Dinh Dưỡng Cho Người Viêm Gan Cấp Tính

30-10-2017 - Lượt xem:756

Viêm gan cấp tính là căn bệnh với thời kỳ phát bệnh ngắn, tuy nhiên nếu không có hệ miễn dịch đủ mạnh hay sự can thiệp kịp thời sẽ tạo điều kiện cho bệnh phát triển thành viêm gan mãn tính với các biến chứng nguy hiểm hơn. Để chăm sóc cho người mắc bệnh viêm gan cấp tính thì chế độ dinh dưỡng cũng góp phần khá quan trọng.

Dinh Dưỡng Cho Người Viêm Gan Cấp Tính

Thức ăn cho bệnh nhân trong giai đoạn viêm gan cấp tính thường phải dễ tiêu hóa để người bệnh dễ dàng hấp thụ hơn. Ví dụ như các loại ngũ cốc, đường, mật ong, hoa quả, đối với các chất đạm, nên lựa chọn những lại có giá trị dinh dưỡng cao nhưng ít chất béo.

dinh-duong-cho-nguoi-viem-gan-cap-tinh

♦  Nếu bị sút cân hoặc suy dinh dưỡng trong giai đoạn này cần tăng calo thậm chí lên đến 3.000 và lượng protein dưới dạng thức ăn động vật lên 100g.

♦  Trong trường hợp bệnh nhân bị vàng da tắc mật thì không nên cho ăn dầu mỡ vì sẽ gây khó hấp thụ. Lúc này cần giảm chất béo, chỉ sử dụng khoảng 15g mỗi ngày. Không ăn các loại thức ăn nhiều cholesterol như óc, tim, gan...

♦  Người bệnh khi có biểu hiện suy gan cần giảm lượng đạm xuống dưới 40g mỗi ngày, nên lựa chọn đạm thực vật.

♦  Bệnh nhân khi gặp phải triệu chứng buồn nôn thì nên chia thành nhiều bữa ăn, ăn nhẹ vào buổi sáng vì đây là lúc cơ thể hấp thụ tốt hơn.

♦  Đồng thời cũng cần cung cấp thêm các loại rau quả, trái cây tươi để cung cấp chất khoáng và vitamin giúp gan hoạt động tốt hơn.

♦  Bên cạnh chế độ ăn uống thì người mắc bệnh viêm gan cấp tính cũng cần áp dụng cho mình chế độ nghỉ ngơi thường xuyên, không làm việc quá căng thẳng, tránh xa những việc làm có hại cho gan.

Trên đây là một số thông tin về chế độ dinh dưỡng dành cho bệnh nhân viêm gan cấp tính, mọi thông tin thắc mắc thêm bệnh nhân có thể liên hệ các bác sĩ phòng khám  Đa Khoa Hồng Phong  để được tư vấn tận tình nhất.

Tham khảo thêm:

Phòng khám đã ngừng điều trị bệnh gan từ 2019

Xem thêm : Các bài viết tin tức sức khỏe

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan