Chữa bệnh viêm gan B thế nào?

         Các cách điều trị bệnh viêm gan B truyền thống không còn đáp ứng điều kiện điều trị bệnh do quá trình lây nhiễm truyền bệnh vi rút viêm gan B biến đổi cấu trúc làm việc điều trị bệnh ngày một  khó khăn. Vậy phương pháp điều trị bệnh viêm gan B tốt nhất hiện nay là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN MỨC ĐỘ TỔN THƯƠNG GAN

         Các bác sĩ bệnh viện viêm gan B cho biết, việc lấy máu xét nghiệm ngoài kiểm tra vi rút có trong máu hay không, các xét nghiệm còn cho biết nồng độ vi rút là bao nhiêu, tình trạng tổn thương gan thế nào nhờ đó các bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra phác đồ điều trị bệnh hợp lý.

➢ Kháng nguyên bề mặt viêm gan B (HbsAg): là bề mặt ngoài vỏ của virus. Xét nghiệm dương tính có nghĩa là bạn dễ dàng lây truyền virus sang người khác. Xét nghiệm âm tính có nghĩa hiện bạn không bị nhiễm virus.

➢ Kháng thể kháng kháng nguyên bề mặt viêm gan B (Anti-HBs); Kết quả xét nghiệm này dương tính nghĩa là bạn có kháng thể kháng HBV. Điều này có thể do nhiễm HBV từ trước và bạn đã khỏi. Hoặc bạn đã được tiêm vắc xin. Trong trường hợp nào, bạn cũng không thể lây nhiễm sang người khác hoặc bị nhiễm bệnh. Xét nghiệm này xác định những người nhiễm HBV mạn tính, đôi khi kết quả rất mơ hồ.

Ngoài ra người bệnh cũng có thể xét nghiệm thêm các xét nghiệm khác để có thể chẩn đoán chính xác và cụ thể hơn nữa về tình trạng bệnh:

➢ Xét nghiệm kháng nguyên E: phát hiện sự có mặt của một protein do tế bào nhiễm HBV tiết ra. Kết quả dương tính có nghĩa là bạn là có nồng độ virus cao trong máu và dễ lây nhiễm cho người khác. Nếu xét nghiệm âm tính, bạn có nồng độ HBV trong máu thấp và ít có khả năng lây nhiễm cho người khác.

Sinh thiết gan để biết mức độ tổn thương gan

Sinh thiết gan: Trong thủ thuật này, người ta lấy một mẫu nhỏ mô gan để phân tích dưới kính hiển vi. Sinh thiết có thể phát hiện chính xác mức độ tổn thương gan và giúp quyết định biện pháp điều trị tốt nhất cho bệnh viêm gan của bạn.

         Bệnh nhân nếu như được chẩn đoán là dương tính với bệnh viêm gan B và virus viêm gan B đang trong thể bệnh hoạt động thì người bệnh nên tiến hành kịp thời để tránh những biến chứng đáng tiếc mà bệnh có thể gây ra cho bệnh nhân.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B.

         Y học hiện đại ngày càng phát triển, việc điều trị bệnh viêm gan B không còn là khó khăn. Tịa bệnh viện viêm gan B có 3 phương pháp điều trị được nhập khẩu từ Đức, Mỹ bệnh nhân có thể lựa chọn cho mình phương pháp điều trị ngay sau khi làm các xét nghiệm và được các bác sĩ bệnh viện đưa ra phác đồ điều trị bệnh.

PHƯƠNG PHÁP

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

Phương pháp DCC

 

      Sử dụng một gói thuốc Bắc được bào chế với hơn 20 loại thảo dược, đặt tại bộ phận gan của người bệnh , thông qua sự chiếu rọi của sóng ánh sáng, lỗ chân lông nở ra để thuốc có thể nhanh chóng thấm vào vùng gan bị tổn thương. Phương pháp này điều  tiết chức năng miễn dịch trong cơ thể , phòng ngừa sự xuất hiện và phát triển của viêm gan.

Phương pháp Oxy xanh

      Lấy 100 ml máu của người bệnh, rồi thêm 100 ml oxy xanh theo tỷ lệ 1:1 để cho phân tử oxy xanh có thể thích ứng với dung dịch máu trong cơ thể, sau đó tiêm vào cơ thể người bệnh. Theo sự tuần hoàn của máu, phân tử oxy xanh làm các tế bào miễn dịch trong máu sản sinh ra phân tử kháng virut; kích hoạt hệ thống miễn dịch; cải thiện chức năng của gan, cung cấp nhiều oxy cho gan, nâng cao khả năng chống oxy hóa, giảm bớt gánh nặng của gan, thúc đẩy tế bào gan tái sinh.

 

Phương pháp CIL

      Phương pháp này tách vi rút viêm gan B trong máu người bệnh; giữ lại vi rút viêm gan B trong thiết bị phân ly; đưa máu đã được làm sạch vi rút trở lại cơ thể. Qua đó nồng độ vi rút trong máu của người bệnh giảm xuống một cách rõ rệt.

 

         Cả ba phương pháp trên có những ưu điểm riêng biệt so với các phương pháp truyền thống trước đó bởi các phương pháp này ít tác dụng phụ, liệu trình điều trị ngắn; hạn chế bệnh tái phát…

Nếu còn thắc mắc gì, bạn đọc có thể liên hệ trưc tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong theo những cách sau để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Viêm Gan B Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienviemganb.com/