Độ Nguy Hiểm Của Viêm Gan Siêu Vi C Type 6 Và Cách Điều Trị Tham Khảo

06-02-2018 - Lượt xem:821

Thưa bác sĩ, tôi mới có kết quả xét nghiệm mắc phải viêm gan siêu vi c type 6, nên đang rất lo lắng. Bác sĩ cho tôi hỏi, khi mắc phải bệnh này, tôi cần phải điều trị như thế nào? Phương pháp điều trị viêm gan C type 6 nào hiệu quả nhất hiện nay? Mong nhận được sự hỗ trọ từ bác sĩ! Tôi xin cảm ơn! (Hải Triều, 36 tuổi, Gò Vấp)

Hải Triều thân mến! Trước tiên, mong bạn được quá lo lắng mà khiến sức khỏe thêm suy giảm. Để giúp bạn hiểu hơn về bệnh lý này, chuyên mục hỏi đáp sức khỏe hôm nay sẽ tổng hợp thông tin về độ nguy hiểm của viêm gan siêu vi c type 6 và cách điều trị tham khảo qua bài viết dưới đây. Mời bạn cùng đọc giả theo dõi bài viết!

Tham khảo thêm:

Phòng khám đã ngừng điều trị bệnh gan từ 2019

Xem thêm : Các bài viết hỏi đáp và chia sẻ

Viêm gan siêu vi C type 6 là gì?

       Genotuyp là các kiểu gen khác biệt của các vi sinh vật cùng loài dựa vào sự khác biệt trên bộ gene của vi sinh vật đó. Do đó, trước khi xác định phương pháp điều trị đối với viêm gan C, người ta sẽ tiến hành kiểm tra genotype. Tùy theo loại viêm gan c genotype mắc phải mà người bệnh sẽ có các phác đồ điều trị phù hợp khác nhau.

       Bệnh viêm gan C được phân loại dựa trên từng loại genotype của từng virus tương ứng. Trong 6 type của viêm gan C thì type 2 và type 3 là đơn giản, ít kháng thuốc nhất và rất hiếm khi bị tái phát. Theo thống kê thì viêm gan C type 6 và type 1 là hai loại hay mắc nhất tại Việt Nam và các nước khu vực châu Á.

do-nguy-hiem-cua-viem-gan-sieu-vi-c-type-6-va-cach-dieu-tri

       Viêm gan siêu vi c type 6 là type cuối cùng được phân chia dựa vào loại gen của virus HCV gây nên viêm gan C. Theo nghiên cứu gần đây, người ta nhận thấy rằng viêm gan c type 6 phổ biến nhất ở các nước Thái Lan, Myanmar và Việt Nam.

Độ nguy hiểm của viêm gan siêu vi C type 6

       Bệnh viêm gan c type 6 nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, sẽ dẫn đến vô vàng những nguy hiểm nghiêm trọng như sau:

♦ Suy gan: khi virus viêm gan C type 6 không được khống chế, nó sẽ nhanh chóng hoạt động vfa chiếm lấy tế bào gan, khiến chức năng gan bị mất đi hoàn toàn, gây biến chứng suy gan.

♦ Xơ gan: virus viêm gan c type 6 sẽ tiến hành tàn phá lá gan của người bệnh, dần dần, sẽ hình thành nên những mô xơ, mô sẹo, chiếm lấy toàn bộ tế bào gan, biến chứng thành xơ gan. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, cứ 20% bệnh nhân bị viêm gan c type 6 sẽ biến chứng thành xơ gan.

♦ Ung thư gan: đây là biến chứng cuối cùng của bất kỳ chứng viêm gan nào, kể cả viêm gan C type 6. Lúc này, tế bào ung thư đã được nảy sinh trực tiếp trên các tế bào gan bị phá hoại. Mạng sống của người bệnh sẽ bị đe dọa từng ngày trong giai đoạn này. Muốn giữa lại được mạng sống lúc này, thì ghép gan là phương pháp duy nhất có thể. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp bệnh nhân nào cũng có đầy đủ điều kiện về chi phí và cả sức khỏe cho việc ghép gan.

       Chính vì những biến chứng nguy hiểm kể trên, mà người phát hiện mắc bệnh viêm gan c type 6, cần phải nhanh chóng tiến hành kiểm tra, điều trị, để thoát khỏi sự rình rập của những biến chứng đáng sợ này.

Cách điều trị viêm gan C type 6

       Viêm gan C dù ở bất kỳ type nào cũng sẽ có những nguy hiểm nghiêm trọng đối với người mắc bệnh. Hơn thế nữa, đối với viêm gan c type 6 thì mức độ nguy hiểm này lại càng trở nên nghiêm trọng hơn nếu người bệnh không được chữa trị kịp thời.

       Hiện nay, cùng với sự phát triển của nền y học, viêm gan C type 6 sẽ có thể ngăn chặn được với một số phương pháp hiện đại. Vậy, những phương pháp đó là gì? Câu hỏi này sẽ được các chuyên gia gan mật phòng khám đa khoa Hồng Phong trả lời như sau:

 Phương pháp trị liệu định hướng (DCC)

       Sau khi kiểm tra tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ tiến hành đặt một gói thuốc đông y ở khu vực gan của người bệnh. Sau đó, thông qua sự chiếu xạ của sóng ánh sáng khiến lỗ chân lông giãn nở, thuốc sẽ thông qua các lỗ chân lông trực tiếp thấm vào từng phần của gan, nhanh chóng truyền đến bộ phận bị tổn thương, loại bỏ virus gây Viêm gan C trong các tế bào gan.

 Phương pháp truyền máu mang Ozone

       Phương pháp này được tiến hành theo tỉ lệ 1:1, với 100ml máu của người bệnh. Các bác sĩ sẽ tiến hành để thuốc mang phân tử Ozone và máu phản ứng với nhau. Sau đó đưa máu mới mang ozone trở lại cơ thể người bệnh, toàn bộ quá trình chỉ cần 15-20 phút.

 Phương pháp tách lọc virus ra khỏi máu (CIL)

       Đây là phương pháp được xem là tiên tiến nhất hiện nay, giúp điều trị viêm gan c type 6 hiệu quả. Tuy nhiên, để thực hiện được phương pháp này, thì đòi hỏi cơ sở y tế tiến hành phải đảm bảo được kỹ thuật và máy móc y học hiện đại nhất.  Khi đó toàn bộ máu trong cơ thể người bệnh được lọc sạch và giảm được số lượng virus. Ngoài ra, kỹ thuật CIL còn có thể lọc sạch các chất có hại khác trong máu, chuyển hóa độc tố và mỡ máu.

       Để biết được thêm thông tin về viêm gan siêu vi c type 6, bạn đọc có thể đến với phòng khám Đa khoa Hồng Phong để được thăm khám và điều trị hiệu quả nhất. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan