Thuốc Entecavir Giúp Điều Trị Viêm Gan B Hiệu Quả

10-10-2017 - Lượt xem:1440

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thế giới hiện có hơn 350 triệu người bị viêm gan B mãn tính, đa số là ở các nước đang phát triển ở châu Á và châu Phi. Bệnh viêm gan B nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây suy gan, xơ gan và ung thư. Bệnh nhân phải dùng thuốc suốt đời hoặc cho đến khi có thể được cấy ghép nội tạng. Bệnh khiến hơn 700.000 người tử vong mỗi năm. Đối với căn bệnh viêm gan viêm gan B việc điều trị nếu phát hiện sớm sẽ có hiệu quả tốt , trong đó điều trị bằng thuốc Entecavir cũng là một cách giúp điều trị viêm gan B hiệu quả.

Hiệu quả của thuốc Entecavir trong điều trị viêm gan B

Viêm gan B là vấn đề nhức nhối toàn cầu gây nên nhiều hiểm họa biến chứng nguy hiểm cho cơ thể người bệnh. Hiện nay các loại thuốc đang được sử dụng để điều trị viêm gan B chủ yếu là thuốc tiêm inteferol và các loại thuốc uống như:

➢ Lamivudine được dùng với liều lượng 100mg/lần/ngày. Tuy nhiên loại thuốc này thời gian điều trị lâu, sau 6 tháng thường gây ra phản ứng virus chai nhờn thuốc, kháng thuốc như vậy sẽ mất đi hiệu quả điều trị, virus lại sản sinh mạnh mẽ.

➢ Loại thứ 2 là adefovir sử dụng với liều lượng 10mg/lần/ngày, hiệu quả điều trị viêm gan B tốt nhưng các thành phần trong thuốc có khả năng gây độc cho thận.

entecavir-giúp-điều-trị-viêm-gan-b-hiệu-quả

➢ Thuốc Telbivudine cũng gây độc cho thận và dễ xuất hiên tình trạng virus kháng thuốc.

➢ Việc điều trị viêm gan B bằng  việc sử dụng Entecavir đang được áp dụng phổ biến hơn  vì nó đưa ra tác dụng phụ tương đối nhẹ, kết quả tốt hơn các loại thuốc uống khác.

Cấc bác sĩ cho thực hiện một thí nghiệm để nghiên cứu tác dụng của thuốc Entecavir so với Lamivudine. Các bệnh nhân được chia ngẫu nhiên thành 2 nhóm:

- Nhóm I: dùng Entecavir 1mg/ngày, điều trị 48 tuần.
- Nhóm II: dùng Lamivudine 100mg /ngày , điều trị 48 tuần.

Bệnh viện viêm gan b

Kết quả cho thấy nhóm bệnh nhân sử dụng thuốc Entecavir cải thiện được nồng độ virus HBV-DNA < 2000 copies/ml, men gan ALT bình thường ở nhóm Entecavir 77,77% so với nhóm lamivudine, chỉ số HbeAg âm tính, lượng virus thấp cho hiệu quả điều trị cao hơn. Như vậy có thể thấy, Entecavir có khả năng điều trị hiệu quả cho bệnh nhân đã kháng Lamivudine, với các yếu tốt đáp ứng điều trị cao hơn.

entecavir-giúp-điều-trị-viêm-gan-b-hiệu-quả

HBVDNA trung bình của người sử dụng thuốc Entecavir giảm 2,47 log trong khi nhóm người sử dụng Lamivudine chỉ là 0.59 log.

Như vậy có thể thấy việc điều trị viêm gan B bằng thuốc Entecavir có ưu thế hơn hẳn các loại thuốc khác. So với Lamivudin chữa viêm gan B thì kết quả chữa viêm gan B của entecavir được cho là có nhiều ưu thế hơn, bệnh nhân có thể cần dùng trong 14-36 tháng có thể giúp giảm được tình trạng virus viêm gan B, giảm được tỉ lệ ung thư tế bào gan so với những người không dùng loại thuốc này.

Bệnh viện viêm gan b

Những lưu ý khi điều trị viêm gan B bằng Entecavir

♦  Việc điều trị viêm gan B bằng Entecavir giúp người bệnh đẩy lùi bệnh nhanh chóng, hạn chế viêm, tuy nhiên nếu ngừng uống thuốc này đột ngột khi điều trị có thể bị nhiễm trở lại nặng hơn, chức năng gan sẽ bị chuyển biến xấu hơn.

♦  Thuốc chỉ có tác dụng ức chế virus trong thời gian dài nhưng không thể tiêu diệt tân góc virus viêm gan B, nó chỉ giúp giảm được tải lượng virus viêm gan B, nghĩa là giảm được lượng virus trong cơ thể của người bệnh nhằm hạn chế tổn thương gan do viêm gan B gây ra.

♦  Khi dùng thuốc, người bệnh vẫn có khả năng lây nhiễm cho người khác nên người bệnh cần ý thức được việc bảo vệ mình cũng như những người xung quanh.

entecavir-giúp-điều-trị-viêm-gan-b-hiệu-quả

♦  Việc dùng thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ cho bệnh nhận như cơ thể mệt mỏi, chán ăn, người bệnh bị sút cân nhanh chóng, ảnh hưởng đến chức năng của thận, có thể gây suy thận…

♦  Trong quá trình điều trị bằng thuốc người bệnh cần tuân thủ theo yêu cầu của bác sĩ, không được tự ý sử dụng các loại thuốc khác khi không được sự cho phép của bác sĩ.Thường xuyên theo dõi kiểm tra chức năng gan để biết được tình trạng bệnh cũng như phát hiện kịp thời hiện tượng virus kháng thuốc để thay đổi phương pháp điều trị khác thích hợp hơn.

♦  Người bệnh cần có chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên tập thể dục, vận động cơ thể, ăn nhiều rau quả, hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, hạn chế bia rượu thuốc lá và ngừng một số loại thuốc theo yêu cầu của bác sĩ để giúp gan bớt gánh nặng, hồi phục tốt hơn.

Bệnh viện viêm gan b

Hiện nay với sự tiến bộ của y học, các bác sĩ đã tìm ra được các phương pháp điều trị viêm gan B hiệu quả hơn hẳn so với phương thức điều trị bằng thuốc như : phương pháp tách lọc virus, phương pháp truyền máu ozone hay phương pháp xung tần số thấp.

Các phương pháp này an toàn với người điều trị,đem lại hiệu quả cao giúp tiêu diệt virus, ngăn ngừa khả năng tái sinh bệnh, hạn chế tình trạng virus kháng thuốc, giúp giải độc gan, phục hồi chức năng gan, tăng cường miễn dịch bảo vệ gan. Bên cạnh đó, các phương pháp này thời gian điều trị nhanh chóng, chi phí điều trị rẻ hơn so với điều trị bằng thuốc.

 Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn đọc, nếu còn thắc mắc gì bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ  Đa Khoa Hồng Phong  để được tư vấn tận tình nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

+ Hotline : 0904 854 003

hình ảnh bác sĩ chuyên gan