Cách điều trị viêm gan siêu vi B mạn tính

Bệnh Viêm gan B do một loại virus có tên HBV gây ra. Đây là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và đáng sợ, nó là nguyên chính gây nên ung thư gan, ngoài ra căn bệnh này còn là một bệnh có tính lây lan. Nếu bạn không biết cách tự chăm sóc bản thân mình bạn sẽ rất dễ bị lây nhiễm loại virus đáng sợ này. 3 con đường có thể lây nhiễm virus HBV đó là: đường máu, đường tình dục, từ mẹ sang con. Cách điều trị viêm gan B mạn tính như thế nào? Bài viết sua đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn đọc.

Viêm gan B mãn tính có chữa được không

Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa  nghiên cứu được thuốc trị dứt diểm virus Viêm gan B. Các loại thuốc điều trị Viêm gan B mạn tính nhằm mục đích làm cho virus Viêm gan B ngưng hoạt động, không sinh sản được (đưa về dạng người lành mang mầm bệnh) và như vậy ngăn chặn và giảm thiểu tối đa biến chứng xơ gan và ung thư gan.

Biện pháp tốt nhất hiện nay là dùng thuốc kết hợp theo dõi định kì. Người bệnh Viêm gan B cũng không nên quá lo lắng. Việc áp dụng đúng chỉ định của bác sĩ kèm với những chế độ hoạt động lành mạnh cũng giúp ích rất lớn là giữ lượng virus siêu vi b ở ngưỡng an toàn. Tâm lí lo lắng khiến người bệnh thường xuyên chán nản, bỏ ăn dẫn đến sức đề kháng sụt giảm sẽ làm bệnh phát giác nhanh hơn, nặng hơn.

Điều tri Viêm gan B mạn tính như thế nào

khi bệnh viêm gan B chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc điều trị bệnh khó khăn hơn và chi phí điều trị đắc đỏ hơn

Bệnh viêm gan B ở giai đoạn mãn tính thì việc điều trị bệnh rất khó khăn (Ảnh minh họa)

Đối với Viêm gan B mãn tính: bệnh Viêm gan B chuyễn sang giai đoạn mãn tính khi trong cơ thể người có virus Viêm gan B ủ bệnh trên 6 tháng. Đối với Viêm gan B mạn tính , việc điều trị Viêm gan B mạn tính gặp nhiều khó khăn và chi phí điều trị bệnh viêm gan B giai đoạn mãn tính đắc đỏ hơn. Cách điều trị viêm gan mạn, việc chọn lựa bệnh nhân để điều trị là rất quan trọng. Một phương pháp điều trị phù hợp với tình trang bệnh tình của bệnh nhân sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh thuận lợi và mạng lại hiệu quả cao hơn.

Điều  trị: trong điều trị bệnh Viêm gan B mạn tính, việc chọn lựa phương để điều trị là rất quan trọng. Những bệnh nhân có nồng độ SGPT tăng vừa hoặc tăng cao và nồng độ HBV - DNA thấp thì khả năng đáp ứng với điều trị cao và nguy cơ kháng thuốc thấp. Ngược lại, bệnh nhân bị Viêm gan B mạn nhẹ với SGPT và HBV - DNA huyết thanh bình thường hoặc chỉ tăng nhẹ thì đáp ứng kém với điều trị và nguy cơ kháng thuốc cao. Vì vậy, trước khi quyết định điều trị, nên theo dõi bệnh nhân vài tháng để đánh giá sự tiến triển của bệnh, đặc biệt là ở những bệnh nhân Viêm gan B mạn với hbeag (-).

Các cách điều trị bệnh viêm gan B mãn tính như sau:

- Điều trị viêm gan B bằng Thuốc kháng virus.

- Điều trị viêm gan B bằng Thuốc điều tiết miễn dịch.

- Điều trị viêm gan B bằng Liệu pháp truyền ngược tự than.

- Điều trị viêm gan B bằng thuốc đông y

- Điều trị viêm gan B bằng đông tây y kết hợp

- Điều trị viêm gan B bằng phương pháp xung tần số thấp

- Điều trị viêm gan B bằng liệu pháp tế bào tua

Giải pháp giúp cải thiện sức khỏe cho người bệnh Viêm gan B

Bệnh nhân không cần quá lo lắng rằng bệnh có chữa được không bệnh nhân cần tích cực phối hợp điều trị và cần chủ động chăm sóc sức khỏe người bệnh bằng cách duy trì lối sống lành mạnh:

Tập luyện thể dục thể thao vừa sức nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ đẩy mạnh các hoạt động tuần hoàn.

Nên thiết lập chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh

Bệnh nhân bệnh viêm gan B nên thiết lập chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh  (Ảnh minh họa)

Giải tỏa stress, suy nghĩ tích cực và lạc quan, ngủ đủ giấc, không thức khuya.

Không kiêng khem nghiêm ngặt và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Không hút thuốc lá, uống rượu bia hoặc các chất kích thích khác.

Thận trọng  khi sử dụng các chế phẩm làm từ máu và sử dụng thuốc hợp lý không uống thuốc bừa bãi khi chưa có sự cho phép của các bác sĩ.

Nên thiết lập chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh.

Nên ăn đầy đủ chất đạm, nhiều tinh bột, ít chất béo và muối.

Hạn chế bia rượu và các chất kích thích: Rượu bia và các chất kích thích.

Không xỏ lỗ tai hoặc xăm hình nếu chưa biết các dụng cụ này đã được tiệt trùng hay chưa.

Sống chung thủy, không quan hệ với nhiều bạn tình, tuân thủ chế độ 1 vợ 1 chồng.

Không dùng chung bơm kim tiêm, dụng cụ ma túy, hoặc bất kỳ vật dụng cá nhân nào khác có thể bị nhiễm bẩn máu như dao cạo, bàn chải đánh răng, các móng tay,..

Nếu còn thắc mắc gì, bạn đọc có thể liên hệ trưc tiếp với các bác sĩ Phòng Khám Hồng Phong theo những cách sau để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Viêm Gan B Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benhvienviemganb.com/