Hướng Dẫn Uống Thuốc Phá Thai An Toàn

23-10-2019 - Lượt xem:771

Phá thai bằng thuốc được cho là một phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên, chị em không nên tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà mà không thông qua bác sĩ. Bởi vì không phải thai phụ nào cũng đủ điều kiện sức khỏe để áp dụng phương pháp này. Vì vậy, bạn cần đến một địa chỉ phá thai an toàn chuyên khoa thăm khám và thực hiện phá thai dưới sự giám sát của bác sĩ.

huong-dan-su-dung-thuoc-pha-thai-an-toan

Hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai sử dụng thuốc uống để đình chỉ sự phát triển của thai nhi, gây co bóp tử cung, đẩy bào thai ra ngoài như phương pháp sảy thai tự nhiên. Sau đây là những điều chị em cần lưu ý trước khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc:

✅ Tuổi thai: Phá thai bằng thuốc chỉ phù hợp với những trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi (tính từ ngày đầu tiên của kì kinh cuối cùng), kích thước thai nhi dưới 0,5 mm. Trường hợp thai nhi phát triển lớn hơn, chị em cố tình phá thai bằng thuốc sẽ bị rong kinh, rong huyết…

Xem thêm : Các bài viết tổng hợp về sức khỏe nam phụ khoa

✅ Thai nằm trong buồng tử cung: Thuốc phá thai đình chỉ và tống xuất thai nhi nằm trong tử cung ra ngoài. Trường hợp thai nhi nằm ngoài tử cung thì uống thuốc phá thai sẽ không có hiệu quả, bác sĩ buộc phải can thiệp ngoại khoa để lấy bào thai ra ngoài.

✅ Sức khỏe thai phụ bảo đảm: Để có thể phá thai bằng thuốc an toàn, thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai, không mắc chứng máu khó đông, không thiếu máu ở mức độ nặng và trung bình, không mắc các vấn đề về gan, thận (tiểu đường, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tiền sử tắc mạch)…

✅ Địa chỉ phá thai an toàn: Tại địa chỉ phá thai uy tín, bác sĩ nạo phá thai có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, chị em được kiểm tra và tư vấn kĩ lưỡng về phương pháp phá thai an toàn, phòng tránh những biến chứng sau phá thai bằng thuốc.

 Những lưu ý sau phá thai bằng thuốc

Do chủ quan, nhiều em coi phá thai bằng thuốc như là phương pháp phá thai tại nhà. Uống thuốc phá thai mà không có sự tư vấn, theo dõi và giám sát của bác sĩ chuyên khoa có thể sẽ gặp phải một số biến chứng do phá thai bằng thuốc không đúng cách.

❌ Một khi đã uống thuốc phá thai thì phải tiến hành đến cùng chứ không thể bỏ dở. Thuốc gây khuyết tật, dị dạng thai nhi nên nếu không thể tống xuất bào thai ra ngoài, bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp phá thai khác.

❌ Sau khi phá thai bằng thuốc được 2-3 tuần, chị em có quan hệ tình dục nhớ sử dụng bao cao su, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn trở lại (thai phụ giai đoạn này rất dễ có thai lại).

❌ Việc sử dụng thuốc điều trị nào khác trong quá trình phá thai bằng thuốc đều phải tư vấn ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, tránh làm giảm hiệu quả của phá thai bằng thuốc.

luu-y-khi-dung-thuoc-pha-thai

Sau khi phá thai bằng thuốc kết thúc, chị em sẽ thấy đau bụng ê ẩm và ra máu giống như hành kinh kéo dài từ 1 tuần đến gần 1 tháng.

Các tác dụng phụ của thuốc phá thai trong thời gian này bao gồm rỉ máu kéo dài, nôn và buồn nôn. Hiện tượng này hoàn toàn bình thường trong sảy thai tự nhiên, sẽ giảm dần và mất hẳn nên chị em không cần quá hoang mang.

Tuy nhiên, chị em cần đi gặp bác sĩ ngay nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu bất thường sau phá thai bằng thuốc như:

❌ Đau bụng liên tục mà không giảm.

❌ Chảy máu nhiều, phải thay băng vệ sinh liên tiếp mỗi 30 phút một lần.

❌ Sốt cao trên 38 độ.

❌ Nếu như chị em bị sẩy thai hoàn toàn thì phá thai bằng thuốc thành công, bác sĩ sẽ kết thúc quá trình điều trị.

❌ Nếu chị em bị sót thai, sót rau thai hoặc thai chết lưu trong bụng thì bác sĩ sẽ tiếp tục dùng thuốc phá thai hoặc tiến hành hút buồng tử cung.

❌ Nếu như có hiện tượng ứ máu trong buồng tử cung, bác sĩ sẽ tiến hành hút sạch buồng tử cung hoặc điều trị nội khoa bằng thuốc nếu lượng máu ít.

Trên đây là những thông tin chia sẻ hướng dẫn uống thuốc phá thai. Mọi thắc mắc chị em có thể liên hệ với các chuyên gia phòng khám đa khoa hồng phong để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan