Điều trị viêm gan c tốn bao nhiêu tiền

Viêm gan C do virus HCV gây ra, đây một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và phổ biến trên thế giới. Hiện nay, thế giới có khoảng 78 triệu người bị nhiễm virus Viêm Gan C mãn tính có nguy cơ phát triển thành xơ gan hoặc ung thư gan. Và hơn 350.000 người chết mỗi năm vì Viêm Gan C cùng các biến chứng của nó. Có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh Viêm Gan C hỏi về chi phí điều trị Viêm Gan C? Nó đắt không? Vậy để điều trị viêm gan c tốn bao nhiêu tiền?

Điều trị Viêm Gan C tốn bao nhiêu tiền

Hiện nay chưa có mức chi phí cụ thể cho việc chữa trị bệnh Viêm Gan C. Nhưng không vì sợ tốn kém mà bệnh nhân không tiến hành điều trị, đến khi bệnh tiến triển nặng hơn, diễn biến xấu hơn thi việc chữa trị trở phức tạp hoặc  nếu bệnh chuyển sang giai đoạn biến chứng  thì kể cả việc có thật nhiều tiền cũng không thể chữa khỏi bệnh, không còn cách nào cứu được tính mạng của người bệnh được nữa.

chi phí điều trị viêm gan c

Chi phí điều trị viêm gan C là bao nhiêu (Ảnh minh họa)

Chi phí điều trị Viêm Gan C ở bệnh nhân viêm gan giai đoạn mãn tính sẽ cao hơn so với bệnh nhân Viêm Gan C cấp tính.  Điều này là do các bệnh nhân viêm gan giai đoạn mãn tính có thể cần thời gian điều trị dài hơn, và điều trị có thể cần phải được phối hợp bằng cách kết hợp các phương pháp khác nhau để tạo ra kết quả như mong muốn. Bên cạnh việc điều trị những bệnh nhân này khá cao. Thời gian điều trị Viêm Gan C đối với bệnh nhân Viêm Gan C giai đoạn mãn tính thay đổi từ 6-24 tháng đối với phác đồ cũ nhưng hiện nay có loại thuốc mới cho Viêm Gan C. Có thể rút ngắn thời gian điều trị xuống 8 -12 tuần ở bệnh nhân đáp ứng tốt với thuốc, do đó giảm chi phí điều trị Viêm Gan siêu vi C.

Chi phí điều trị bệnh Viêm Gan C cao hay thấp  còn phù thuộc vào tình trạng tổn thương gan của bệnh nhân.  Bệnh nhân Viêm Gan C nếu điều trị sớm, khi bệnh nhẹ tổn thương gan không nhiều, chi phí điều trị Viêm Gan C sẽ ít hơn do thời gian điều trị ngắn hoặc sử dụng thuốc ít hơn. Do vậy, những người nhiễm bệnh Viêm Gan C khi bệnh tình đã nặng thì việc điều trị phức tập không chỉ là kiểm soát virus Viêm Gan C mà còn phải điều trị các biến chứng của bệnh nên thường sẽ tốn kém chi phí hơn.

Điều trị Viêm Gan C nên tuân thủ chế độ điều trị của các bác sĩ để điều trị bệnh hiệu quả nhất. Một trong nhiều nguyên nhân gây ra chi phí điều trị Viêm Gan C cao là bệnh nhân đang sử dụng phương pháp điều trị sai, làm cho virut kháng thuốc và kháng thuốc hơn. Thời gian điều trị dài nên tốn kém.

Để điều trị Viêm Gan C hiệu quả, ngoài việc áp dụng đúng phương pháp điều trị Viêm Gan C mà còn tùy thuộc vào tay nghề của đội ngũ y bác sĩ và chất lượng của phòng khám điều trị. Phòng Khám Hồng Phong với tư cách là bệnh viện trị liệu bệnh gan lớn nhất Việt Nam tại TP.HCM, bất luận là danh tiếng hay thực lực của các chuyên gia, trang thiết bị hạng nhất cùng chi phí điều trị hợp lí, đều sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi bệnh nhân.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Viêm Gan B Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienviemganb.com/