Đang Mắc Viêm Gan B Chích Ngừa Viêm Gan B Có Khỏi Không

31-07-2018 - Lượt xem:1355

Câu hỏi bệnh nhân: Chào bác sĩ, tôi mới đi khám sức khỏe tổng quát do công ty tổ chức thì mới biết mình bị mắc viêm gan B. Xin hỏi bác sĩ đang mắc viêm gan b chích ngừa viêm gan b có khỏi không? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp tôi

Bác sĩ trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chuyên gia. Viêm gan B là căn bệnh rất dễ lây nhiễm và bệnh có khả năng gây nhiều biến chứng nếu không được điều trị đúng cách. Trường hợp bạn bị mắc bệnh chứng tỏ virus đã tồn tại trong cơ thể hơn 6 tháng thì việc việc chích ngừa vacxin có hiệu quả như thế nào thì hãy để chuyên gia phân tích kĩ trong vài viết sau.

Tham khảo thêm:

Phòng khám đã ngừng điều trị bệnh gan từ 2019

Xem thêm : Các bài viết hỏi đáp và chia sẻ

Đang mắc viêm gan b chích ngừa viêm gan b có khỏi không?

       Có thể bạn chưa biết, mục đích của việc chích ngừa viêm gan B là nhằm tăng cường kháng thể, bảo vệ bạn khỏi nguy cơ lây nhiễm virus. Đặc biệt, việc tiêm phòng chỉ được thực hiện trên những người chưa từng bị nhiễm virus viêm gan B, đây là lí do tại sao trước khi tiêm phòng thì cán bộ y tế luôn yêu cầu thực hiện xét nghiệm máu để kiểm tra xem bạn đã có từng bị nhiễm hay chưa, cơ thể đã có kháng thể kháng virus HBV hay chưa.

Đang mắc viêm gan b chích ngừa viêm gan b có khỏi không

Đang mắc viêm gan b chích ngừa viêm gan b có khỏi không (ảnh minh họa)

       Trường hợp những người đang bị mắc bệnh viêm gan B thì việc chích ngừa không có tác dụng gì hết. Vậy nên với thắc mắc của bạn đọc là Đang mắc viêm gan b chích ngừa viêm gan b có khỏi không thì câu trả lời là tiêm phòng không thể giúp bạn chữa được bệnh viêm gan. Vấn đề cần thiết lúc này là bạn nên tìm cách điều trị viêm gan b như thế nào để khống chế virus, ngăn chặn bệnh gây nên biến chứng xơ gan, ung thư gan, nguy hiểm đến tính mạng.

>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Bị mắc viêm gan B điều trị như thế nào khỏi bệnh?

       Hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được cách chữa viêm gan b nào có khả năng loại bỏ virus HBV hết hoàn toàn khỏi cơ thể người bệnh. Bệnh nhân nếu điều trị sai cách sẽ gây nên những gánh nặng về kinh tế lẫn những tổn thương không đáng có cho sức khỏe.

       Theo các chuyên gia, để chữa trị bệnh viêm gan B mạn tính, bệnh nhân có thể được chỉ định thực hiện bằng các phương pháp sau:

✤  Điều trị bằng thuốc kháng virus

       Tùy theo tình trạng bệnh của từng người mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ thuốc khác nhau, hiện nay một số loại thuốc kháng virus viêm gan B đang được sử dụng phổ biến là: Interferon, Lamivudin thường có thời gian sử dụng kéo dài hơn 6 tháng hay nhiều năm, rất dễ bị kháng thuốc, nhiều tác dụng. Adefovir, telbivudin, entecavi là những thuốc điều trị viêm gan B thế hệ mới giúp rút ngắn thời gian điều trị ngắn hơn Lamivudin, tuy nhiên chi phí đắt đỏ và tỉ lệ kháng thuốc vẫn còn cao. Tenofovir được đánh giá là thuốc có nhiều cải tiến so với các loại thuốc cũ tuy nhiên giá thuốc còn rất cao, bệnh nhân vẫn có thể chịu nhiều tác dụng phụ.

Điều trị viêm gan B bằng thuốc

Điều trị viêm gan B bằng thuốc (ảnh minh họa)

✤  Điều trị bằng phương pháp mới

       Nhằm khắc phục các nhược điểm của phương pháp điều trị viêm gan B bằng thuốc, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công các kĩ thuật chữa viêm gan B cực kì hiệu quả như: Phương pháp xung mạch tần số thấp; Phương pháp truyền máu ozone; Phương pháp tách lọc virus.

>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

       Trong những phương pháp này thì phương pháp tách lọc virus được đánh giá là tiên tiến và có hiệu quả cao nhất trong việc khống chế virus viêm gan B. Bệnh nhân không cần phải dùng thuốc nên có thể hạn chế gặp phải các tác dụng phụ cũng như virus kháng thuốc. Ngoài ra, mỗi liệu trình điều trị viêm gan B bằng phương pháp mới chỉ kéo dài từ 15-30 phút, bệnh nhân không cần phải nhập viện nhờ vậy tiết kiệm được rất nhiều tiền viện phí, tiền đi lại.

Phòng khám Hồng Phong-địa chỉ điều trị viêm gan B hiệu quả

Phòng khám Hồng Phong - Địa chỉ điều trị viêm gan B hiệu quả

       Trên thế giới, đã có rất nhiều bệnh viện chuyên khoa áp dụng các phương pháp mới trong điều trị bệnh gan, tại Việt Nam, phòng khám đa khoa Hồng Phong là một trong những cơ sở đã và đang chữa viêm gan B cho người dân bằng các phương pháp mới này. Theo đánh giá của giới chuyên môn, tỉ lệ khống chế virus lên đến 98%, bệnh nhân sinh hoạt bình thường, các triệu chứng bệnh gan thuyên giảm nhanh chóng chỉ sau 1 liệu trình, tùy tình trạng bệnh mà mỗi người sẽ có số liệu trình điều trị khác nhau. tỉ lệ tái nhiễm rất thấp.

       Là một trong những cơ sở đi đầu trong chuyên khoa gan mật, phòng khám đa khoa Hồng Phong là địa chỉ được nhiều người tin tưởng để chăm sóc sức khỏe gan mật. Với đội ngũ y bác sĩ là những người có trình độ cao, các thiết bị y tế cực kì hiện đại, được nhập khẩu tại nước ngoài giúp chẩn đoán và hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn.

► Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn đọc hiểu được đang mắc viêm gan b chích ngừa viêm gan b có khỏi không. Để biết thêm thông tin chi tiết về các cách điều trị viêm gan B hiệu quả nhất cùng chi phí điều trị căn bệnh này, bệnh nhân hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám Hồng Phong để biết thêm chi tiết.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan