Chia sẻ của bệnh nhân khi đánh bại viêm gan B

Bệnh nhân: Trần Hồng Đ, nữ, 28 tuổi, ở tp hcm

Mô tả tổng quát: Vào tháng 6 năm 2015,  khi cảm giác cơ thể mệt mỏi và có một số biểu hiện bất thường như vàng da,.. tôi đã đến bênh viên gần nhà kiểm tra và phát hiện mình bị mắc viêm gan B. Các bác sĩ nói rằng chức năng gan của tôi bị suy giảm nghiêm trọng. Tôi cũng đã đi điều trị khắp nơi, nhưng kết quả lại không mấy khả quan, cứ tái đi tái lại. Một lần, khi đang lướt  web, tôi đọc thấy thông tin nhắc tới phòng khám bệnh gan Hồng Phong chuyên điều trị các bệnh lý về gan rất nổi tiếng.Vì vậy, tôi đã quyết định chữa trị thử một lần xem sao.

Triệu chứng: năm 2015 tôi bắt đầu thấy xuất hiện các triệu chứng vùng gan đau âm ỉ, rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, chán ăn, vàng da, vàng mắt…

Kết quả kiểm tra: virus viêm gan B đang hoạt động, chức năng gan bị suy giảm.

• Dấu hiệu viêm gan B

 Cách phòng ngừa cho con khi mẹ bị viêm gan B

• Nguyên nhân dẫn đến viêm gan B

 Quá trình điều trị:

     Đó là một câu chuyện vào tháng 6 năm 2015, thời điểm tôi quyết định tiến đến hôn nhân với người yêu sau một thời gian tìm hiểu và nhận thấy có đủ điều kiện về mặt tài chính cũng như công việc. Cả hai chúng tôi cùng gia đình hai bên rất nóng lòng và hào hứng chuẩn bị cho một đám cưới hạnh phúc. Tuy nhiên, trước ngày cưới 3 tháng, tôi bắt đầu có những biểu hiện như buồn nôn, ói mửa, vàng da. Lo lắng cho sức khỏe của tôi và mong muốn đám cưới chúng tôi diễn ra thuận lợi, gia đình và bạn trai khuyên tôi đi khám bác sĩ.

Tin sét đánh ngang tai tôi rằng mình đã bị viêm gan B, chức năng của gan bị suy giảm. Tôi đã không tin vào kết quả này, tôi quyết xét nghiệm lại một lần nữa nhưng kết quả cũng như lần đầu. Lúc này, tôi đã suy sụp, hoang mang cực độ dù mấy lời khuyên của bác sĩ như là đang đọc kinh vào tai tôi vậy. Công việc bỏ bê, chẳng màng tới ăn uống. Gia đình biết chuyện khuyên nhủ, an ủi tôi để tìm cách để chữa trị. Tôi rầu rĩ suốt mấy ngày. Tôi muốn hủy đám cưới vì tôi nge nói căn bệnh này có thể lây bệnh cho bạn trai và gia đình tôi. Ngoài ra bệnh còn biến chứng thành bệnh ung thư gan thì khó nào vượt qua được, nếu cưới thì làm khổ gia đình.

Trong lúc khó khăn đó, cả công ty  tôi lại truyền nhau tin tôi mắc bệnh viêm gan B. Họ bắt đầu thay đổi ánh mắt khi nhìn tôi. Thậm chí là cả những người trước nay có quan hệ rất thân thiết, khi nhìn thấy tôi cũng quay mặt bỏ đi.

Gia đình tôi lúc đó rối bời cả lên. Bạn trai và mẹ tôi chạy tứ phương để tìm kiếm phương thuốc chữa trị cho tôi. Chữa trị theo phương pháp Tây y mỗi lần như thế làm tôi xanh xao, tóc rụng ngày một nhiều nhưng vẫn chẳng khả quan khi bệnh tình vẫn dậm chân tại chỗ. Mẹ tôi vẫn không buông xuôi. Hễ ở đâu có thuốc nào tốt, lương y nào cũng tới để tìm thuốc chạy chữa cho tôi. Từ cây chó đẻ, trà atiso... Tôi uống hơn 2 tháng liền bệnh cũng vậy không mấy xê dịch.  Ngay trong những lúc tuyệt vọng đó, tôi vô tình biết được thông tin Phòng khám chuyên khoa gan Hồng Phong trên một diễn đàn. Thì ra, Bệnh viện này cũng đã từng điều trị cho nhiều trường hợp giống như tôi bằng một phương pháp tiên tiến với công nghệ phân ly và tiêu diệt virus hiệu quả. Sau khi cùng gia đình bàn bạc, tôi đã quyết định đến bênh viên viêm gan B để điều trị.

nhờ tích cực điều trị mà tôi đã chiến thắng được căn bênh viêm gan b quái ác

Nhờ tích cực điều trị mà tôi đã chiến thắng được căn bênh viêm gan B quái ác (Ảnh minh họa)

 Đến với Bệnh viện, tôi như có thêm hy vọng về một tương lai tươi sáng có thể chữa bệnh, để còn có sức làm việc. Quả như lời đồn, bệnh viện được trang bị những trang thiết bị hiện đại, y bác sĩ đều là những người có kinh nghiệm và rất tận tình. Các chuyên gia sau khi thăm hỏi và làm một số xét nghiệm viêm gan b cần thiết, đã xác định được virus gây hại cũng như tình trạng bệnh của tôi. Các bác sĩ đã nói rằng dựa vào tình hình của tôi chỉ cần áp dụng đúng phương pháp là bệnh có thể khỏe lại rồi. Cả tôi và gia đình đều vui mừng khôn xiết.

Căn cứ vào kết quả kiểm tra, các bác sĩ tại đây đã giúp tôi lựa chọn điều trị bằng phương pháp tách lọc virus theo công nghệ mới. Sau một quá trình điều trị, chức năng gan của tôi đã bắt đầu phục hồi lại bình thường. Sau khi kết hợp với những chuyển biến về tình trạng sức khỏe, các giáo sư đã có sự điều chỉnh trong phương án điều trị để đem lại kết quả điều trị tốt nhất.

Kết quả điều trị:  Vậy là sau một quá trình điều trị, chức năng gan của tôi đã có sự phục hồi đáng kể, gần như đã hồi phục, lượng virus cũng giảm đi và trở về ngưỡng dưới phát hiện. Một cuộc kiểm tra gần đây đã cho thấy chức năng gan đã trở về mức bình thường và không có dấu hiệu tái phát nữa. Tôi thật sự cảm thấy mình may mắn và cũng rất cảm ơn các chuyên gia tại Bệnh viện bệnh gan Hồng Phong đã cho tôi có một cuộc sống mới không còn bị những ánh mắt kì thị nữa