Đánh bay mụn do nóng gan trong cơ thể

Nóng gan là hiện tượng cơ thể thường xuyên có cảm giác nóng nực, thân nhiệt luôn ở mức cao. Người bị nóng gan sẽ gây ra mụn trên mặt và trong cơ thể gây không ít khó chịu. Vậy làm gì để đánh bay mụn trong trường hợp này.

 

Bệnh nhân bị nóng gan thường có nhiều mụn nhọt xuất hiện do chức năng gan bị suy yếu, các  chất độc không được đào thải ra bên ngoài khiến tích tụ lại dưới da và phát sinh mụn nhọt, mẩn ngứa, dị ứng.

Để đánh bay mụn do nóng gan, người bệnh cần giải quyết tình trạng gan nhiễm độc trước. Một số biện pháp nhằm giải quyết chứng nóng gan có thể kể đến như:

♦ Xây dựng chế độ ăn uông thích hợp, tránh thừa dinh dưỡng và các chất gây dị ứng để hạn chế tối đa việc phát sinh chất độc, đồng thời tránh xa các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê... 

♦ Tích cực uống nhiều nước.

♦ Bổ sung thêm các loại thực phẩm có tính mát, các món luộc, hầm: canh khổ qua, bí đao, bí đỏ, rau má, mồng tơi... các loại hoa quả như như dưa dấu, dưa gan...

♦ Luôn giữ cho bản thân một tâm trạng thoải mái, tránh stress hay ức chế lâu dài.

♦ Thường xuyên tập thể dục thể thao, vận động nhẹ nhàng để cho ra nhiều mồ hôi. Thông thường các loại thuốc tiêu độc thường không thể tiêu hết độc được do đó cần phải tập thể dục thể thao để có thể đẩy hết độc tố ra bên ngoài.

Trên đây là một số thông tin về đánh bay mụn do nóng gan trong cơ thể, mọi thông tin thắc mắc thêm bệnh nhân có thể liên hệ với các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong  để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Viêm Gan B Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienviemganb.com/