Địa Chỉ Xét Nghiệm Bệnh Lậu Uy Tín Hiện Nay

26-05-2022 - Lượt xem:352

Lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay. Tuy nhiên, nguyên nhân gây bệnh là gì? Địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín hiện nay ở đâu? Cùng Phòng khám Đa khoa Hồng Phong tham khảo qua bài viết bên dưới.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng, lây truyền qua đường tình dục và do một loại vi khuẩn có tên là Neisseria gonorrhoeae gây ra. Khi bị mắc bệnh, người bệnh sẽ có những biểu hiện ở cơ quan tiết niệu, cơ quan sinh dục hay họng, miệng. 

Trong quan hệ tình dục, tỷ lệ nam giới mắc bệnh là 20% còn tỷ lệ nữ giới mắc bệnh từ 60%-80%. Phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu cũng có thể lây truyền qua con.

Bệnh viện viêm gan b

Nếu điều trị không đúng cách thì có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như vô sinh, thai ngoài tử cung… ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ. Cũng như gây nên các tình trạng như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt… thậm chí ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cả nam giới.

Nguyên nhân gây bệnh lậu là gì?

Nguyên nhân chính do vi khuẩn có tên là Neisseria gonorrhoeae gây ra, tuy nhiên lại có triệu chứng như viêm đường tiết niệu nên cần chú ý các biểu hiện để kịp thời sử dụng biện pháp y tế. Bệnh thường được phát hiện tại các vị trí như âm đạo, trong cổ tử cung nữ giới, và trong đường niệu đạo của nam giới.

Loại vi khuẩn này không thể sống lâu ngoài môi trường, vì thế bệnh lậu không lây qua đường tiếp xúc thông thường.

Nguyên nhân gây bệnh lậu là gì?

Nguyên nhân gây bệnh lậu là gì?

Tuy nhiên, có một số nguyên nhân dễ truyền nhiễm bệnh như: 

1. Quan hệ tình dục không an toàn: 

Quan hệ nhiều người, quan hệ nhưng không dùng các biện pháp phòng tránh an toàn… đều có khả năng lây nhiễm bệnh, thậm chí có nguy cơ lây nhiễm cao.

2. Dùng chung vật dụng cá nhân: 

Người bình thường nếu dùng chung các vật dụng cá nhân như: bàn chải đánh răng, khăn tắm … với người bệnh, đều có khả năng lây bệnh cao. Vì ngoài việc vi khuẩn không thể tồn tại lâu ngoài môi trường thông thường, thì vi khuẩn lại có khả năng bám khá lâu trong các vật dụng của người bệnh. Bên phải hết sức lưu ý.

3. Tiếp xúc thân mật: 

Những cử chỉ thân mật với người bệnh như: ôm, hôn môi, bắt tay, chạm tay vào vết thương hở của người bệnh thì đều có khả năng lây nhiễm.

Bệnh viện viêm gan b

4. Truyền máu: 

Nếu dùng phải bơm kim tiêm, hoặc nhận truyền máu từ người mắc bệnh lậu. Thì đều có khả năng lây nhiễm cao.

5. Lây nhiễm từ mẹ sang con: 

Phụ nữ mang thai đều có thể truyền bệnh cho thai nhi. Việc truyền nhiễm dễ dẫn đến tình trạng ảnh hưởng đến khả năng phát triển thể chất, lẫn trí tuệ của trẻ nhỏ.

Bệnh lậu có nguy hiểm không?

Bệnh lậu tuy không đe dọa trực tiếp đến tính mạng nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh lậu sẽ gây ra các biến chứng xấu cho cả nam và nữ như:

Bệnh lậu có nguy hiểm không?

Bệnh lậu có nguy hiểm không?

1. Đối với nữ giới: 

Gây viêm âm đạo, viêm vùng chậu, nguy cơ sảy thai, sinh non, gây vô sinh, hiếm muộn, tình trạng nặng sẽ chuyển sang ung thư cổ tử cung. Những phụ nữ đang mang thai mà mắc bệnh lậu, con sinh ra sẽ bị lây nhiễm mắc bệnh hoặc có vấn đề về não, mắt, da,…không được hoàn thiện.

2. Đối với nam giới: 

Gây ra viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo,…ảnh hưởng cho việc tạo mới tinh trùng, nguy cơ vô sinh, hiếm muộn, tình trạng nặng virus sẽ xâm nhập vào trong máu gây nhiễm trùng toàn thân.

Như vậy, việc phát hiện và điều trị sớm bệnh lậu là điều quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và cả tính mạng.

Triệu chứng của người mắc bệnh lậu:

Thông thường người mới bị nhiễm sẽ không có những triệu chứng cơ bản nào. Tuy nhiên, khi bệnh đã bắt đầu xuất hiện bất thường, thì người bệnh phải hết sức lưu ý. Những triệu chứng cơ bản của người mắc bệnh như: 

Triệu chứng của người mắc bệnh lậu

Triệu chứng của người mắc bệnh lậu

1. Ở nữ giới:

Thông thường, những triệu chứng ở nữ giới hết sức mơ hồ, biểu hiện của người mắc bệnh lậu tương đương với người bị mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín cơ bản. Dẫn đến nhiều bạn chủ quan, không đến thăm khám kịp thời, dẫn đến gây nên các tình trạng nghiêm trọng.

Biểu hiện cơ bản của nữ giới khi nhiễm bệnh: tiểu buốt, tiểu rát, xuất hiện dịch mủ màu xanh hoặc vàng, hôi từ vùng kín.

Vậy nên, khi có các triệu chứng thì không nên chủ quan, mà hãy đi thăm khám sớm. Tránh gây nên những hậu quả sau này như: như vô sinh, thai ngoài tử cung… ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ.

2. Ở nam giới:

Các dấu hiệu khi mắc bệnh lậu ở nam giới tương đối rõ so với nữ giới. Người bệnh thường có những biểu hiện như: tiểu buốt, tiểu gắt, tiểu nhiều lần, nước tiểu có lẫn máu hoặc mủ.

Biểu hiện đặc trưng của người nam bị nhiễm vi khuẩn lậu là xuất hiện giọt mủ màu trắng đục ở lỗ tiểu vào lúc sáng sớm. Khi có triệu chứng này, có thể nghi ngờ ngay người nam đang mắc bệnh lậu.

Bệnh viện viêm gan b

Khi có các dấu hiệu đặc trưng trên, nam giới nên nhanh chóng tìm đến các địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín tiến hành thăm khám, và điều trị. Nếu không có thể dẫn đến các nguy cơ: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt… thậm chí ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cả nam giới.

3. Ở trẻ nhỏ:

Do bệnh lậu lây truyền qua đường tình dục cho nên việc bệnh lậu có ở trẻ nhỏ là bị lây truyền từ trong bụng mẹ. Tức là, khi phụ nữ mắc bệnh lậu đang mang thai thì khả năng lây truyền sang con là điều khó tránh. 

Khi đó, con sinh ra thường sẽ mắc bệnh viêm kết mạc. Viêm kết mạc là một bệnh nhiễm trùng màng lót trên mắt, trẻ nhỏ khi sinh ra dưới 1 tháng sẽ có biểu hiện mắt sưng phù, đỏ và có mủ vàng tiết ra. Cần được điều trị nếu không mắt trẻ nhỏ sẽ bị mù vĩnh viễn.

Các phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả.

Cách điều trị bệnh lậu là gì? Cùng tham khảo qua bài viết bên dưới.

Các phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả

Các phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả

1. Sử dụng thuốc kháng sinh.

Cần chọn lựa loại thuốc kháng sinh có độ nhạy cảm cao, không bị đề kháng bởi lậu cầu khuẩn, đáp ứng hiệu quả điều trị. Hiện nay đã có nhiều loại thuốc kháng sinh được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn lựa trong phác đồ điều trị bệnh lậu. 

Tuy nhiên, hiện nay lậu cầu khuẩn đã đề kháng với nhiều loại thuốc kháng sinh. Để xác định loại thuốc kháng sinh không bị đề kháng, có độ nhạy cảm cao nhất với lậu cầu khuẩn nên tiến hành làm kháng sinh đồ. Đồng thời, có một số loại thuốc kháng sinh không được dùng cho phụ nữ có thai, hoặc cho con bú. Nên người bệnh hết sức lưu ý và tìm đến những phòng khám uy tín, thăm khám để nhận phác đồ điều trị phù hợp và kịp thời. Ngăn ngừa có hệ quả về sau.

2. Sử dụng phương pháp DHA.

Việc điều trị lậu bằng thuốc hầu như không có tác dụng, nếu người bệnh bị kháng thuốc. Vì khuẩn lậu có khả năng chống lại hầu như các loại vaccine khác. 

Bệnh viện viêm gan b

Vì thế, các chuyên gia luôn khuyến cáo các bệnh nhân nên điều trị lậu bằng phương pháp ngoại khoa – phương pháp DHA. Phương pháp DHA được xem là kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới, đem lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh lậu. Ngăn bệnh tái phát trở lại.

Địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín tại TP.HCM.

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong là một trong những địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín. Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong 

Về chuyên khoa: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong hỗ trợ điều trị các bệnh về phụ khoa, suy dinh dưỡng, bệnh xã hội và thậm chí vô sinh – vô sinh. Sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. Hơn thế nữa, phòng khám cũng áp dụng phương pháp y tế tiên tiến trong điều trị, an toàn và không đau để giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng.

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân.

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

Do đó, khi có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ mào mắc các bệnh trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ tại đây. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan