Chữa xơ gan bằng các bài thuốc nam

Xơ gan là một bệnh nguy hiểm tuy nhiên nhiên bệnh xơ gan không phải là không thể chữa khỏi. Nếu người bệnh phát hiện ra bệnh sớm và điều trị kịp thời thì có hội chữa khỏi bệnh là rất cao. Hiện nay có rất nhiều các phương pháp và rất nhiều loại thuốc chữa trị bệnh xơ gan. Và trong đó có rất nhiều bài thuốc dân gian được áp dụng đối với hầu hết người bệnh xơ gan và cho hiệu quả rất cao.

Chữa xơ gan bằng các bài thuốc nam

Các bài thuốc nam có ưu điểm là đa số các bài thuốc nam sử dụng các loại thuốc co nguồn gốc từ những loại thảo dược nên tính an toàn rất cao ít có những tác dụng phụ và mạng lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị. Các bài thuốc nam như dứa dại, diệp hạ châu, cỏ nhọ nồi,…có tác dụng giải độc và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh xơ gan hiệu quả. Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh xơ gan hiệu quả:

Chữa bệnh xơ gan bằng bài thuốc từ râu bắp

âu bắp có thể ngăn chặn được tình trạng tổn thương gan

Râu bắp có tác dụng ngăn chặn được tình trạng tổn thương gan (Ảnh minh họa)

Người bệnh chỉ cần lấy râu bắp nấu nước uống thay trà mỗi ngày là cách đơn giản nhất giúp cho bạn thanh lọc cơ thể nhanh chóng và hiệu quả. Từ đó nước râu bắp có thể ngăn chặn được tình trạng tổn thương gan do bệnh xơ gan gây ra.

Chữa bệnh xơ gan bằng bài thuốc từ cây gai leo

Cây cà gai leo còn có rất nhiều tên gọi khác như cà quýnh, cà bướm, cà lù, cà gai dây. Cây cà gai leo thường mọc hoang ở nhiều nơi, chỉ cao khoảng 1m nhưng có nhiều cành và nhánh tỏa rộng. Bộ phận dùng để chữa bệnh xơ gan hiệu quả nhất là rễ cây cà gai leo. Mỗi ngày bạn có thể dùng 20g rễ cà gai leo sắc nước uống. Tuy nhiên, nếu muốn chúng phát huy hiệu quả nhanh hơn thì hãy kết hợp cùng rễ mật nhân. Bài thuốc này giúp ngăn chặn sự tiến triển của xơ gan hiệu quả.

Chữa bệnh xơ gan bằng bài thuốc từ lá atiso

lá của cây atiso có vị đắng. Lá cay atiso có tác dụng giúp lợi tiểu và thường được dùng để điều trị bệnh phù và bệnh tháp khớp. Ngoài ra lá cay atiso còn có tác dụng làm thuốc thông tiểu tiện, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, viêm thận cấp và mạn tính, sưng khớp xương. Người bệnh có thể lấy lá cây atiso tươi hoặc khô từ 2 – 10g lá chiếc xuất thành dạng cao lỏng tinh chế hoặc sắc nấu rồi uống hay náu thành cao rồi bào chế thành viên.

Chữa bệnh xơ gan bằng bài thuốc từ nhân trần

Nhân tràn là vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt mà ai cũng có thể sử dụng. Ngoài ra nhân tràn còn có tác dụng thải các độc tố cho gan giúp làm  giảm gánh nặng và phục hồi các chức năng của gan. Nhân trần thường được sử dụng như một bài thuốc tri bệnh xơ gan hiệu quả vô cùng. Người bệnh xơ gan chỉ cần dùng nhân trần khô đem rửa sạch và sau đó đem pha lấy nước uống hàng ngày.

Chữa bệnh xơ gan bằng bài thuốc từ rể cây dừa dại

Từ rất lâu rể cây dừa dại được coi là một Bài thuốc chữa các loại bệnh về gan rất hiệu quả như viêm gan, suy gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ,... rất phổ biến và mạng lai hiệu quả điều trị cao, an toàn không có những tác dụng phụ như các loại thuốc tay điều trị bệnh xơ gan. Vì vậy người bệnh xơ gan nên sử dụng rể cây dừa dại để kết hợp điều tri bệnh xơ gan.

rễ cây dứa dại (khô), rễ cây cỏ xước, cỏ lưỡi mèo. Mỗi loại bạn dùng khoảng 20 – 40g để tạo thành một thang thuốc. Cách dùng: dùng bài thuốc sắc lấy nước uống trong ngày. Kiên trì thực hiện sẽ giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển.

Chữa bệnh xơ gan bằng bài thuốc từ cây diệp hạ châu (cây chó đẻ răng cưa)

Cây cho đẻ răng cưa giúp thanh nhiệt giải độc, bảo vệ chức năng gan (Ảnh minh họa)

Diệp hạ châu hay còn được dân gian gọi là cây cho đẻ răng cưa đã được chứng minh khoa học là có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh về gan giúp thanh nhiệt giải độc, bảo vệ chức năng gan. Dùng tốt trong các trường hợp viêm gan, xơ gan do dùng nhiều bia rượu,….

Người bệnh xơ gan nên sử dụng cây cho đẻ răng cưa chữa bệnh theo cách sau đây: cây diệp hạ châu (dạng tươi), quả dứa dại (dạng khô) lượng bằng nhau, khoảng 300g, công thêm cây bông mã đề 50g và bột củ tam thất. Cách dùng: cho dứa dại, cây chó đẻ, răng cưa, mã đề vào ấm sắc cùng 2 lít nước. Đun nhỏ lửa, sắc cho đến khi còn 1/2 lít nước là được. Dùng bài thuốc chia làm 3 lần uống trong ngày. Mỗi lần uống, bạn cho thêm vào đó khoảng 2g bột củ tam thất.

Chữa bệnh xơ gan bằng bài thuốc từ nấm lim xanh

Nấm lim xanh được xem là một loại thảo dược quý có rất nhiều tác dụng chữa bễnh. Nhất là đối với những người bị bệnh viêm gan, suy gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ,.. và bệnh ung thư. Người bệnh xơ gan chữa bệnh bằng nấm lim xanh bằng cách sau đây: người bệnh cần rửa sạch nấm lim xanh trước khi sử dụng, thái lát thật mỏng rồi đem sắc với 2 lít nước, sắc cạn lấy 1, 5 lít nước nấm cô đặc dùng để uống ngày 1 lần.

Đây là một số bài thuốc nam giúp chữa trị và ngăn ngừa bệnh xơ gan hiệu quả, bệnh nhân có thể được áp dụng các bài thuốc này một cách an toàn vì tát cả các bài thuốc trên hoàn toàn không gây ra bất cứ một tác dụng phụ nào. Trong quá trình sử dụng thuốc, bạn phải lưu ý rằng phải phù hợp với việc áp dụng chế độ ăn uống, sống và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp ngăn ngừa, khắc phục bệnh xơ gan một cách hiệu quả.

Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn đọc, nếu còn thắc mắc gì bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Đa Khoa Hồng Phong  để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Viêm Gan B Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienviemganb.com/