cho người sử dụng.

Như vậy, nếu sử dụng cây cà gai leo đúng phương pháp chế biến thì cây thuốc này hoàn toàn không có độc hại. Còn việc sử dụng Cà gai leo dạng thô thì cần đúng liều lượng sẽ đem lại hiệu quả, đặc biệt đối với người bệnh xơ gan, viêm gan virus.

Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn đọc, nếu còn thắc mắc gì bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ  Đa Khoa Hồng Phong  để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Viêm Gan B Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienviemganb.com/