Bỏ Thai Bằng Thuốc Ra Máu Bao Lâu Thì Hết

14-10-2019 - Lượt xem:728

Phá thai bằng thuốc được nhiều chị em lựa chọn vì đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, cần phải nắm vững dấu hiệu phá thai bằng thuốc để an tâm thực hiện hoặc kịp thời xử lý. Một trong những thắc mắc được nhiều chị em quyết định chấm dứt thai kỳ bằng thuốc quan tâm là uống thuốc phá thai ra máu bao lâu? Để rõ hơn vấn đề này, cùng nghe chia sẻ của các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại phòng khám đa khoa hồng phong chia sẻ qua bài viết sau đây.

bo-thai-bang-thuoc-ra-mau-bao-lau-thi-het

Phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu?

Phá thai bằng thuốc hiện nay là kỹ thuật phá thai nội khoa được nhiều chị em áp dụng vì nó có nhiều ưu điểm như:

- Không tác động bằng dụng cụ y tế vào bên trong tử cung, nên ít gây ra những biến chứng lên bộ phận sinh sản của nữ giới.

Xem thêm : Các bài viết tổng hợp về sức khỏe nam phụ khoa

- Tỷ lệ thành công cao lên tới 95 – 99% đồng thời chị em cũng ít bị đau hơn so với các phương pháp phá thai khác.

- Quá trình phá thai xảy ra tự nhiên.

- Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp thai nhỏ hơn 7 tuần tuổi và đã nằm trong tử cung và thai phụ bắt buộc phải được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi thực hiện.

bo-thai-bang-thuoc-ra-mau-bao-lau-thi-het

Với thắc mắc bỏ thai bằng thuốc ra máu bao lâu thì hết? Các bác sĩ đầu ngành cho biết, tình trạng ra máu sau khi phá thai bằng thuốc là hiện tượng hết sức bình thường, tùy vào từng cơ địa mà thời gian ra máu ở nữ giới sẽ từ 7 – 15 ngày. Tuy nhiên nếu như bạn thấy hiện tượng ra máu kéo dài mà còn kèm theo những vấn đề sức khỏe khác thì chị em không được chủ quan mà cần đến địa chỉ phá thai an toàn để khám ngay lập tức. Vậy thời gian ra máu sau phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào những yếu tố nào?


 Thời gian ra máu phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Như đã nói ở trên sau khi tiến hành phương pháp phá thai bằng thuốc bao lâu thì hết ra máu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

- Thể trạng của thai phụ: Nếu chị em có sức khỏe yếu, sức đề kháng kém thì thời gian ra máu sau khi phá thai bằng thuốc sẽ kéo dài.

- Bị dị ứng thuốc: Một số người bị dị ứng, kích ứng nhẹ với các thành phần trong thuốc làm máu ra nhiều và lâu hơn bình thường.

- Tuổi thai: Nếu thai nhi lớn thì thời gian tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài sẽ lâu hơn những thai nhỏ dẫn tới việc ra máu kéo dài có khi quá 2 tuần. Đồng thời chị em cần lưu ý việc sử dụng thuốc phá thai chỉ dành cho những thai nhi dưới 7 tuần tuổi, nếu hơn sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng của thai phụ.

cac-yeu-to-gay-ra-mau-sau-khi-pha-thai

- Yếu tố khác: Thời gian ra máu còn phụ thuộc vào một số chứng bệnh của thai phụ, ví dụ đối với những người có chứng máu khó đông thì việc ra máu sẽ nhiều và kéo dài. Nếu bị bệnh này trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc các chị em phải được bác sĩ tìm hiểu và tư vấn trước khi thực hiện.

Hầu hết những nguyên nhân khiến thời gian ra máu của các chị em ra lâu và nhiều như trên đều do việc không kiểm tra kỹ càng thể trạng của thai phụ trước khi thực hiện bỏ thai. Để đảm bảo thời gian ra máu chính xác và an toàn chị em cần tới phòng khám chuyên khoa uy tín để thực hiện thăm khám kỹ lưỡng trước khi phá thai.

Trên đây là những thông tin về vấn đề bỏ thai bằng thuốc ra máu bao lâu thì hết. Mọi thắc mắc chị em có thể liên hệ với các chuyên gia phòng khám đa khoa hồng phong - địa chỉ phá thai ở quận 5 để được tư vấn trực tiếp, miễn phí, nhanh chóng.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benhvienviemganb.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

hình ảnh bác sĩ chuyên gan