Điều trị viêm gan siêu vi B bằng thuốc Tây hay thuốc Nam sẽ tốt hơn

Chào bác sĩ, gần đây tôi có đi kiểm tra sức khỏe thì vô tình biết mình mắc bệnh viêm gan B, tôi thật sự hoang mang không biết phải làm gì lúc này. Nghe mọi người nói thì điều trị viêm gan B bằng thuốc Tây sẽ gây nhiều tác dụng phụ, thuốc Nam thì lại không hiệu quả bằng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi điều trị viêm gan siêu vi B bằng thuốc Tây hay thuốc Nam sẽ tốt hơn ạ?

(Nguyễn Văn Trung, 36 tuổi, Bình Dương)

 

BÁC SĨ TRẢ LỜI

Chào bạn, để điều trị viêm gan B thì hiện nay đã có khá nhiều phương pháp được đưa vào sử dụng trong đó có điều trị viêm gan B siêu vi B bằng thuốc Tây và cả thuốc Nam. Tuy nhiên mỗi loại thuốc sẽ có những ưu điểm cũng như nhược điểm riêng.

♦  Đối với thuốc Nam trong điều trị viêm gan B: đã được chứng minh có tác dụng hỗ trợ điều trị, chưa có loại thuốc nào có khả năng chống lại được virus. Hơn nữa, tuy được cho là an toàn nhưng nhưng khi không hiểu rõ hết được thành phần hoạt chất hoặc thuốc không rõ nguồn gốc sẽ có nguy cơ nhiễm chất chống mốc, chất bảo quản...

♦  Đối với thuốc Tây trong điều trị viêm gan B: các loại thuốc tây điều trị viêm gan B đều có tác dụng ức chế, tiêu diệt virus nhưng cũng không hoàn toàn triệt để. Bên cạnh đó, hầu hết các loại thuốc này đều sẽ mang lại những tác dụng phụ không đáng có cho bệnh nhân, thời gian sử dụng lâu dài còn gây kháng thuốc.

Để được điều trị viêm gan siêu vi B hiệu quả, bệnh nhân tốt nhất vẫn nên trực tiếp thăm khám và điều trị theo phác đồ của các bác sĩ đưa ra, không nên tự ý sử dụng thuốc tránh trường hợp gây nên những hậu quả khó lường. Để tìm hiểu thêm, bệnh nhân có thể liên hệ với các bác sĩ  Đa Khoa Hồng Phong  để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Viêm Gan B Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienviemganb.com/