Khi nào viêm gan B tiến triển đến giai đoạn mãn tính

Virus viêm gan B sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây ra nhiễm trùng cấp tính hoặc nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng mãn tính. Ở hầu hết những người trưởng thành khỏe mạnh, họ không trải qua bất cứ một triệu chứng nào và có thể loại bỏ được virus. Và ở một số người không may mắn thế, hệ miễn dịch của họ không đủ mạnh để chiến thắng virus và vì thế họ nhiễm viêm gan B mãn tính. Vậy khi nào viêm gan B diễn tiến đến giai đoạn mãn tính?

Viêm gan B cấp tính

Sự nhiễm trùng viêm gan B cấp tính có thể kéo dài 6 tháng ( có hoặc không có triệu chứng) và bệnh người bị nhiễm bệnh trong giai đoạn này vẫn có thể lây truyền virus cho người khác. Một xét nghiệm máu đơn giản có thể cho biết một người đã nhiễm virus chưa hoặc nếu họ đã loại bỏ thành công được virus.

Triệu chứng của nhiễm trùng viêm gan B cấp tính có thể bao gồm ăn mất ngon, đau cơ và xương khớp, sốt ở mức độ nhẹ. Một số người có thể phải trải qua các triệu chứng nghiêm trọng hơn như buồn nôn, nôn mửa, vàng da.

Nếu việc điều trị viêm gan B có thể được yêu cầu thì bệnh nhân sẽ được yêu cầu nhập viện để được chăm sóc. Nghỉ ngơi, kiểm soát các triệu chứng mà bệnh gây ra sẽ là mục tiêu đầu tiêu của sự chăm sóc y tế này.

Trong suốt giai đoạn này, bệnh nhân nên tránh các thức uống có cồn như rượu, bia, dừng hẳn hoặc giới hạn việc hút thuốc, ăn uống lành mạnh, tránh các thực phẩm chứa nhiều chất béo và dầu mỡ. Việc sử dụng vitamin hoặc các thuốc hỗ trợ gan sẽ không thể hỗ trợ cho quá trình hồi phục của bạn và còn có thể gây ra những nguy hại cho gan. Hãy đảm bảo sẽ phối hợp với các nhân viên y tế một cách chặt chẽ nếu có thể vượt qua căn bệnh.

 

viêm gan b mãn tính

Sử dụng vitamin hoặc các thuốc hỗ trợ gan sẽ không thể hỗ trợ cho quá trình hồi phục của bệnh nhân

Viêm gan B mãn tính

Sau 6 tháng, nếu hệ miễn dịch không thể đánh bại virus viêm gan B, thì bệnh tình sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Nguy cơ bệnh phát triển từ cấp tính sang mãn tính có liên quan trực tiếp đến độ tuổi của người bệnh

♦90% trẻ em và trẻ sơ sinh bị nhiễm sẽ phát triển thành viêm gan B mãn tính

♦Gần 50% trẻ em nhiễm bệnh từ 1 đến 5 tuổi sẽ hình thành viêm gan B mãn tính

♦5-10% người lớn nhiễm bệnh sẽ diễn tiến thành viêm gan B mãn tính

Việc được thông báo rằng bạn mắc phải viêm gan B mãn tính sẽ là một trải nghiệm rất buồn. Bởi vì hầu hết mọi người không trải qua một triệu chứng bệnh nào và chỉ đường chẩn đoán sau khoảng thời gian nhiều thập kỉ sau tiếp xúc lần đầu với virus nên đây sẽ là một cú shock với họ. Tuy các liệu pháp điều trị sẵn có hiện nay không có hiệu quả trong tiêu diệt hoàn toàn virus nhưng có có thể kiểm soát và ngăn chặn virus không tổn thương gan thêm nữa. Nhưng sự tiến bộ của khoa học hiện tại chắc chắn sẽ mang đến một tương lai đầy hứa hẹn cho các bệnh nhân nhiễm viêm gan B mãn tính.

viêm gan b mãn tính

Sự tiến bộ của khoa học hiện tại chắc chắn sẽ mang đến một tương lai đầy hứa hẹn cho các bệnh nhân nhiễm viêm gan B mãn tính.

Nhân loại tuy đang phải đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm chưa có thuốc trị như viêm gan B nhưng không vì thế mà chúng ta bỏ cuộc bằng chứng là ngày càng có nhiều phương thuốc, biện pháp chữa trị viêm gan B hiệu quả khác ra đời, mang đến cho chúng ta niềm hy vọng một tương lai không xa nhân loại sẽ chiến thắng căn bệnh này.

Nếu còn thắc mắc gì, bạn đọc có thể liên hệ trưc tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Hồng Phong theo những cách sau để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Viêm Gan B Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienviemganb.com/